Tin kinh tế 6AM: Đề xuất cho người nước ngoài mua condotel; Loạt xe Trung Quốc giá rẻ sắp đổ bộ thị trường Việt

0
Những tin chính: Nghịch lý doanh nghiệp “khát” vốn, ngân hàng lại thừa tiền; Dự báo VND sẽ chỉ mất giá 1- 2% trong năm 2020...

Apple ra mắt hệ điểu hành mới iOS 14

Apple vừa ra mắt hệ điều hành mới iOS 14 dành cho iPhone. Đại diện công ty đã giới thiệu sản phẩm này tại hội nghị trực tuyến dành cho các nhà phát triển toàn cầu (WWDC 2020).

iOS mới có thêm ưu điển cho phép cùng một vị trí có thể để nhiều widget khác nhau. Người dùng có thể vuốt chọn để chuyển qua lại giữa các widget hoặc chọn tự động đổi theo giờ. 

Người dùng có thể vuốt chọn để chuyển qua lại giữa các widget hoặc chọn tự động đổi theo giờ. iOS mới có thêm ưu điển cho phép cùng một vị trí có thể để nhiều widget khác nhau. Người dùng có thể vuốt chọn để chuyển qua lại giữa các widget hoặc chọn tự động đổi theo giờ.

Xem thêm...

Nghịch lý doanh nghiệp “khát” vốn, ngân hàng lại thừa tiền

Theo số liệu của Ngân hàng Nhà nước (NHNN), đến cuối tháng 5 vừa qua, tín dụng tăng 1,96% so với cuối năm 2019, thấp hơn nhiều so với con số 5,74% cùng kỳ năm ngoái.

Anh59.

Đáng nói, nhiều ngân hàng có tăng trưởng tín dụng âm, các ngân hàng mong muốn tìm được khách hàng để cho vay, nhưng nhu cầu vay mới chưa nhiều.

Xem thêm...

Tồn hơn 100.000 tỉ, đề xuất cho người nước ngoài mua condotel

Theo số liệu của Bộ Xây dựng, cả nước hiện có 30.000 cơ sở lưu trú du lịch với khoảng 39.100 căn hộ du lịch (condotel).

Trong đó có 48 dự án bất động sản (BĐS) nghỉ dưỡng đang triển khai xây dựng, với 18.549 căn hộ và 3.359 biệt thự đang triển khai xây dựng.

Bộ Xây dựng đề xuất cho phép cá nhân, tổ chức nước ngoài được mua bất động sản du lịch tại Việt Nam. Ảnh: TẤN LỘC

Vì vậy, để tháo gỡ khó khăn cho thị trường, Bộ Xây dựng đề xuất sửa đổi, bổ sung Luật Kinh doanh BĐS, Luật Nhà ở năm 2014 cho phép cá nhân, tổ chức nước ngoài được mua và sở hữu các BĐS du lịch tại Việt Nam. 

Xem thêm...

Loạt xe Trung Quốc giá rẻ sắp đổ bộ thị trường Việt

Trong bối cảnh thị trường nội địa đang có dấu hiệu sụt giảm, các hãng xe Trung Quốc đang tìm cách mở rộng thị trường. Trong đó, Việt Nam là một trong những thị trường tiềm năng mà các hãng xe của đất nước đông dân nhất thế giới hướng đến.

Anh60.

Sắp tới, thông tin nhiều mẫu xe ô tô Trung Quốc mới, giá rẻ ra mắt tại Việt Nam cũng khiến người tiêu dùng quan tâm.

Xem thêm...

Làn sóng dịch chuyển vốn FDI vào dệt may: Chưa có đại dự án

Với việc kiểm soát thành công dịch bệnh được cộng đồng quốc tế đánh giá cao, cùng với môi trường đầu tư ngày càng được cải thiện, Việt Nam được xem là điểm đến của nhiều dòng vốn ngoại sau đại dịch Covid-19.

lansongdichchuyenvonfdivaodetmaychuacodaiduan_scxj

Là ngành đóng góp gần 40 tỷ USD cho xuất khẩu, thu hút nhiều tỷ USD vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI), dệt may Việt Nam liệu có cơ hội đón làn sóng dịch chuyển đầu tư?

Xem thêm...

Dự báo VND sẽ chỉ mất giá 1- 2% trong năm 2020

Theo chuyên gia, cán cân thương mại và cán cân thanh toán của Việt Nam hiện cũng ở trạng thái xuất siêu cộng thêm dự trữ ngoại hối đã “dày” hơn trước, là những nhân tố giúp VND chống đỡ tốt trước các biến động từ bên ngoài. Dự báo VND sẽ chỉ mất giá 1- 2% trong năm 2020.

Xem thêm...

Diễn biến xấu về đại dịch Covid-19 khiến giá vàng lên đỉnh

Giá vàng thế giới tăng mạnh trở lại khi giới đầu tư mạnh tay thu gom vàng trước những lo ngại về dịch Covid-19 lây lan chưa được kiểm soát.

Ảnh minh họa. (Nguồn Báo Thương trường)

Theo trang Worldometers, số ca nhiễm virus SARS-CoV-2 đã vượt mốc 9 triệu người với gần 470 ngàn ca tử vong. Nhiều bang tại Mỹ vẫn chứng kiến số người nhiễm tăng mạnh, trong khi đó nhiều nước Nam Mỹ, trong đó Brazil thành tâm dịch mới với tốc độ lây nhiễm rất nhanh.

Xem thêm...

Hiệp định Đối tác toàn diện khu vực sẽ được ký kết vào tháng 11 năm nay

Bộ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh làm chủ tọa.

Sáng nay - 23/6, Hội nghị Bộ trưởng các nước tham gia đàm phán Hiệp định Đối tác toàn diện khu vực (RCEP) giữa kì lần thứ 10 đã được tổ chức dưới hình thức trực tuyến, do Bộ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh làm chủ tọa. Bộ trưởng 15 nước tham gia đàm phán RCEP đã tham dự Hội nghị này.

Xem thêm...

Lê Hải (Tổng hợp)

Bình luận

Vì sao đàn ông lại quyến rũ 'chết người' khi mặc quân phục?

Hình ảnh người đàn ông mặc quân phục hấp dẫn đến nỗi Hollywood thường xuyên khai thác, vì sao nam giới mặc loại trang phục này lại hấp dẫn đến vậy?

Lời chúc 8/3 ngọt ngào nhất tặng mẹ, tặng vợ, bạn gái, người yêu

Gửi lời chúc lãng mạn, ngọt ngào đến vợ hay bạn gái trong ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 sẽ giúp các bạn xích lại gần nhau và yêu thương đong đầy.

Các cửa hàng hoa tươi ở Hà Nội ế ẩm, ảm đạm trong dịp 8/3

Các cửa hàng bán hoa tươi ở Hà Nội, khách mua rất thưa thớt trong khi các hàng hoa bán rong trên phố ế ẩm, cả ngày không có khách mua.

Arsenal: Thói quen cũ bao giờ mới bỏ?

Arsenal từ bao lâu nay vẫn vậy, luôn "tìm cách" làm hại chính mình bất kể họ đang áp đảo hay vượt trội hoàn toàn so với đối thủ.

Xem thêm