Tin kinh tế 6AM: 157.000 tỷ đồng sắp được bơm ra thị trường; PGBank muốn dừng sáp nhập vào HDBank

0
Những tin chính: Yếu tố thúc đẩy Việt Nam trở thành điểm sáng của châu Á; “Chuyện lạ” ở Tập đoàn Công nghiệp Cao su Việt Nam...

157.000 tỷ đồng sắp được bơm ra thị trường

Theo Bản tin thị trường tiền tệ của SSI Research vừa được công bố, trong tuần qua, thị trường mở tiếp tục không phát sinh giao dịch. Lãi suất trên liên ngân đi ngang ở mức 0,33%/năm với kỳ hạn qua đêm và 0,48%/năm với kỳ hạn 1 tuần.

157.000-ty-dong-sap-duoc-tung-ra-thi-truong.

Trong 2 tháng đầu năm nay, các ngân hàng thương mại đã bán gần 7 tỷ USD kỳ hạn 6 tháng ở tỷ giá 23.125 VND/USD về Ngân hàng Nhà nước (NHNN).

Như vậy, trong trường hợp các hợp đồng này không bị hủy ngang và không có các động thái trung hòa của NHNN như phát hành tín phiếu để hút tiền về thì sẽ có một khối lượng tương ứng là 157.000 tỷ đồng được bơm ra vào tháng 7 và 8/2021.

Xem thêm...

Báo Anh: Yếu tố thúc đẩy Việt Nam trở thành điểm sáng của châu Á

Trang MoneyWeek của Anh mới đây đăng bài viết đánh giá Việt Nam là một trong những thị trường triển vọng nhất của châu Á trong suốt một thời gian dài.

Sản xuất linh kiện điện tử tại công ty TNHH 4P (Hưng Yên), dự án có vốn đầu tư lớn, công nghệ tiên tiến, khả năng tham gia sâu chuỗi liên kết khu vực và toàn cầu. (Ảnh: TTXVN)

Bài báo khẳng định Việt Nam đang thoát khỏi cuộc khủng hoảng bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 và ngày càng “tỏa sáng” hơn bao giờ hết.

Theo bài viết, Việt Nam nổi bật trong danh sách các quốc gia hiếm hoi ghi nhận tăng trưởng dương trong năm 2020. Dù tốc độ tăng trưởng GDP của Việt Nam trong năm 2020 chỉ là 2,91%, thấp hơn so với mức tăng trưởng trung bình 6-7% của Việt Nam suốt nhiều năm qua, song vẫn vượt các nền kinh tế lớn khác ở châu Á và thu hút được sự chú ý trong bối cảnh đại dịch COVID-19.

Xem thêm...

PGBank muốn dừng sáp nhập vào HDBank, kế hoạch lãi 310 tỷ

Ngân hàng TMCP Xăng dầu Petrolimex (UPCoM: PGB) công bố tài liệu đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2021 với chỉ tiêu lãi trước thuế 310 tỷ và dừng sáp nhập vào HDBank.

Kế hoạch 2021 của PGBank 

Cụ thể, năm 2021, PGBank đặt mục tiêu đến cuối năm 2021 tổng tài sản 37.349 tỷ đồng, tăng 3,3% so năm 2020.

Dư nợ cho vay khách hàng đạt 27.640 tỷ đồng tăng trưởng 7,7% so với 2020, tính cả đầu tư trái phiếu doanh nghiệp thì tỷ lệ tăng trưởng tín dụng kế hoạch là 7,6%.

Xem thêm...

Techcombank được tăng vốn điều lệ

Ngân hàng Nhà nước đã sửa đổi nội dung về vốn điều lệ tại Giấy phép thành lập và hoạt động của Ngân hàng TMCP Kỹ thương Việt Nam (Techcombank).

15245

Ảnh minh họa. (Nguồn: Techcombank)

Theo đó, Thống đốc chấp thuận sửa đổi Điều 2 Giấy phép thành lập và hoạt động số 38/GP-NHNN ngày 06/3/2018 do Thống đốc Ngân hàng Nhà nước cấp cho Ngân hàng TMCP Kỹ thương Việt Nam như sau: Vốn điều lệ của Ngân hàng TMCP Kỹ thương Việt Nam là 35.049.062.300.000 đồng. (Trước đó, vốn điều lệ của Ngân hàng này là hơn 35.001 tỷ đồng).

Xem thêm...

