Tin kinh tế 6AM: 29.200 doanh nghiệp tạm ngừng hoạt động trong quý II/2020; Những thương hiệu lớn đang tẩy chay Facebook

0
Những tin chính: Nghi vấn xin dự án rồi chuyển nhượng, HLP Invest nói gì về dự án đầu tư 4,4 tỷ USD; Tuần mới, giá vàng chờ lập đỉnh cao mới...

Những thương hiệu lớn nào đang tẩy chay Facebook?

Phong trào quay lưng với Facebook "Stop Hate For Profit" đang nhận sự hưởng ứng nhanh chóng của hàng loạt các thương hiệu lớn.

Anh57.

Từ lâu, mạng xã hội lớn nhất hành tinh đã đối mặt với làn sóng tẩy chay âm ỉ bởi cách xử lý thông tin sai lệch, phổ biến ngôn từ kích động thù địch và đỉnh điểm là việc để mặc các bài đăng gần đây của Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Xem thêm...

ĐHĐCĐ Vinaconex: Dự án An Khánh là gánh nặng tài chính lớn, Vinaconex quyết tái cơ cấu

Sáng 29/6, Tổng CTCP Xuất nhập khẩu và Xây dựng Việt Nam (Vinaconex, mã VCG) tổ chức ĐHĐCĐ thường niên năm 2020. 

Đại hội đồng cổ đông Vinaconex diễn ra sáng 29/6

Kết thúc năm 2019, Vinaconex ghi nhận 9.502 tỷ đồng doanh thu và 787 tỷ đồng lợi nhuận sau thuế, lần lượt giảm 2,4% và tăng 23,5% so với năm trước. 

Xem thêm...

Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường: Không thay đổi chỉ tiêu tăng trưởng toàn ngành

bt

Tại hội nghị Sơ kết công tác 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn sáng 29/6 tại Hà Hội, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Nguyễn Xuân Cường nhấn mạnh, thực hiện sự chỉ đạo của Trung ương, Chính phủ, Bộ kiên quyết không thay đổi chỉ tiêu tăng trưởng bởi chỉ có quyết tâm cao nhất mới đạt được kết quả cao nhất trong hoàn cảnh cụ thể.

Xem thêm...

Kho bạc Nhà nước và Ngân hàng SHB ký kết thỏa thuận hợp tác phối hợp thu NSNN và thanh toán song phương điện tử

Ngày 26/6/2020, Kho bạc Nhà nước (KBNN) và Ngân hàng Sài Gòn - Hà Nội (SHB) đã ký kết thỏa thuận hợp tác phối hợp thu ngân sách nhà nước (NSNN) và thanh toán song phương điện tử.

Anh 3

Với sự kiện này, SHB là một trong số ít ngân hàng cổ phần được cơ quan quản lý Nhà nước tin tưởng, tín nhiệm trong việc triển khai điện tử hóa các giao dịch thu NSNN, qua đó, đẩy mạnh cải cách hành chính (CCHC), tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin (CNTT), góp phần “số hóa” nền kinh tế.

Xem thêm...

Nghi vấn xin dự án rồi chuyển nhượng, HLP Invest nói gì về dự án đầu tư 4,4 tỷ USD?

Thời gian vừa qua, câu chuyện về việc khảo sát đầu tư dự án điện gió tại cánh đồng gió Biển Cổ Thạch, ngoài khơi huyện Tuy Phong, tỉnh Bình Thuận của Công ty HLP Invest với tổng mức đầu tư lên tới 4,4 tỷ USD đang làm nóng dư luận.

Đặc biệt là với băn khoăn liệu rằng họ có xác định đầu tư đến đầu đến đũa hay lại sớm sang tay cho nước ngoài như đã từng xảy ra.

Xem thêm...

Tuần mới, giá vàng chờ lập đỉnh cao mới

Giá vàng giao tháng 8 thậm chí đã hướng sát tới ngưỡng 1.800 USD/ounce. Nhiều dự báo cho rằng, giá vàng đã sẵn sàng để chinh phục ngưỡng 1.800 USD/ounce và thậm chí là cao hơn thế.

Ảnh minh họa. (Nguồn The Leader)

Mức suy giảm 5% trong quý I của nền kinh tế Mỹ sát với dự báo trước đó và thấp hơn nhiều so với mức tăng 2,1% trong quý IV/2019. Thông tin này ngay lập tức khiến đồng USD không thể tiếp tục đà tăng.

Xem thêm...

29.200 doanh nghiệp tạm ngừng hoạt động trong quý 2/2020

Theo Tổng cục Thống kê, trong tháng 6/2020, cả nước có 13.725 doanh nghiệp thành lập mới với số vốn đăng ký là 139,1 nghìn tỷ đồng và số lao động đăng ký là 100.000 lao động, tăng 27,9% về số doanh nghiệp, tăng 23,4% về vốn đăng ký và tăng 9,4% về số lao động so với tháng trước.

Anh153.

Tính chung 6 tháng đầu năm, cả nước có hơn 62.000  doanh nghiệp đăng ký thành lập mới với tổng số vốn đăng ký là 697,1 nghìn tỷ đồng và tổng số lao động đăng ký là trên 507.000 lao động, giảm 7,3% về số doanh nghiệp, giảm 19% về vốn đăng ký và giảm 21,8% về số lao động so với cùng kỳ năm trước.

Xem thêm...

Lê Hải (Tổng hợp)

Bình luận

"Nàng thơ" 18... ngày tuổi "đốn tim" cộng đồng mạng

Những khoảnh khắc quý giá đầu đời của cô con gái mới sinh, anh để bé Letícia hóa thành những nàng thơ nổi tiếng trong hội họa.

Cha mẹ đứng ngồi không yên vì con trai “nữ tính hóa”

Tại Việt Nam, vấn đề này cũng khiến nhiều cha mẹ bất an khi con trai ngày càng “nữ tính hóa”.

Tặng 3.300 vé tham quan Khu du lịch Núi Thần Tài cho Hội Liên hiệp Phụ nữ Đà Nẵng

Khu du lịch Núi Thần Tài gửi tặng 3.300 vé Gói Phổ thông trị giá 1,32 tỷ đồng cho cán bộ nữ thuộc Hội Liên hiệp Phụ nữ TP Đà Nẵng.

Nữ diễn viên Việt Nam giành giải “Diễn viên quốc tế xuất sắc nhất”

Năm nay liên hoan có sự tham gia của 43 phim trên khắp thế giới ở các hạng mục: phim truyện dài, phim ngắn và phim tài liệu.

Xem thêm