Tin kinh tế 10AM: Quốc hội thông qua không tăng lương cơ sở trong năm 2020 và 2021

0
Những tin chính: Tồn kho tăng cao, ô tô giảm giá trăm triệu đẩy hàng cuối năm; Bộ Công Thương đề xuất kéo dài giá FIT điện gió đến hết năm 2023...

Khánh Hoà: Kiến nghị thu hồi dự án Trung tâm sách và dịch vụ tổng hợp Tân Tiến

Thanh tra Chính phủ (TTCP) vừa Thông báo kết luận thanh tra số 1919/TB-TTCP về việc chuyển đổi nhà đất công có vị trí đắc địa sang mục đích khác; kiểm tra, xử lý đơn khiếu nại, tố cáo, kiến nghị phản ánh một số dự án ở tỉnh Khánh Hoà.

1

Rạp Tân Tiến từ lâu đã không còn chiếu phim mà trở thành nhà sách Tân Tiến. (ảnh vietnammoi).

Một trong những dự án đã bị Thanh tra Chính phủ đề nghị thu hồi đó là Dự án Trung tâm sách và dịch vụ tổng hợp Tân Tiến.

Xem thêm...

Giá vàng tăng mạnh trở lại vào cuối tuần

Vàng tiếp tục được dự báo có triển vọng sáng sủa trong tương lai trong bối cảnh đồng USD suy yếu do Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) tiếp tục chính sách tiền tệ siêu nới lỏng và chính quyền Mỹ sẽ đẩy mạnh kích thích kinh tế.

Ảnh minh họa. (Nguồn SJC)

Theo một báo cáo từ Invesco, các ngân hàng trung ương sẽ tiếp tục tăng dự trữ vàng trong 12 tháng tới. Các cuộc khảo sát cho thấy vàng tiếp tục là tài sản hấp dẫn để mua vào trong năm tới.

Xem thêm...

Lý giải xuất siêu liên tục cán đỉnh mới

Anh192.

Liên tục trong các tháng 8 - 9/10/2020, thặng dư thương mại đạt các mốc kỷ lục mới. Đây là chuyện “ngược dòng” khá lạ trong tình hình kinh tế toàn cầu bị ảnh hưởng nghiêm trọng bởi dịch Covid-19. Vậy xuất siêu đến từ nguyên nhân nào?

Xem thêm...

Quốc hội thông qua không tăng lương cơ sở trong năm 2020 và 2021

Với 92,53%  đại biểu Quốc hội tán thành, Quốc hội đã thông qua dự thảo nghị quyết dự toán ngân sách nhà nước năm 2021, không tăng lương cơ sở năm 2021 theo lộ trình mà vẫn áp dụng mức lương cơ sở cũ là 1,49 triệu đồng/tháng như Nghị định 38/2019/NĐ-CP của Chính phủ.

luong

Không tăng lương cơ sở trong năm 2020 và 2021. Ảnh minh họa

Bên cạnh đó lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội, trợ cấp hàng tháng (đối tượng do ngân sách nhà nước bảo đảm) và trợ cấp ưu đãi người có công với cách mạng vẫn được giữ nguyên không thực hiện điều chỉnh.

Xem thêm...

Bộ Công Thương đề xuất kéo dài giá FIT điện gió đến hết năm 2023

Bộ Công Thương mới có văn bản báo cáo Thủ tướng Chính phủ, trong đó đề xuất kéo dài thời điểm áp dụng cơ chế giá điện cố định (FIT) cho các dự án điện gió đến hết năm 2023 nhằm tháo gỡ khó khăn cho nhà đầu tư cũng như thúc đẩy phát triển điện gió tại Việt Nam.

Bộ Công Thương đề xuất kéo dài giá FIT điện gió đến hết năm 2023

Bộ Công Thương đề xuất kéo dài giá FIT điện gió đến hết năm 2023

Trong văn bản báo cáo Thủ tướng Chính phủ, Bộ Công Thương cho biết, trong thời gian qua, Bộ đã nhận được các báo cáo của UBND 10 tỉnh, Hiệp hội điện gió thế giới, phòng thương mại Châu Âu...đề nghị Bộ Công Thương báo cáo Thủ tướng xem xét gia hạn thời hạn áp dụng cơ chế giá điện gió cố định tại Quyết định 39/2018/QĐ-TTg ngày 10/9/2018 cho các dự án vào vận hành thương mại đến năm 2022- 2023 (gia hạn 1-2 năm)

Xem thêm...

Tồn kho tăng cao, ô tô giảm giá trăm triệu đẩy hàng cuối năm

Theo số liệu của Tổng cục Thống kê, trong tháng 10, lượng ô tô nguyên chiếc các loại nhập khẩu vào Việt Nam tăng trở lại với 15.000 chiếc, tăng 14,4% so với tháng trước. Như vậy, ô tô nhập khẩu đã tăng liên tiếp trong 4 tháng qua.

Anh260.

Nếu tháng 7 nhập khẩu 4.760 chiếc, đến tháng nhập 8.836 chiếc thì tháng 9 tăng lên 12.670 chiếc và tháng 10 là 15.000 chiếc.

Xem thêm...

Ông chủ LVMH vượt mặt Bill Gates, trở thành người giàu thứ 2 thế giới

Giá cổ phiếu của đế chế đồ hiệu LVMH tăng mạnh giúp chủ tịch tập đoàn Bernard Arnault gia nhập câu lạc bộ tỷ phú trăm tỷ USD với khối tài sản ròng khoảng 137 tỷ USD.

Anh247.

Với khối tài sản này, ông chủ LVMH vượt Bill Gates vươn lên vị trí người giàu thứ 2 thế giới, chỉ sau CEO Amazon Jeff Bezos với 184 tỷ USD.

Xem thêm...

Lê Hải (Tổng hợp)

Bình luận

Hoa hậu H'Hen Niê làm Đại sứ chương trình “Điều ước cho em”

Với vai trò là Đại sứ chương trình “Điều ước cho em”, Hoa hậu H'Hen Niê cho rằng, sẽ đồng hành với chương trình, lan tỏa những điều tốt đẹp.

Hà Nội mùa lá sấu rụng - cảnh đẹp nên thơ

Tháng giao mùa ở Hà Nội có một thứ đặc sản tuy lạ nhưng đã thành thân quen đối với người dân nơi đây. Đó chính là mùa cây sấu thay lá.

Đến với Ba Vì bạn sẽ được trải nghiệm du lịch sinh thái, mang lại cảm giác mới lạ

Vào ngày 18/4 tới đây, UBND huyện Ba Vì sẽ tổ chức khai trương lễ hội du lịch năm 2021 “Ba Vì - Khám phá và trải nghiệm mới”.

Hơn 360 vận động viên tranh tài tại TRI-Factor 2021

Hơn 300 vận động viên trong và ngoài nước đã tham gia tranh tài giải thể thao 3 môn phối hợp TRI-Factor Vietnam - lần thứ II năm 2021.

Xem thêm