Tin kinh tế 6AM: Điều kiện cấp giấy phép lái tàu đường sắt đô thị mới đưa vào khai thác

0
Những tin chính: Bất chấp dịch bệnh, bất động sản vẫn tăng giá; Kinh tế Việt Nam thời hội nhập, giữ vững tay chèo vượt sóng dữ...

Kinh tế Việt Nam thời hội nhập, giữ vững tay chèo vượt sóng dữ

Có quan hệ kinh tế, thương mại với hơn 230 quốc gia và vùng lãnh thổ, ký gần 100 hiệp định thương mại tự do, Việt Nam đã và đang cho thấy ngày càng hội nhập sâu rộng vào kinh tế quốc tế và khu vực. Tinh thần “Chủ động hội nhập kinh tế quốc tế và khu vực” được nêu từ Đại hội Đảng lần thứ IX, trải qua các kỳ đại hội, ngày càng có sức lan tỏa, góp phần tạo nên một Việt Nam mạnh mẽ, tự cường không chỉ “dong thuyền ra biển lớn”, mà còn “giữ vững tay chèo vượt sóng dữ”, trở thành một thành viên tích cực, chủ động định hình cuộc chơi trên bản đồ kinh tế thương mại toàn cầu.

Anh154.

Sau 8 năm đàm phán khó khăn, Hiệp định Đối tác Kinh tế Toàn diện Khu vực (RCEP) chính thức được ký kết vào ngày 15/11 vừa qua giữa 10 thành viên ASEAN và 5 quốc gia đối tác. Việc Việt Nam tham gia vào Khu vực thương mại tự do lớn nhất thế giới và trước đó là Hiệp định thương  mại tự do Việt Nam- EU (EVFTA) hay xa hơn là Tổ chức Thương mại thế giới cách đây hơn 10 năm là minh chứng cho nỗ lực không ngừng nghỉ của cả hệ thống chính trị nhằm hội nhập sâu rộng vào kinh tế thế giới.

Xem thêm...

Vàng khó lấy lại đà tăng giá

Trong bối cảnh các thị trường chứng khoán tăng sau khi quốc hội Mỹ xác nhận ông Joe Biden chính thức thắng cử, trở thành tổng thống thứ 46 của nước Mỹ thì giá vàng được dự báo sẽ khó có biến động lớn.

Bên cạnh đó, việc đảng Dân chủ kiểm soát Thượng viện Mỹ đã kéo cao khả năng Mỹ tung thêm kích thích, nâng lợi suất trái phiếu chính phủ kỳ hạn 10 năm lên cao nhất kể từ tháng 3/2020.

Ảnh minh họa. (Nguồn Tinmoi)

Theo giới phân tích, thị trường vàng đang trải qua một giai đoạn chuyển dịch lớn đối với nhiều nhà đầu tư và họ bắt đầu từ bỏ kênh “trú ẩn an toàn” này để lựa chọn các kênh sinh lời tốt hơn như chứng khoán hoặc bitcoin.

Xem thêm...

Coi nhu cầu thị trường là mệnh lệnh cho sản xuất nông, lâm, thủy sản

Ngày 11/1, Hội nghị Ban Chấp hành Trung ương Hội Nông dân Việt Nam lần 6 khóa VII đã khai mạc tại Hà Nội.

Anh162.

Tại Hội nghị, các đại biểu cùng thống nhất hướng đến mục tiêu công tác hội trong năm 2021 là có 3,425 triệu hộ nông dân đạt danh hiệu “sản xuất kinh doanh giỏi” các cấp; tăng trưởng nguồn vốn Quỹ hỗ trợ nông dân các cấp đạt 318 tỷ đồng; hơn 9,4  triệu hộ hội viên nông dân sản xuất, kinh doanh nông sản thực phẩm đăng ký, cam kết đảm bảo an toàn thực phẩm. 

Xem thêm...

207 doanh nghiệp được vay vốn chính sách để trả lương cho 8.529 người lao động ngừng việc

Theo NHCSXH, đến hết năm 2020, toàn hệ thống NHCSXH đã thực hiện giải ngân 31,6 tỷ đồng cho 207 doanh nghiệp để trả lương cho 8.529 người lao động bị ngừng việc.

