Tin kinh tế 6AM: Bùng nổ cuộc đua giảm giá xe cuối năm

0
Những tin chính: Sửa quy định về chi phí lãi vay của doanh nghiệp; Thủ tướng giao dự toán ngân sách nhà nước năm 2020...

Giá vàng lao dốc, nhà đầu tư lướt sóng chịu lỗ nặng

Trong tháng 9 và tháng 10, kim loại quý này thường xuyên duy trì trên ngưỡng 42 triệu đồng/lượng. Thời điểm đó, có nhiều dự báo rằng giá vàng có thể sẽ tiếp tục tăng và chạm ngưỡng 45 triệu đồng/lượng do căng thẳng thương mại Mỹ - Trung diễn biến phức tạp.

Diễn biến giá vàng trong tháng 11/2019. Ảnh: VietNamnet

Diễn biến giá vàng trong tháng 11/2019. Ảnh: VietNamnet

 

Tuy vậy, không như kỳ vọng của nhiều nhà đầu tư, trong suốt hơn 1 tháng qua, các số liệu thống kê cho thấy vàng trong nước đã giao dịch ở vùng giá 41,5 triệu đồng.

Như vậy, giá vàng miếng đã giảm khoảng 700.000 đồng/lượng. Nếu tính cả chênh lệch giá mua - bán, nhà đầu tư lướt sóng vàng trong tháng 11 đã phải chịu khoản lỗ gần 1 triệu đồng trên mỗi lượng vàng đầu tư.

Xem thêm...

Thủ tướng giao dự toán ngân sách nhà nước năm 2020

Thủ tướng Chính phủ ủy quyền Bộ trưởng Bộ Tài chính giao dự toán ngân sách nhà nước năm 2020 cho các bộ, cơ quan trung ương và các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương các nhiệm vụ thu, chi sau; Thu phí, lệ phí thuộc phạm vi ngân sách nhà nước của các bộ, cơ quan trung ương;

ngan sach

Thủ tướng giao dự toán ngân sách nhà nước năm 2020.

Trong đó, các bộ, cơ quan trung ương, UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương và các cơ quan, tổ chức khác có liên quan trong phạm vi quản lý được giao, có nhiệm vụ đôn đốc các doanh nghiệp nhà nước nộp đầy đủ vào ngân sách nhà nước phần lợi nhuận sau thuế còn lại sau khi trích lập các quỹ theo theo quy định.

Xem thêm...

Sửa quy định về chi phí lãi vay của doanh nghiệp

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ yêu cầu Bộ Tài chính tiếp thu các ý kiến để xây dựng Nghị định sửa đổi, bổ sung Nghị định số 20/2017/NĐ-CP về quản lý thuế đối với doanh nghiệp có giao dịch liên kết.

123

Ảnh minh họa.

Việc ban hành Nghị định số 20/2017/NĐ-CP về quản lý thuế đối với doanh nghiệp có giao dịch liên kết là phù hợp với chủ trương của Đảng và Nhà nước, có cơ sở pháp lý theo quy định của Luật Quản lý thuế, Luật Thuế thu nhập doanh nghiệp và phù hợp với thông lệ quốc tế; kể từ khi được ban hành, có hiệu lực đã mang lại những kết quả nhất định trong việc chống chuyển giá.

Xem thêm...

Bitcoin tiếp tục ‘đổ vỡ’, sắp về 3.000 USD?

Bitcoin đang trải qua chuỗi ngày đen tối khi liên tục giảm giá. Tiền ảo hàng đầu thế giới sau khi chạm mốc 6.600 USD vào cuối tháng trước đã​ phục hồi mạnh mẽ, tăng cao tới mức 7.800 USD vào cuối tuần. Tuy nhiên, kể từ mức tăng 20% ​​này, xu hướng đi lên gặp trở ngại và tiền ảo hàng đầu xét về vốn hoá thị trường  này quay lại mức 7.300 USD vào sáng nay 3/12.

Theo đó, lúc 6h30 sáng nay (giờ Việt Nam), trên sàn Bitstam, giá giao dịch mỗi Bitcoin ở mức 7.320 USD, giảm 1,25%, tương ứng mỗi coin mất 91 USD.\

Anh92.

Bitcoin sẽ lên 8.000 USD hay giảm xuống mức thấp nhất mọi thời đại 3.000 USD? (Ảnh: Unsplash)

Dữ liệu thống kê của CoinMarketCap cho thấy trong 24 giờ gần nhất, khối lượng Bitcoin giao dịch vào khoảng 17,1 tỷ USD, giảm 1,3 tỷ USD so cùng thời điểm hôm qua, vốn hoá ghi nhận mức 132,4 tỷ USD, giảm hơn 1 tỷ USD.

Xem thêm...

Các hãng xe giảm mạnh mỗi ngày, cuộc đua chưa dừng lại

Khác với năm 2018 khi các hãng xe hay đại lý còn “dè dặt” tung ưu đãi chỉ tới khoảng 100 triệu đồng trong dịp mua sắm cuối năm thì sang năm 2019, thị trường ô tô Việt Nam đã chứng kiến nhiều mức ưu đãi “khủng” chưa từng thấy. 

Anh98.

Cuộc đua giảm giá xe tiếp tục bùng nổ giữa các ông lớn BMW, Toyota, Honda... kéo giá xe tại thị trường Việt Nam xuống thấp chưa từng có.

Xem thêm...

Lê Hải (Tổng hợp)

Loading...

Bình luận

Hé lộ những điểm du hí an toàn trong mùa dịch Covid-19

Lên kế hoạch cho những điểm đến dưới đây đang được cho là chốn du ngoạn, nghỉ dưỡng hấp dẫn và an toàn nhất trong thời điểm hiện nay.

Nam thần vạn người mê Isaac "thả câu" MLee tại JW Marriott Phu Quoc Emerald Bay Resort

MV "Cá Cắn Câu" của ca sĩ MLee kếp hợp với nam thần vạn người mê Isaac đang khiến fan dậy sóng bởi những hình ảnh mê hoặc, rực rỡ sắc màu.

Vòng 13 V.League: Đội nào hưởng lợi?

Thanh Hóa, Quảng Nam lại phải chơi trên sân khách. Khả năng Sài Gòn FC sẽ vẫn dẫn đầu bảng xếp hạng sau vòng 13 (1/10) là có thể xảy ra.

Mối tình làm nên “Giọng ca dĩ vãng” của nhạc sĩ Bảo Thu

Nhưng ít ai biết rằng, nhạc phẩm này được sáng tác dựa trên câu chuyện tình của chính tác giả - nhạc sĩ Bảo Thu.

Xem thêm