Pháp Luật Plus - Tin kinh tế 6AM: Chuẩn bị bàn giao đường sắt Cát Linh-Hà Đông cho TP Hà Nội; Tầm nhìn xa cho đô thị mới Nhơn Trạch

Tin kinh tế 6AM: Chuẩn bị bàn giao đường sắt Cát Linh-Hà Đông cho TP Hà Nội; Tầm nhìn xa cho đô thị mới Nhơn Trạch

0
Những tin chính: Trao giấy chứng nhận đầu tư gần 500 triệu USD vào KCN Sông Khoai; Hải Phòng “kích cầu” du lịch Cát Bà năm 2021...

Hàng ngàn tỷ đồng đổ vào tuyến buýt nhanh, người đi đường vẫn phải chịu cảnh... "rùa bò"

Báo cáo mới đây của Trung tâm điều hành giao thông công cộng Hà Nội đánh giá về tuyến buýt nhanh BRT sau vài năm đưa vào vận hành cho rằng, “hiệu quả”, “sản lượng hành khách ngày càng tăng”, một lần nữa gây ra những phản ứng trái chiều trong dư luận.

brt-buyt-nhanh-don-doc-thieu-dong-bo

“Sản lượng hành khách ngày càng tăng” chưa rõ là gì, vì theo chính báo cáo của đơn vị này, từ 2017 đến 2020, lượng hành khách chỉ “du di” vài %, năm trồi năm sụt, sau gần 5 năm so với lúc bắt đầu hoạt động gần như không thay đổi.

Hàng ngàn tỷ đồng đã đổ vào đây, hàng trăm triệu lượt người đi đường đã phải khổ sở chịu cảnh “rùa bò” cùng với tuyến “buýt nhanh” này, vậy BRT để làm gì?.

Xem thêm...

Lãnh đạo Cty Trường Tiền Holdings và Cty Gold Garden bị tố cáo có dấu hiệu lừa đảo chiếm đoạt tài sản

Vừa qua, đã có rất nhiều khách hàng phản ánh về các hành vi của ông Lê Khánh Trình (SN 1981, Chủ tịch HĐQT Công ty CP Trường Tiền  Holdings - gọi tắt Trường Tiền) và ông Khiếu Xuân Khương (SN 1986, Tổng Giám đốc Công ty Trường Tiền, Chủ tịch HĐQT Công ty CP Đầu tư Gold Garden - gọi tắt Gold Garden) có dấu hiệu lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

2

Cụ thể, là trường hợp của bà Đặng Ngọc Thanh (Sinh năm 1942, ngụ tại quận Phú Nhuận, TP.HCM) một nạn nhân từng ký hợp đồng góp vốn vào cả Trường Tiền Holdings và Gold Garden đã tố cáo 2 công ty này có dấu hiệu lừa đảo, chiếm đoạt tiền đầu tư của bà từ năm 2019 đến này chưa chịu trả.

Xem thêm...

Tầm nhìn xa cho đô thị mới Nhơn Trạch

Ngày 1/4, Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai ông Cao Tiến Dũng vừa có văn bản chỉ đạo liên quan đến quy hoạch chung đô thị mới Nhơn Trạch đến năm 2035, tầm nhìn đến năm 2050.

nhon trach hien nay

Cụ thể, Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Xây dựng hướng dẫn huyện Nhơn Trạch điều chỉnh quy hoạch phải đảm bảo phù hợp với phát triển kinh tế - xã hội của huyện; nghiên cứu ý tưởng phát triển đô thị hiện đại theo đề xuất của huyện; rà soát các quy hoạch đảm bảo tính thống nhất, khẩn trương lập chương trình phát triển đô thị mới Nhơn Trạch trình cơ quan chức năng phê duyệt.

Xem thêm...

Người có liên quan của Giám đốc VIB bị xử phạt

Ngày 29/3/2021, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) ban hành Quyết định số 46/QĐ-XPVPHC về việc xử phạt vi phạm hành chính số tiền 25 triệu đồng, vì đã có hành vi vi phạm hành chính "Không báo cáo về việc dự kiến giao dịch" đối với ông Trần Đức Quý (Địa chỉ: D14.02 Riverside Residence Tân Phú, quận 7, thành phố Hồ Chí Minh).

chung-khoan (2)

Cụ thể, Ông Trần Đức Quý, người có liên quan của bà Trần Thị Thu Hương - Giám đốc Ngân hàng Thương mại cổ phần Quốc tế Việt Nam, mã chứng khoán VIB, bán 30.000 cổ phiếu VIB vào ngày 01/12/2020 nhưng không báo cáo về việc dự kiến giao dịch.