Bên cạnh đó, NHCSXH cũng gia hạn nợ, điều chỉnh kỳ hạn nợ cho 242.700 khách hàng; cho vay bổ sung 122.900 khách hàng với số tiền 3.112 tỷ đồng; cho vay mới hơn 1,943 triệu khách hàng với số tiền 71.585 tỷ đồng.

Anh182.

Năm 2020, trong bối cảnh dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, NHCSXH đã nỗ lực hỗ trợ doanh nghiệp, người dân bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh và thực hiện phương án đảm bảo hoạt động liên tục của ngân hàng trong suốt giai đoạn dịch bệnh.

Xem thêm...

Bất chấp dịch bệnh, bất động sản vẫn tăng giá

Theo thông tin mới đây của JLL Việt Nam về thị trường căn hộ Hà Nội, trong quý IV/2020, lần đầu tiên địa bàn Gia Lâm ghi nhận dự án chung cư mở bán với giá gần 44 triệu đồng/m2. Hiện, tốc độ tăng giá căn hộ tại các quận như Nam Từ Liêm, Gia Lâm còn cao hơn khu vực trung tâm.

Anh163.

Giá tăng trung bình tại các quận nội thành là 2.100 USD/m2 thì ở ngoại thành là 1.473 USD/m2. Lý giải điều này, JLL cho rằng do kết nối giao thông các vùng ven trung tâm Hà Nội liên tục được cải thiện. Ngoài ra, hiện các doanh nghiệp BĐS có xu hướng phát triển các khu đô thị ở khu vực ngoại ô.

Xem thêm...

Điều kiện cấp giấy phép lái tàu đường sắt đô thị mới đưa vào khai thác

Bộ GTVT vừa đưa ra đề xuất để lấy ý kiến về điều kiện để được cấp giấy phép lái tàu (GPLT) trên các tuyến đường sắt đô thị mới đưa vào khai thác, vận hành có công nghệ lần đầu sử dụng tại Việt Nam.

Anh164.

Ảnh minh họa

Theo đó, Bộ GTVT đang sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư số 33/2018/TT-BGTVT ngày 15/5/2018 của Bộ trưởng Bộ GTVT quy định về tiêu chuẩn, nhiệm vụ, quyền hạn đối với các chức danh nhân viên đường sắt trực tiếp phục vụ chạy tàu; nội dung, chương trình đào tạo chức danh nhân viên đường sắt trực tiếp phục vụ chạy tàu; điều kiện, nội dung, quy trình sát hạch và cấp, cấp lại, thu hồi GPLT trên đường sắt và Thông tư số 07/2020/TT-BGTVT ngày 12/3/2020 của Bộ GTVT.

Xem thêm...

Lê Hải (Tổng hợp)

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Hải Tú bất ngờ bị "đào lại" ảnh quá khứ nóng bỏng giữa ồn ào với Sơn Tùng

Loạt ảnh gợi cảm trong quá khứ của Hải Tú - bạn diễn với Sơn Tùng M-TP trong MV "Chúng ta của hiện tại" khiến dân mạng "dậy sóng".

Nhìn lại các sao Hoa ngữ từng bị tẩy chay qua Scandal nhờ đẻ thuê của Trịnh Sảng

Không chỉ Trịnh Sảng bị tẩy chay vì nhờ đẻ thuê cùng tình cũ Trương Hằng, Ngô Kinh, Dương Mịch, Phạm Băng Băng... cũng từng lâm vào tình thế tương tự.

Tộc người có phong tục kỳ lạ, cấm cô dâu chú rể đi vệ sinh sau 3 ngày cưới

Cặp cô dâu chú rể của tộc người Tidong sẽ phải trải qua thử thách 3 ngày không đi vệ sinh khiến cho ai cũng phải kinh ngạc.

"Trọng tài đuổi Messi cần phải bị... trừng phạt"

Người đồng sáng lập hãng truyền thông Mediapro, Jaume Roures cho rằng cần phải trừng phạt trọng tài đã đuổi Messi trong trận đấu với Bilbao.

Xem thêm