Tin kinh tế 6AM: Doanh nghiệp 'thấm đòn', công nhân lao đao; Thị trường xăng dầu biến động

0
Những tin chính: Căng thẳng giữa Mỹ và Trung Quốc đẩy giá vàng lên cao; Giá điện mặt trời giảm 24%, doanh nghiệp lo phá sản, Bộ Công Thương nói gì...

Căng thẳng giữa Mỹ và Trung Quốc đẩy giá vàng lên cao

Giá vàng tăng vọt do thị trường nhận tin Ngoại trưởng Mike Pompeo đã xác nhận với quốc hội Mỹ rằng Hong Kong "không còn đủ điều kiện được đối xử theo cách luật Mỹ áp dụng với đặc khu trước tháng 7/1997".

Ảnh minh họa. (Nguồn Tỷ giá vàng)

Tuyên bố trên được đưa ra sau khi Quốc hội Trung Quốc bỏ phiếu thông qua nghị quyết xây dựng luật an ninh Hong Kong, bất chấp những cảnh báo của Mỹ.

Với những căng thẳng mới giữa Mỹ và Trung Quốc, nhiều nhà đầu tư lo ngại nền kinh tế thế giới sẽ hồi phục chậm chạm hơn sau đại dịch Covid-19.

Xem thêm...

Thị trường xăng dầu biến động: Sóng ngầm

Anh473.

Chia sẻ về hậu trường của tình trạng nhiều cây xăng ở các địa phương dừng bán xăng, dầu để đợi giá lên, lãnh đạo một DN xăng dầu đầu mối cho hay, đây cũng là hệ quả của việc giá xăng dầu thế giới và trong nước lao dốc liên tục trong gần 4 tháng đầu năm. Nhưng với DN xăng dầu, có đủ cách kiếm được tiền trong việc nhập khẩu, mua bán xăng dầu.

Xem thêm...

Cận cảnh Hummer H1 Alpha độc nhất Việt Nam trên phố Hà Nội

Anh491.

Tính đến thời điểm hiện tại, đây là chiếc Hummer H1 duy nhất có mặt tại Việt Nam, đồng thời cũng là chiếc bán tải có một không hai. Chiếc xe này thuộc sở hữu của một người mê xe tại Hà Nội.

Xem thêm...

Đề xuất giảm thuế TNDN: "Phao cứu sinh" cho doanh nghiệp

Mới đây, Bộ Tài chính đã trình Chính phủ dự thảo Nghị quyết của Quốc hội về giảm 30% thuế thu nhập doanh nghiệp (TNDN) phải nộp của năm 2020 đối với doanh nghiệp nhỏ và siêu nhỏ.

Anh490.

Theo Bộ Tài chính, tính đến cuối năm 2019, Việt Nam có khoảng 760.000 doanh nghiệp hoạt động, trong đó, doanh nghiệp (DN) có quy mô siêu nhỏ chiếm hơn 63%, doanh nghiệp quy mô nhỏ chiếm hơn 30% và doanh nghiệp quy mô vừa chiếm gần 4%.

Xem thêm...

Phát triển sản xuất giống phục vụ cơ cấu lại ngành nông nghiệp

nong_nghiepcnc-16_04_20_983

Nâng cao năng lực nghiên cứu, sản xuất giống cây nông, lâm nghiệp, giống vật nuôi và giống thủy sản theo hướng công nghiệp hiện đại nhằm cung cấp cho sản xuất đủ giống có năng suất, chất lượng, thích ứng với biến đổi khí hậu; góp phần thực hiện thành công định hướng cơ cấu lại ngành nông nghiệp theo hướng nâng cao giá trị gia tăng và phát triển bền vững.

Xem thêm...

Doanh nghiệp 'thấm đòn', công nhân lao đao

Anh474.

Sau dịch bệnh COVID-19, nhiều doanh nghiệp (DN) sản xuất trên địa bàn TPHCM bắt đầu “thấm đòn” khi không thể duy trì sản xuất, không đơn hàng… Không cầm cự nổi, DN tính đến phương án sa thải hàng loạt công nhân.

Xem thêm...

Giá điện mặt trời giảm 24%, doanh nghiệp lo phá sản, Bộ Công Thương nói gì?

Đang có quan điểm khác nhau giữa doanh nghiệp làm điện mặt trời và Bộ Công Thương liên quan mức giá mới theo Quyết định 13/2020 về cơ chế khuyến khích điện mặt trời (ĐMT).

Anh493.

Nhiều doanh nghiệp lo phá sản vì giá ĐMT theo Quyết định 13/2020 giảm 24% so trước đây.

Cụ thể, nhiều doanh nghiệp ĐMT cho biết mức giá mua điện như Quyết định 13 quá thấp, trong khi thời hạn áp dụng giá mua bán điện lại quá ngắn… Đây là thách thức lớn cho nhà đầu tư, nhất là trong bối cảnh dịch COVID-19 đang diễn ra vô cùng phức tạp.

Xem thêm...

Lê Hải (Tổng hợp)

Loading...

Bình luận

Kích cầu du lịch Đà Nẵng gắn với sản phẩm, dịch vụ "giải trí đêm”

Nhiều vấn đề nóng liên quan đến xây dựng và phát triển mạnh mẽ hơn nữa các sản phẩm và dịch vụ du lịch phát triển kinh tế đêm tại Đà Nẵng.

Quảng Ngãi bảo tồn phát huy di sản văn hóa vùng cao

Qua các lễ hội, tiếng cồng chiêng, tiếng đàn Bro, đàn Katak, các làn điệu dân ca Xà ru, A giới… tiếp tục ngân vang.

Hôm nay (10/7), bốc thăm tứ kết Champions League

Hôm nay (10/7/2020), UEFA sẽ tiến hành bốc thăm chia cặp cho các vòng đấu từ tứ kết, bán kết của Champions League mùa giải 2019-2020.

Vịnh Hạ Long - 'Bức tranh thủy mặc' khổng lồ của Vịnh Bắc Bộ

Vinh dự được tạp chí uy tín Insider của Mỹ đưa vào danh sách 50 kỳ quan thiên nhiên đẹp nhất thế giới nhờ cảnh đẹp thiên nhiên tuyệt mỹ.

Xem thêm