Xem thêm...

Chuẩn bị bàn giao dự án đường sắt Cát Linh - Hà Đông cho TP Hà Nội

Ngày 31-3, Bộ GTVT và UBND TP Hà Nội đã thống nhất giao Ban Quản lý dự án đường sắt và Công ty Metro Hà Nội bắt đầu công tác kiểm đếm tiếp nhận hồ sơ, tài liệu, tài sản chuẩn bị cho việc bàn giao, đưa dự án vào vận hành, khai thác.

uyến Cát Linh-Hà Đông là dự án đường sắt đô thị đầu tiên được phép triển khai thí điểm tại Việt Nam. Ảnh: VGP

Tuyến Cát Linh-Hà Đông là dự án đường sắt đô thị đầu tiên được phép triển khai thí điểm tại Việt Nam. Ảnh: VGP

Theo báo cáo của Bộ GTVT, công tác vận hành thử toàn hệ thống từ tháng 1-2021 đến nay đã cơ bản đảm bảo yêu cầu. Hội đồng Kiểm tra Nhà nước đã có ý kiến về kết quả nghiệm thu của chủ đầu tư và sẽ có ý kiến trên cơ sở báo cáo của Bộ GTVT về kết quả đánh giá cuối cùng của đơn vị tư vấn ACT (Pháp).

Xem thêm...

Quảng Ninh: Trao giấy chứng nhận đầu tư gần 500 triệu USD vào KCN Sông Khoai

Ngày 31/3, tỉnh Quảng Ninh tổ chức lễ trao giấy chứng nhận đầu tư dự án công nghệ tế bào quang điện Jinko Solar PV Việt nam có tổng mức 498 triệu USD cho Công ty Jinko Solar Hồng Kong.

images1486443_QMG_1820

Dự án công nghệ tế bào quang điện Jinko Solar PV Việt Nam là dự án đầu tư thứ cấp đầu tiên tại KCN Sông Khoai, cũng là dự án đầu tư đầu tiên được cấp Giấy CNĐKĐT vào KKT ven biển Quảng Yên kể từ khi được Thủ tướng Chính phủ quyết định thành lập tại Quyết định số 29/2020/QĐ-TTg ngày 24/9/2020.

Xem thêm...

Hải Phòng “kích cầu” du lịch Cát Bà năm 2021

UBND huyện Cát Hải vừa có Kế hoạch tổ chức chương trình Khai mạc du lịch Cát Bà năm 2021, một trong những hoạt động chào mừng kỷ niệm các ngày lễ lớn trong tháng 5 năm 2021 và kỷ niệm 66 năm Ngày giải phóng Hải Phòng (13/5/1955-13/5/2021). Đây là hoạt động thiết thực hưởng ứng Lễ hội Hoa Phượng Đỏ - Hải Phòng 2021 và đẩy mạnh kích cầu du lịch, phục hồi kinh tế ngành du lịch dịch vụ sau dịch Covid-19.

Cát Bà nhìn từ trên cao.

Theo đó, Chương trình Khai mạc du lịch Cát Bà năm 2021 dự kiến tổ chức ngày 1/5/2021 tại Sân khấu trung tâm du lịch Cát Bà, huyện Cát Hải. Chương trình gồm phần lễ: Khai mạc du lịch Cát Bà và phần hội: Chương trình nghệ thuật “Cát Bà xanh”.

Xem thêm...

Lê Hải (Tổng hợp)

Loading...

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Không gian giới thiệu văn hóa, đất nước, con người Việt Nam tại Lào

Diễn ra tại Cung Văn hóa Quốc gia Lào, không gian trưng bày những hình ảnh, hiện vật thể hiện được các giá trị tiêu biểu của văn hóa Việt Nam.

Du lịch Việt Nam 6 tháng đầu năm: Bức tranh đầy khởi sắc

Khách quốc tế đến Việt Nam trong tháng 6/2022 đạt 236,7 nghìn lượt người, tăng 36,8% so với tháng trước và gấp 32,9 lần so với cùng kỳ năm trước.

Giao hữu bóng đá giữa các hội nghệ sĩ tỉnh Đồng Nai

Đây là mùa giải được tổ chức lần thứ IV do Hội nghệ sĩ Đồng Nai phối hợp cùng các đoàn thể địa phương tổ chức...

Khai hội đình Trà Cổ vùng biên Móng Cái, Quảng Ninh

Đây là một trong những lễ hội dân gian tiêu biểu không chỉ của người dân địa phương mà còn là biểu tượng có ý nghĩa văn hóa.

Xem thêm

Thế giới Facebook