Tin kinh tế 6AM: Đường sắt Việt Nam “tiêu” hơn 700 tỷ đồng trong 7 tháng; Đến lượt Twitter đàm phán mua lại TikTok?

0
Những tin chính: Làm sao để đầu tư vừa an toàn vừa sinh lời và linh hoạt giữa mùa dịch; Đặc sản na dai Đồng Bành theo thương lái về Hà Nội...

Sau Microsoft, đến lượt Twitter đàm phán mua lại TikTok?

Thông tin đưa ra trong bối cảnh Tổng thống Donald Trump đang cáo buộc TikTok là mối đe dọa đối với an ninh quốc gia và cảnh báo cấm hoạt động tại Mỹ. Hiện cả Twitter và TikTok đều từ chối xác nhận thông tin.

Anh163.

Twitter sẽ gặp khó khăn trong việc huy động thêm vốn để thực hiện thương vụ mua lại TikTok. Ảnh: Thai PBS

Trước đó hồi đầu tuần, Tổng thống Donald Trump đã để ngỏ khả năng cho phép một công ty của Mỹ mua lại TikTok trước ngày 15/09. Ông đồng thời cảnh báo nền tảng truyền thông xã hội ăn khách này của Trung Quốc có nguy cơ bị cấm cửa tại Mỹ nếu không có bất kỳ giao dịch nào đạt được từ nay đến thời điểm đó.

Xem thêm...

Tata Motors “ngấm đòn” COVID-19

Cuộc chiến thương mại và đại dịch COVID-19 đã tác động tiêu cực đến ngành ô tô toàn cầu và Tata Motors cũng không tránh khỏi tình trạng “ế ẩm” chung của toàn ngành.

Anh174.

Theo báo cáo từ Tata Motors, khoản lỗ ròng của tập đoàn này đã chạm mốc 84,3 tỷ rupee (1,13 tỷ USD) cho đến cuối tháng 6/2020, khi đại dịch COVID-19 đang tàn phá hoạt động sản xuất kinh doanh của cả tập đoàn mẹ và Jaguar Land Rover.

Xem thêm...

Covid-19 khiến thị trường biến động, Việt Nam quyết thu về 41 tỷ USD

Dù đối diện với nhiều biến động do dịch Covid-19 nhưng xuất khẩu gạo, đồ gỗ vẫn giữ được tăng trưởng dương trong 7 tháng năm 2020.

Anh172.

Chế biến gỗ tại Công ty Lâm Việt. Ảnh: K.N

Cụ thể, xuất khẩu gạo có hơn 1 tháng nhiều biến động hồi tháng 4 sau quyết định tạm ngừng xuất khẩu gạo để đánh giá lại nguồn cung trong bối cảnh dịch Covid-19 còn diễn biến phức tạp.

Xem thêm...

Làm sao để đầu tư vừa an toàn vừa sinh lời và linh hoạt giữa mùa dịch?

Với mong muốn cung cấp sản phẩm tiền gửi tiết kiệm – kênh đầu tư hiệu quả cho khách hàng trong mùa dịch Covid-19, từ ngày 10/08/2020, SHB triển khai sản phẩm Tiết kiệm Gia lộc.

Anh minh hoa (2)

Đây là sản phẩm tiết kiệm lĩnh lãi cuối kỳ và khuyến khích khách hàng duy trì khoản tiền gửi dài hơn kỳ hạn gửi trên sổ để hưởng mức lãi suất cao theo thời gian gửi.

Xem thêm...

Pomina (POM) lỗ tiếp 88 tỷ đồng trong quý 2, nâng tổng lỗ 6 tháng đầu năm lên 144 tỷ đồng

CTCP Thép Pomina (mã chứng khoán POM) công bố báo cáo tài chính hợp nhất quý 2/2020 với doanh thu thuần giảm 17,7% xuống còn 2.521 tỷ đồng. Trong khi đó chi phí giá vốn chỉ giảm 16,9% dẫn đến lợi nhuận gộp từ bán hàng và cung cấp dịch vụ giảm gần một nửa, còn 48 tỷ đồng. Biên lợi nhuận gộp đạt chưa đến 2%.

Anh173.

Trong cơ cấu doanh thu của công ty, doanh thu bán thép nội địa đạt 1.661 tỷ đồng (giảm 24% so với cùng kỳ), đóng góp khoảng 35% tổng doanh thu. Doanh thu bán thép xuất khẩu đạt 437 tỷ đồng (giảm 26% so với cùng kỳ). Mảng kinh doanh tôn nội địa lại tăng trưởng 68% so với quý 2/2019, đạt 430 tỷ đồng.

Xem thêm...

Đặc sản na dai Đồng Bành theo thương lái về Hà Nội, giá đắt gấp đôi vẫn đắt hàng

Những ngày đầu tháng 8, facebook của chị Trần Thị Thủy, 35 tuổi ở Đại Mỗ, Từ Liêm, Hà Nội liên tục rao bán loại na dai Đồng Bành thơm ngon, ngọt đậm. Ngay khi rao bán, loại na đặc biệt này đã thu hút đông đảo khách quen vào đặt hàng.

Anh157.

Theo tiểu thương bán hoa quả online này, na dai Đồng Bành có thương hiệu tốt như vậy vì chúng được trồng trên núi đá cao. Để hái được na, người dân phải leo lên núi mất hàng giờ đồng hồ. Hơn nữa, những cây na sau khi trồng khoảng 3 năm mới cho thu hoạch vụ đầu tiên. 

Xem thêm...

Đường sắt Việt Nam “tiêu tan” hơn 700 tỷ đồng trong 7 tháng

Theo Tổng công ty Đường sắt Việt Nam, trong 7 tháng đầu năm 2020 doanh nghiệp này bị ảnh hưởng nặng nề do dịch Covid-19.

Anh50.

Hành khách đi tàu 6 tháng đầu năm 2020 chỉ đạt hơn 2 triệu lượt hành khách, bằng 49,04% so với cùng kỳ. Thời điểm đầu tháng 4/2020, thực hiện Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ về cách ly xã hội, từ ngày 01/4/2020 đến 15/4/2020, lượng hành khách lên tàu chỉ đạt 10,56% so với cùng kỳ.

Xem thêm...

Loading...

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Bamboo Airways tung loạt combo Vi vu mùa đông sẵn sàng cho kì nghỉ cuối năm

Chỉ còn vài tháng nữa là kết thúc năm, vẫn còn kịp để du khách tự thưởng cho mình những kì nghỉ đáng nhớ cùng Bamboo Airways.

Hành trình “niềm tin” phía sau những số phận

Bất hạnh cần đến một nghị lực lớn trong cuộc sống. Nhưng, ít ai nhắc đến những “hiệp sĩ” đằng sau lưng họ, người không kém phần dũng cảm và hy sinh…

Du lịch Việt: Không chỉ giảm giá là có khách

Điểm đến trên cả nước đã giảm giá đến 50% thu hút du khách. Tuy nhiên, nhiều du khách khẳng định: Vấn đề không phải cứ giảm giá là có khách.

Câu chuyện nhạc Ráp và tuyên ngôn của giới trẻ Việt

King of Rap và Rap Việt đã giúp tiến gần hơn với khán giả cả nước, cũng như khẳng định được “sân chơi” riêng trong gu âm nhạc đa sắc hôm nay…

Xem thêm