“Chuyện lạ” ở Tập đoàn Công nghiệp Cao su Việt Nam

Chỉ ít ngày trước khi ban hành Nghị quyết Hội đồng quản trị về việc tổ chức Đại hội đồng cổ đông thường niên 2021, ngày 26/2/2021, GVR đã tổ chức đại hội đồng cổ đông bất thường để thông qua việc điều chỉnh, bổ sung Điều lệ tổ chức và hoạt động của Tập đoàn.

“Chuyện lạ” ở Tập đoàn Công nghiệp Cao su Việt Nam

Theo điều lệ mới vừa được sửa đổi, cổ đông hoặc nhóm cổ đông sở hữu từ 0,1% tổng số cổ phần phổ thông có quyền đề cử 1 ứng viên vào vị trí thành viên Hội đồng quản trị, thành viên Ban Kiểm soát, kiến nghị nội dung của cuộc họp Đại hội đồng cổ đông. Đồng thời, Điều lệ mới cũng bỏ quy định về thời hạn nắm giữ cổ phần liên tục ít nhất trong 6 tháng.

Xem thêm...

Giá vàng trong nước và thế giới cùng đi xuống

Lợi suất trái phiếu Chính phủ Mỹ đang trở thành “cơn gió ngược” lớn nhất đối với thị trường vàng, và lợi suất càng cao thì sức ép khiến giá vàng giảm càng lớn.

Ảnh minh họa. (Nguồn KTĐT)

Các số liệu kinh tế tích cực cũng đã làm giảm sự hấp dẫn của kim loại này, vốn được xem là thiên đường trú ẩn an toàn.

Tại Trung Quốc, sản lượng công nghiệp của nước này tăng trưởng mạnh mẽ trong giai đoạn từ tháng Một tới tháng Hai năm nay, vượt ngoài dự kiến của thị trường.

Xem thêm...

Bộ Công Thương: Cắt giảm điện mặt trời, điện gió là tình huống bắt buộc

Bộ Công Thương vừa có văn bản số 1226 gửi Ủy ban Khoa học, Công nghệ và Môi trường, Ủy ban Kinh tế của Quốc hội và Văn phòng Chính phủ liên quan đến kiến nghị của Công ty Cổ phần Đầu tư xây dựng Trung Nam về việc bị giảm phát điện.

Theo Bộ Công Thương, sự phát triển nhanh với quy mô công suất lớn của các nguồn năng lượng tái tạo tập trung tại một số khu vực miền Trung, miền Nam đã gây ra hiện tượng quá tải cục bộ, quá tải lưới điện truyền tải.

Theo Bộ Công Thương, sự phát triển nhanh với quy mô công suất lớn của các nguồn năng lượng tái tạo tập trung tại một số khu vực miền Trung, miền Nam đã gây ra hiện tượng quá tải cục bộ, quá tải lưới điện truyền tải.

Trong văn bản, Bộ Công Thương cho biết, thời gian qua, việc phát triển nguồn năng lượng tái tạo, đặc biệt là điện mặt trời, đạt được nhiều kết quả tích cực, đã thu hút mạnh mẽ nguồn lực xã hội đầu tư vào lĩnh vực này, góp phần khai thác hiệu quả nguồn năng lượng tái tạo có nhiều tiềm năng ở nước ta.

Xem thêm...

Lê Hải (Tổng hợp)

Bình luận

“Thương con cá rô đồng: “Em út hỗn láo nhất màn ảnh Việt” bị Lê Phương tát thật, ngại ngùng khi lần đầu đóng “cảnh nóng”

Xuất hiện cạnh những "anh chị" dạn dày về kinh nghiệm diễn xuất trong “Thương con cá rô đồng” nhưng vai Út Lành của Hoàng Yến không hề lép vế.

Vợ chồng Công Hậu - Bích Ngọc nên duyên nhờ ly sữa đậu nành

Cặp vợ chồng diễn viên nổi tiếng thập niên 90 tiết lộ cuộc sống hôn nhân trong chương trình “Giải mã tri kỷ”.

Akira Phan: Từng bế tắc đến mức muốn tự tử, nhận “ngu” vì cho bạn mượn tiền

Chủ nhân hit “Mùa đông không lạnh” trải lòng về những biến cố trong cuộc sống khiến anh rơi xuống vực thẳm lúc sự nghiệp đang thăng hoa.

Phổ biến pháp luật cho nghệ sĩ thế nào để hiệu quả?

Mặc dù được coi là lực lượng trí thức, có trình độ nhưng một bộ phận không nhỏ các nghệ sĩ lại có cách hành xử thiếu chuẩn mực...

Xem thêm