Tin kinh tế 16PM: KTNN chỉ ra sai sót tại nhiều dự án BOT, BT; Giá vàng "rình rập" cơ hội tăng trở lại

0
Những tin chính: Lá bàng khô được rao bán 1.000 đồng mỗi lá trên sàn thương mại; Hyundai Kona đang giảm giá mạnh để cạnh tranh...

Không cần đuổi, “Google Trung Quốc” tự rút khỏi sàn chứng khoán Mỹ

Theo Reuters, “Google” Trung Quốc, Baidu Inc (BIDU.O) đang xem xét về việc hủy bỏ niêm yết trên sàn chứng khoán Nasdaq, Mỹ và chuyển sang một sàn giao dịch gần nhà hơn.

Anh181.

Baidu tạo ra phần lớn doanh thu từ các dịch vụ tiếp thị trực tuyến, bao gồm các tìm kiếm, nguồn cấp tin tức và ứng dụng video. Ảnh: Reuters

Động thái này của Baidu nhằm tránh việc rớt giá, tăng giá trị trong bối cảnh căng thẳng gia tăng giữa Mỹ và Trung Quốc về đầu tư cũng như những tranh cãi về nguồn gốc của virus Covid-19.

Xem thêm...

Lạ lùng: Lá bàng khô được rao bán 1.000 đồng mỗi lá trên sàn thương mại

Dạo 1 vòng quanh các sàn thương mại điện tử, lá bàng khô được rao bán nhộn nhịp với giá 800 - 1.000 đồng/chiếc. Theo quảng cáo của người bán, lá bàng khô có tác dụng chữa lành vết thương, giúp giữ sạch nước và ngăn chặn một số loại vi khuẩn, nấm mốc.

Lá bàng được rao bán rầm rộ trên các sàn thương mại điện tử.

Lá bàng được rao bán rầm rộ trên các sàn thương mại điện tử.

Anh Ngọc Bảo, tiểu tương bán lá bàng khô chia sẻ, trung bình mỗi ngày, anh bán ra thị trường từ 3 - 5kg lá. Hàng sẽ được người bán đóng vào từng túi, hút chân không và bán theo lô 10 hoặc 20 lá một túi. Để đảm bảo nguồn cung, anh phải đặt thợ đi nhặt lá bàng về hàng tuần.

Xem thêm...

Hyundai Kona đang giảm giá mạnh để cạnh tranh

Hiện tại, Hyundai Kona đang phân phối ra thị trường 3 phiên bản là Kona 2.0 AT Tiêu chuẩn, Kona 2.0 AT Đặc biệt và Kona 1.6 Turbo; giá lần lượt là 636, 699 và 750 triệu đồng.

hyundai-kona-1

Giá xe Hyundai Kona đời 2020 hiện được giảm khoảng 40 triệu đồng cho phiên bản tiêu chuẩn. Đối với phiên bản Turbo cao cấp nhất, một số đại lý giảm tới 60 triệu đồng (nhưng với số lượng giới hạn).

Xem thêm...

Phân khúc bán tải tháng 4/2020: Đã khó càng thêm khó

Tại Việt Nam, hiếm có dòng xe nào gặp nhiều “trắc trở” như bán tải. Đầu tiên là quy định bán tải (pick-up) thuộc dòng xe chở hàng (theo quy chuẩn kỹ thuật) nên có niên hạn sử dụng (25 năm).

Anh155.

Tuy nhiên, với tải trọng không quá 950 kg (rất ít xe lớn hơn), dòng xe này được coi là xe con nên vẫn được phép lưu thông thoải mái trong các đô thị lớn, cũng như được phép sử dụng làn đường dành cho xe con.

Xem thêm...

Kiểm toán Nhà nước chỉ ra sai sót tại nhiều dự án BOT, BT

Anh170.

Kiểm toán Nhà nước (KTNN) nhận định, vẫn có hiện tượng xác định tăng tổng mức đầu tư, như dự án đầu tư xây dựng tuyến đường bộ ven biển đoạn qua địa bàn TP Hải Phòng và 9km trên địa bàn tỉnh Thái Bình số tiền 45,4 tỉ đồng; cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận giai đoạn 1 (kiểm toán đợt 2) 61,9 tỉ đồng; dự án cải tạo nâng cấp luồng sông Sài Gòn, đoạn từ cầu đường sắt Bình Lợi tới cảng Bến Súc số tiền 7,7 tỉ đồng… Những dự án này cũng được xác định chưa đảm bảo tiến độ.

Xem thêm...

Giá vàng "rình rập" cơ hội tăng trở lại

Các chỉ số chính của chứng khoán Mỹ mất hơn 1% sau khi STAT News công bố báo cáo đưa ra lo ngại về kết quả thử nghiệm vaccine Covid-19 tiềm năng từ Moderna.

Ảnh minh họa. (Nguồn TTVN)

Nhiều báo cáo đánh giá cho rằng, nguyên tắc cơ bản cho vàng chưa bao giờ tốt hơn trong lịch sử. Vàng sẽ chứng kiến một đợt tăng mạnh mới trong tương lai. Bất kỳ tin tức nào về sự thụt lùi trong việc tái hợp các doanh nghiệp vào nền kinh tế cuối cùng sẽ thúc đẩy vàng cao hơn.

Xem thêm...

Lê Hải (Tổng hợp)

Loading...

Bình luận

Cầu Vàng “gây sốt” khi trở thành sân khấu cho Lễ hội âm nhạc quốc tế United We Stream Asia

Xuất hiện lung linh và huyền bí trong Lễ hội âm nhạc trực tuyến United We Stream Asia, Cầu Vàng mang đến không gian nghệ thuật mãn nhãn có một không hai.

Tự thưởng bản thân nhân ngày 20/10 bằng ưu đãi Happy Flight của Bamboo Airways

20/10 năm nay, tại sao chị em không làm điều gì đó đặc biệt và mới mẻ như tự thưởng cho mình những hành trình trải nghiệm?

Thế giới của những người đi săn nhật ký

Toàn bộ nhật ký của bạn? Từ những câu chuyện trần trụi, những ý tưởng hoang đường tới những bí mật gây xấu hổ...

Vì sao Đan Trường - Cẩm Ly được gọi là 'cặp đôi vàng'?

Đan Trường và Cẩm Ly là cặp đôi mà ra bài hát nào đều “thắng" bài đó nên được khán giả ưu ái gọi là "cặp đôi vàng" của làng nhạc Việt.

Xem thêm