Tin kinh tế 6AM: Bộ GTVT đề xuất giảm thuế giúp doanh nghiệp ứng phó dịch; Đại lý xe hơi cũ lo phá sản

0
Những tin chính: Tỷ phú giàu nhất Việt Nam lãi "khủng" thương vụ chuyển nhượng chuỗi bán lẻ; Hàng không tê liệt nhưng dịch vụ này lại đông nghẹt, hết chỗ...

Bộ Giao thông Vận tải đề xuất giảm thuế giúp doanh nghiệp ứng phó dịch

Trên cơ sở báo cáo tình hình sản xuất kinh doanh bị ảnh hưởng của dịch COVID-19 và đề xuất của các doanh nghiệp ngành giao thông vận tải, Bộ Giao thông Vận tải vừa có văn bản kiến nghị Thủ tướng giao Bộ Tài chính chủ trì xem xét miễn, giảm một số loại thuế đối với doanh nghiệp trong ngành giao thông vận tải.

Anh34.

Bộ Giao thông Vận tải đề nghị miễn thuế nhập khẩu, thuế bảo vệ môi trường đối với nhiên liệu bay từ ngày 23/1-31/12/2020 hoặc liền kề 90 ngày sau khi Thủ tướng Chính phủ công bố hết dịch, tùy thời điểm muộn hơn.

Xem thêm...

Lào Cai: Dứa chín đầy đồi, gà ngon đầy chuồng mà không có ai mua

Tại thôn Cầu Xum, xã Vạn Hòa, thành phố Lào Cai, từ nhiều năm nay, dứa đã trở thành cây trồng mang lại nguồn thu chính cho nhiều gia đình. Vậy nhưng, vụ dứa năm nay, nông dân nơi đây lại nặng trĩu nỗi buồn.

Anh20.

Đồi dứa đã chín ở thôn Cầu Xum nhưng chưa được thu hoạch.

Nhiều ngày nay, gia đình ông Phàn A Bồng tranh thủ có người thu mua dứa nên lên đồi thu hoạch dù số lượng bán ra khá ít. Theo ông Bồng, nếu không bán thì dứa cũng để hỏng trên đồi, vì đầu ra cho sản phẩm quả dứa rất khó khăn.

Xem thêm...

Các "ông lớn" xe hơi đồng loạt dừng hoạt động, đại lý xe cũ lo phá sản

Bộ Tài chính ngày 3/4 bổ sung thêm 4 nhóm ngành nghề được gia hạn nộp thuế VAT, thuế tiền thuê đất, thuế thu nhập doanh nghiệp. Nhóm doanh nghiệp đó có thêm ngành sản xuất, lắp ráp ô tô , ngành trước đó không được lọt vào nhóm ngành được gia hạn về thuế.

Anh37.

Ngành sản xuất xe hơi được bổ sung danh sách gia hạn thuế 180.000 tỷ đồng

Với việc bổ sung thêm 4 nhóm ngành nghề, số tiền gia hạn thuế tăng thêm 100.000 tỷ đồng. Tổng tiền gia hạn thuế của các doanh nghiệp tại Việt Nam vì tác động của dịch Covid-19 năm 2020 sẽ là khoảng 180.000 tỷ đồng. Các doanh nghiệp sẽ đóng đầy đủ nghĩa vụ thuế vào cuối năm 2020 thay vì phải đóng trong thời điểm hiện tại.

Xem thêm...

Bà Rịa - Vũng Tàu: Kêu gọi nguồn vốn doanh nghiệp cho 23 dự án trọng điểm

Theo kết quả cuộc họp báo cáo tình hình thực hiện các dự án trọng điểm trên địa bàn tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu, hiện toàn tỉnh có 23 dự án trọng điểm kêu gọi đầu tư từ nguồn vốn doanh nghiệp.

9-vung-tau_pmij

Hình minh hoạ. (Ảnh: PLO)

Cụ thể, báo cáo của Sở Kế hoạch & Đầu tư tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cho biết hiện toàn tỉnh hiện có 23 dự án trọng điểm kêu gọi đầu tư từ nguồn vốn doanh nghiệp bao gồm 8 khu đất kêu gọi đầu tư thông qua hình thức đấu giá quyền sử dụng đất và bán đấu giá tài sản công, trong đó 1 khu đất đấu giá thành công, 3 khu đất dự kiến đấu giá năm 2020, 3 khu đất dự kiến đấu giá sau năm 2020, 1 khu đất đấu giá tài sản công.

