Tin kinh tế 6AM: Doanh nghiệp kiệt sức, mong chờ gói giải cứu mới; Đề xuất sửa khung giá nước sạch

0
Những tin chính: Cuối năm 2020, sẽ có một FTA với Vương quốc Anh; Hòa Bình phê duyệt chủ trương đầu tư cho 37 dự án...

Tại sao 24 thương nhân không xuất khẩu gạo không bị thu hồi Giấy chứng nhận?

Theo quy định tại Điểm d Khoản 1 Điều 8 Nghị định 107/2018/NĐ-CP của Chính phủ về kinh doanh XK gạo: "Bộ Công Thương xem xét, quyết định việc thu hồi Giấy chứng nhận trong các trường hợp sau:...d) Thương nhân không XK gạo trong thời gian 18 tháng liên tục, trừ trường hợp thương nhân đã thông báo tạm ngừng kinh doanh theo quy định của pháp luật".

Anh180.

Tuy nhiên, trên cơ sở trao đổi với các địa phương liên quan và xem xét, đánh giá tình hình hoạt động của các thương nhân XK gạo nêu trên, nhằm tiếp tục tháo gỡ khó khăn cho sản xuất kinh doanh, hỗ trợ đối tượng bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 và kịp thời tận dụng cơ hội nhập khẩu từ thị trường thế giới, Bộ Công Thương quyết định không tính thời gian bị ảnh hưởng của dịch Covid-19 (tương đương khoảng 6 tháng) vào thời hạn 18 tháng quy định.

Xem thêm...

Doanh nghiệp kiệt sức, mong chờ gói giải cứu mới

Ông Chu Tiến Dũng, Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp TP.HCM, cho biết, khảo sát gần đây của Hiệp hội chỉ có khoảng 5% doanh nghiệp đã trở lại trạng thái bình thường, 9% vượt qua những khó khăn bước đầu,... Số doanh nghiệp khó khăn và rất khó khăn vẫn chiếm tới 84%, nguyên nhân chủ yếu do thiếu vốn, đứt gãy các chuỗi cung ứng, bị thu hẹp thị trường, cắt giảm lao động vì khó khăn...

Anh147.

Cuộc khảo sát của Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) về tác động của Covid-19 mới đây cũng cho thấy, hơn 68% doanh nghiệp bị giảm doanh thu, gần 50% thiếu hụt dòng tiền. 

Xem thêm...

Cuối năm 2020, sẽ có một FTA với Vương quốc Anh

Anh165.

Hết năm nay, những cam kết liên quan quyền lợi, trách nhiệm của Anh trong Liên minh châu Âu (EU) chính thức kết thúc. Một hiệp định thương mại tự do (FTA) Vương quốc Anh - Việt Nam dự kiến sẽ được ký vào cuối năm 2020 và có hiệu lực ngay đầu năm 2021.

Xem thêm...

Đề xuất sửa khung giá nước sạch

Anh164.

Bộ Tài chính đang lấy ý kiến về dự thảo Thông tư quy định về khung giá, nguyên tắc, phương pháp xác định giá nước sạch nhằm tạo điều kiện cho các đơn vị cấp nước, cơ quan quản lý thực hiện thuận lợi, đảm bảo quyền lợi của khách hàng sử dụng nước.

Xem thêm...

Hỗ trợ doanh nghiệp: Cần nhanh chóng và thiết thực

Trong khi đó, gói hỗ trợ doanh nghiệp lần thứ 2 vẫn chưa được thông qua. Yêu cầu được đặt ra cấp thiết hiện nay đối với doanh nghiệp là việc hỗ trợ từ các Bộ, ngành, địa phương cần được triển khai nhanh chóng và thiết thực hơn.

Anh154.

Năm 2020 được đánh giá là một năm nền kinh tế nước ta bị ảnh hưởng nặng nề bởi dịch Covid-19. Hiện nay, những thị trường xuất khẩu chính của nước ta như Mỹ, châu Âu, Nhật Bản, Trung Quốc đều giảm sức mua đến 50%. 

Xem thêm...

Hòa Bình phê duyệt chủ trương đầu tư cho 37 dự án

Trong 9 tháng, tỉnh Hòa Bình đã quyết định phê duyệt chủ trương đầu tư cho 37 dự án, trong đó có 36 dự án đầu tư trong nước với tổng số vốn đăng ký là 11.155 tỷ đồng và 1 dự án đầu tư trực tiếp nước ngoài, vốn đăng ký là 0,4 triệu USD.

Anh131.

Hòa Bình đang trở thành tâm điểm của nhiều nhà đầu tư, tập đoàn, doanh nghiệp lớn

So với cùng kỳ năm trước, giảm 9 dự án đăng ký đầu tư, tuy nhiên, số vốn đăng ký đầu tư gấp 3,2 lần. Lũy kế đến nay, toàn tỉnh Hòa Bình có tổng số 597 dự án; trong đó, có 40 dự án đầu tư trực tiếp nước ngoài với tổng vốn đăng ký 573,602 triệu USD và 557 dự án trong nước với tổng vốn đầu tư đăng ký khoảng 108.700 tỷ đồng.

Xem thêm...

Đón nhiều tin xấu, giá vàng quay đầu lao dốc

Giá vàng thế giới giảm mạnh sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố dừng các cuộc đàm phán về gói kích thích tài khoá mới cho đến khi cuộc bầu cử Tổng thống xong xuôi.

Ảnh minh họa. (Nguồn Thanh Niên)

Chứng khoán Mỹ khởi sắc sau khi Tổng thống thông báo xuất viện, xoa dịu lo ngại về bất ổn chính trị trước ngày bầu cử và khiến đà tăng của vàng bị chặn lại.

Xem thêm...

Lê Hải (Tổng hợp)

Loading...

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Bài cúng ông Công ông Táo năm Nhâm Dần 2022

Vào ngày cúng ông Công ông Táo, bên cạnh các lễ vật, mâm cỗ, các gia đình cũng cần quan tâm tới bài cúng ông Công ông Táo năm Nhâm Dần 2022.

Những thông tin cần biết về cúng ông Công ông Táo

Lễ cúng ông Công ông Táo về trời không cần phải tổ chức cầu kỳ nhưng cần phải trang trọng, chu đáo, thể hiện được tấm lòng của gia chủ.

Chelsea đánh bại Tottenham: Ziyech lập siêu phẩm

Chelsea đã có chiến thắng 2-0 dễ dàng trước Tottenham ngay trên sân nhà Stamford Bridge nhờ các pha lập công của Hakim Ziyech và Thiago Silva.

Ra mắt phim “Xuân ồn ào - Xuân ngọt ngào”

Ngày 23/1/2022, buổi họp báo ra mắt bộ phim “Xuân ồn ào - Xuân ngọt ngào” đã được diễn ra tại nhà hàng Nguyên Lợn (Hà Nội).

Xem thêm