Tin kinh tế 6AM: Doanh nghiệp sẽ tập trung thưởng vào Tết Nguyên đán

0
Trạm thu phí tự động không dừng Đại Yên bắt đầu đi vào hoạt động; Cấm các phương tiện giao thông qua cửa khẩu Quốc tế Lào Cai-Hà Khẩu từ ngày 1/1/2020...

Cấm các phương tiện giao thông qua cửa khẩu Quốc tế Lào Cai - Hà Khẩu từ ngày 1/1/2020

Ban quản lý Khu kinh tế tỉnh Lào Cai có văn bản 1395/BQL-KHTH gửi UBND tỉnh Lào Cai và các đơn vị, ban ngành thông báo về việc cấm các phương tiện giao thông qua lại cửa khẩu quốc tế Lào Cai - Hà Khẩu.

at_ha-khau-sapa-lao-cai_c5393a57b0678993b249b4603f06780d

Theo nội dung thông báo, Ban quản lý Khu kinh tế tỉnh Lào Cai nhận được thư thông báo của Ban quản lý cửa khẩu huyện Hà Khẩu đề ngày 09/12/2019 về việc phía Trung Quốc tiến hành tháo dỡ, xây dựng lại nhà kiểm soát liên ngành cửa khẩu sông Nậm Thi Hà Khẩu và cấm các phương tiện giao thông qua lại cửa khẩu, duy trì chức năng kiểm soát người, du lịch qua lại tại cửa khẩu.

Xem thêm...

Giá vàng duy trì đà phục hồi

Việc thị trường chứng khoán Mỹ lập kỷ lục mới sau khi Mỹ-Trung đạt thỏa thuận thương mại giai đoạn 1 đang gây áp lực giảm giá lên vàng.

Tuy nhiên, giá kim loại quý này cũng đang được hỗ trợ bởi nhu cầu mua vàng phòng ngừa rủi ro của một số nhà đầu tư cảm thấy lo ngại trước việc thỏa thuận giữa Washington và Bắc Kinh không có nhiều chi tiết cụ thể.

Ảnh minh họa. (Nguồn Tạp chí Công thương)

Giá vàng trên thị trường thế giới phục hồi, sau khi Bộ Lao động Mỹ công bố số liệu thất nghiệp tính theo tuần tăng khá mạnh lên mức cao nhất trong vòng hơn 2 năm qua.

Cụ thể, số lượng người thất nghiệp trong tuần tính tới hết thứ 7 vừa qua tăng thêm 49.000 người lên 252.000 người. Đây là mức cao nhất kể từ tháng 9/2019.

Xem thêm...

Hà Nội: Thu giữ hàng nghìn hộp bánh và mứt Tết không đảm bảo an toàn thực phẩm

Đội QLTT số 24 thuộc Cục QLTT Hà Nội vừa tiến hành kiểm tra đột xuất hai cơ sở sản xuất bánh, mứt tại KCN La Phù (La Phù, Hoài Đức, Hà Nội) và thu giữ 1140 hộp bánh quy thành phẩm, 1020 hộp mứt tết , 90 kg táo khô, 27 kg bánh nguyên liệu, 400 vỏ hộp và 100 khay nhựa.

Xem thêm...

Quảng Ninh: Trạm thu phí tự động không dừng Đại Yên bắt đầu đi vào hoạt động

Thực hiện chỉ đạo của Chính phủ và Bộ Giao thông – Vận tải, bắt đầu từ 8h sáng ngày 17/12/2019, Trạm Thu phí Đại Yên (QL18) sẽ phối hợp với Công ty TNHH Thu phí tự động VETC triển khai thu phí tự động không dừng.

33333

Trạm thu phí Đại Yên.

Theo đó, Trạm bố trí 4 làn thu phí dành riêng cho xe đã dán thẻ và đã nạp tiền tham gia thu phí tự động lưu thông qua các làn thu phí này (làn ETC). Đơn vị cũng lưu ý các xe chưa dán thẻ, chưa nạp tiền đủ điều kiện giao dịch qua Trạm không lưu thông vào làn ETC.

Xem thêm...

Ép người dân mua bảo hiểm khi vay vốn: Cần xử lý nghiêm các ngân hàng, công ty bảo hiểm cố tình vi phạm

Bancassurance hay bảo hiểm liên kết ngân hàng là việc các ngân hàng tham gia cung cấp các sản phẩm bảo hiểm cho khách hàng thông qua mạng lưới chi nhánh và phòng giao dịch của mình.

Anh35.

Đây là loại hình kinh doanh mới “nở rộ” tại Việt Nam khoảng 2-3 năm trở lại đây, tuy nhiên hình thức này đang bị “biến tướng” nghiêm trọng “núp bóng” dưới “chiêu trò” để được giải ngân các khoản vay tín dụng thì buộc khách hàng phải mua các sản phẩm bảo hiểm.

Xem thêm...

Thưởng Tết năm 2020: Doanh nghiệp sẽ tập trung vào Tết Nguyên đán

thuong_tet_1

Tết Dương lịch và Nguyên đán Canh Tý 2020 gần nhau nên doanh nghiệp sẽ tập trung vào chăm lo thưởng Tết Nguyên đán cho người lao động.

Xem thêm...

Lê Hải (Tổng Hợp)

Loading...

Bình luận

‘Tôi muốn nhắc nhở tuổi trẻ về những vị anh hùng dân tộc!’

Tôi tin rằng chúng ta luôn nhớ điều mà NSND Lý Huỳnh mong mỏi thực hiện cả đời: Nhắc nhở tuổi trẻ về những vị anh hùng dân tộc.

Won Bin, Kang Dong Won và những sao Hàn bị thời gian “bỏ quên“

Dường như với Won Bin, Kang Dong Won, Song Hye Kyo,… thì “tuổi tác chỉ là một con số" khi họ luôn giữ được vẻ ngoài trẻ trung thuở mới vào nghề.

Bamboo Airways tung loạt combo Vi vu mùa đông sẵn sàng cho kì nghỉ cuối năm

Chỉ còn vài tháng nữa là kết thúc năm, vẫn còn kịp để du khách tự thưởng cho mình những kì nghỉ đáng nhớ cùng Bamboo Airways.

Hành trình “niềm tin” phía sau những số phận

Bất hạnh cần đến một nghị lực lớn trong cuộc sống. Nhưng, ít ai nhắc đến những “hiệp sĩ” đằng sau lưng họ, người không kém phần dũng cảm và hy sinh…

Xem thêm