Xem thêm...

Hàng không tê liệt nhưng dịch vụ này lại đông nghẹt, hết chỗ

Theo báo cáo của Wall Street Journal, các hãng hàng không lớn đã lên kế hoạch ngừng hoạt động hầu hết các chuyến bay chở khách vì nhu cầu giảm.

Anh15.

Các hãng bay lớn của Mỹ công bố kế hoạch cắt giảm 30% các chuyến bay nội địa và 75% các chuyến bay quốc tế, và một số máy bay phục vụ các tuyến này có thể không bao giờ hoạt động trở lại.

Xem thêm...

Tỷ phú giàu nhất Việt Nam lãi "khủng" thương vụ chuyển nhượng chuỗi bán lẻ

Báo cáo kiểm toán Vingroup của ông Phạm Nhật Vượng ghi nhận, năm 2019, tập đoàn này đã hoán đổi toàn bộ 64,3% tỷ lệ sở hữu trong công ty VCM cho Công ty cổ phần Tập đoàn Masan (Masan Group - MSN) lấy quyền chọn nhận cổ phần trong một công ty mới - là công ty hợp nhất sở hữu cổ phần của hai công ty, bao gồm VinCommerce và MasanConsumerHoldings (mảng sản xuất bán lẻ của Masan).

Anh949.

Thương vụ chuyển nhượng mang lại hơn 8,5 nghìn tỷ đồng cho tỷ phú Phạm Nhật Vượng

Theo thuyết minh báo cáo tài chính (BCTC), tại ngày chuyển nhượng, Công ty VCM đang kiểm soát trực tiếp và gián tiếp các công ty con là VinCommerce; Đầu tư Sản xuất Phát triển Nông nghiệp VinEco; Đầu tư Sản xuất Phát triển Nông nghiệp VinEco-Tam Đảo và Nông nghiệp Đồng Nai - VinEco. Từ ngày 31/12/2019, VCM và các công ty con nêu trên không còn là công ty con của Vingroup.

Xem thêm...

Thế giới cận kề khủng hoảng kinh tế, giá vàng liên tục tăng mạnh

Giá vàng đã tăng 6% kể từ đầu năm nay, song gần đây đã chứng kiến đà bán tháo tăng mạnh do sự bất ổn của thị trường chứng khoán toàn cầu khiến giới đầu tư tăng cường bán vàng để lấy tiền mặt cũng như để chốt lời trong giai đoạn kinh tế khó khăn do khủng hoảng dịch bệnh.

Ảnh minh họa. (Nguồn Thương gia Online)

Mặc dù vậy, các dự báo về một viễn cảnh không mấy sáng sủa của kinh tế thế giới đang khiến vàng được coi như là tài sản trú ẩn an toàn hàng đầu.

Xem thêm...

Lê Hải (Tổng hợp)

Loading...

Bình luận

Thay đổi cách nhìn để phát triển nghệ thuật công cộng

Quan niệm chưa đúng về nghệ thuật công cộng là rào cản lớn với nghệ sĩ đã, đang và muốn mang tác phẩm của mình góp sức cho không gian kiến trúc...

Quỳnh Kool lên tiếng về tin đồn ‘phim giả tình thật’ với Thanh Sơn

Mối tình thầy trò lãng mạn, ngọt ngào cùng với diễn xuất nhập vai trong phim “Đừng bắt em phải quên” khiến Quỳnh Kool dính tin đồn “phim giả tình thật”.

Bí ẩn lăng mộ Tần Thủy Hoàng (Kỳ 1): Đội quân đất nung nghìn năm

Triều đại hưng suy thay đổi, nhân gian vật đổi sao dời, nhưng dưới lòng đất, lăng mộ ngầm ngàn năm của Tần Thủy Hoàng trải qua phong sương...

Trung Dũng: 'Diễn viên không phải ca sĩ mà hết thời!'

Nam diễn viên “Gạo nếp, gạo tẻ” khẳng định, nghề diễn giống như nuôi dưỡng một đứa con, thậm chí 100 tuổi vẫn còn phải lo lắng vì nó.

Xem thêm