Tin kinh tế 6AM: Cổ phần hóa, thoái vốn vẫn chậm; Trốn thuế sẽ bị phạt tiền từ 1-3 lần số thuế

0
Những tin chính: Lãi suất rẻ hiếm có, ngân hàng tung tiền dụ khách hàng mua ô tô; Giá vàng trong nước và thế giới tiếp tục tăng...

Lãi suất rẻ hiếm có, ngân hàng tung tiền dụ khách hàng mua ô tô

Lãi suất cho vay mua ô tô tại nhiều ngân hàng hiện khá hợp lý. Với nhóm ngân hàng nước ngoài, ShinhanBank đưa ra cho khách hàng 3 lựa chọn với lãi suất ưu đãi 7,5%/năm dành cho 12 tháng đầu, 8% cho 24 tháng đầu và 8,6%/năm cho 36 tháng đầu. Sau thời gian ưu đãi, lãi suất là 9,4%/năm tính theo dư nợ giảm dần, thời gian vay 7 năm và khách hàng được vay 70% giá trị xe.

Anh84.

Woori Bank đang cho vay với lãi suất 7%/năm, áp dụng trong 12 tháng đầu tiên. Hong Leong Bank cho vay với lãi suất 7,55%/năm, kỳ hạn 12 tháng đầu, 8,55%/năm  kỳ hạn 24 tháng đầu. Ngân hàng Standard Chartered áp dụng lãi suất 7,25%/năm cho 12 tháng đầu, với thời gian 24 tháng là 8,49%/năm và 36 tháng là 8,75%/năm.

Xem thêm...

Trốn thuế sẽ bị phạt tiền từ 1 - 3 lần số thuế trốn

Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 125/2020/NĐ-CP quy định xử phạt hành chính về thuế, hóa đơn; trong đó quy định phạt tiền từ 1 đến 3 lần số thuế trốn đối với hành vi trốn thuế.

tron thue

Ảnh minh họa.

Cụ thể, phạt tiền 1 lần số thuế trốn đối với người nộp thuế có từ một tình tiết giảm nhẹ trở lên khi thực hiện một trong các hành vi vi phạm.

Xem thêm...

Cổ phần hóa, thoái vốn vẫn chậm

1

Thống kê của Cục Tài chính doanh nghiệp, Bộ Tài chính cho thấy, 9 tháng năm 2020, chỉ có 1 doanh nghiệp thuộc kế hoạch cổ phần hóa theo Quyết định số 26/2019/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ là Công ty TNHH MTV Giống gia súc Hải Dương được phê duyệt phương án cổ phần hóa.

Xem thêm...

Ứng phó với hàng rào phi thuế quan: Chủ động thích ứng

Đối với phòng vệ thương mại (PVTM), bà Nguyễn Thị Thu Trang, Giám đốc Trung tâm WTO và Hội nhập - Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI), lưu ý DN bổ sung vấn đề rủi ro kiện PVTM vào kế hoạch sản xuất kinh doanh để có thể chủ động ứng phó.

Ứng phó với hàng rào phi thuế quan (*): Chủ động thích ứng - Ảnh 1.

Bởi vì, nguy cơ bị kiện có ở bất kỳ đâu với rất nhiều lý do chứ không chỉ bởi hàng hóa Việt bán phá giá hay được trợ cấp. 

Xem thêm...

Giá vàng trong nước và thế giới tiếp tục tăng

Gói kích thích tài chính của Mỹ sẽ kích hoạt một đợt tăng giá mới, có thể đưa giá vàng lên 2.200 USD vào cuối năm nay và chạm 2.300 USD vào đầu năm sau.

Ảnh minh họa. (Nguồn: Báo Lao Động)

Giá vàng tuần này đang được hỗ trợ bởi đồng USD giảm 0,2% so với một số đồng tiền chủ chốt khác. Một đồng USD suy yếu sẽ tạo điều kiện để giá vàng duy trì ở ngưỡng cao.

Xem thêm...

Đắk Nông chấp thuận chủ trương đầu tư dự án điện gió hơn 1.000 tỷ đồng

Ông Trần Xuân Hải, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Đắk Nông vừa ký quyết định chấp thuận chủ trương đầu tư Dự án điện gió Nam Bình 1 cho Công ty Điện gió Nam Bình với số vốn đầu tư là 1.023,9 tỷ đồng.

Dự án nhà máy điện gió được chấp thuận chủ trương lần này có công suất 30MW, thời gian hoạt động 25 năm, xây dựng tại xã Nam Bình, huyện Đắk Song, tỉnh Đắk Nông.

Xem thêm...

Tin xấu dội về, cổ phiếu công ty bà Nguyễn Thanh Phượng bị bán mạnh

Giữa bối cảnh không thuận lợi của thị trường cùng tin tức bất lợi liên quan đến kết quả kinh doanh quý 3, cổ phiếu VCI của Công ty chứng khoán Bản Việt (VCSC) đã chịu áp lực bán rất mạnh.

Anh93.

Mã này đóng cửa giảm kịch sàn về mức giá 37.200 đồng, khớp lệnh hơn 2 triệu cổ phiếu nhưng vẫn còn dư bán giá sàn và “trắng” bên mua trên bảng giao dịch.

Xem thêm...

Lê Hải (Tổng hợp)

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Siêu phẩm "Black Panther: Wakanda Forever" trở lại phim trường

Đối mặt với nhiều khó khăn nhưng siêu phẩm "Black Panther: Wakanda Forever" vẫn dự kiến ra mắt vào ngày 11/11/2022.

Huyền thoại âm nhạc Mỹ John Legend sắp đến Việt Nam biểu diễn tại Lễ trao giải VinFuture?

Lễ trao giải thưởng khoa học – công nghệ toàn cầu VinFuture lần thứ nhất sẽ diễn ra vào 20h tối ngày 20/01/2022 tại Nhà hát lớn Hà Nội.

Hà Nội: Phân luồng giao thông tổ chức chợ hoa xuân Tết Nhâm Dần 2022

Sở Giao thông Vận tải Hà Nội vừa thông báo tổ chức phân luồng giao thông tổ chức chợ hoa xuân Tết Nhâm Dần 2022 trên địa bàn quận Hoàn Kiếm.

Vé xem trận đội tuyển Việt Nam - Trung Quốc lên đến 1,2 triệu đồng

BTC trận đấu đã phát hành vé trận đội tuyển Việt Nam - Trung Quốc kèm theo khuyến cáo phòng chống dịch COVID-19 khi khán giả vào sân Mỹ Đình.

Xem thêm