Pháp Luật Plus - Tìm nhà đầu tư chiến lược cho 4 “ông lớn” ngành xây dựng

Tìm nhà đầu tư chiến lược cho 4 “ông lớn” ngành xây dựng

0
Bộ Xây dựng vừa có công văn gửi các nhà đầu tư trong nước và nước ngoài về việc kêu gọi nhà đầu tư chiến lược của Công ty mẹ các Tổng công ty Sông Đà, IDICO, HUD, VICEM.
Công ty mẹ các Tổng công ty Sông Đà, IDICO, HUD, VICEM đang được cổ phần hóa. Ảnh minh họa: H Anh.
Công ty mẹ các Tổng công ty Sông Đà, IDICO, HUD, VICEM đang được cổ phần hóa. Ảnh minh họa: H Anh.

Tại công văn số 2192/BXD-QLDN ngày 7-10-2016, Bộ Xây dựng cho biết, thực hiện chủ trương của Chính phủ, hiện nay Bộ Xây dựng đang tiến hành cổ phần hóa 4 Công ty mẹ của các tổng công ty gồm Tổng công ty Sông Đà; Tổng công ty Đầu tư phát triển đô thị và Khu công nghiệp Việt Nam (IDICO); Tổng công ty Đầu tư phát triển nhà và đô thị (HUD) và Tổng công ty Công nghiệp Xi măng Việt Nam (VICEM).

Bộ Xây dựng kêu gọi các nhà đầu tư trong và ngoài nước quan tâm, mong muốn trở thành nhà đầu tư chiến lược sau khi cổ phần hóa các Công ty mẹ - của các Tổng công ty này.

Theo Bộ Xây dựng, đây là các DNNN hàng đầu trong các lĩnh vực đầu tư và xây dựng công trình thủy điện, dân dụng và công nghiệp, khu đô thị, khu công nghiệp, sản xuất vật liệu xây dựng, kinh doanh bất động sản… với uy tín, bề dày kinh nghiệm hàng chục năm trên thị trường và đã có nhiều đóng góp cho sự phát triển của ngành xây dựng nói riêng và kinh tế đất nước nói chung.

Hiện nay các tổng công ty đang tiếp tục đẩy mạnh tái cơ cấu, nâng cao năng lực về tài chính, quản trị và công nghệ của DN nghiệp để đáp ứng ngày càng tốt hơn yêu cầu phát triển của nền kinh tế đang hội nhập quốc tế sâu rộng.

Bộ Xây dựng cho biết, việc kêu gọi sự quan tâm của các nhà đầu tư là nhằm phấn đấu đạt các mục tiêu cổ phần hóa DN với mong muốn mở rộng tìm kiếm hợp tác với các nhà đầu tư trong và ngoài nước có năng lực phù hợp, đặc biệt là các nhà đầu tư có cùng ngành nghề, lĩnh vực kinh doanh, có công nghệ hiện đại, có năng lực tài chính, cam kết gắn bó lâu dài với các DN cùng tham gia sở hữu, quản lý các Tổng công ty hiện do Bộ Xây dựng làm đại diện chủ sở hữu vốn Nhà nước tại DN.

Hoài Anh  -  Theo Hải quan

Loading...

Bình luận

Loading...
Dấu ấn 85 năm dân quân tự vệ Việt Nam

Dấu ấn 85 năm dân quân tự vệ Việt Nam

0
Trải qua 85 năm (28/3/1935-28/3/2020) xây dựng, chiến đấu và trưởng thành, dân quân tự vệ (DQTV) Việt Nam luôn kiên cường, mưu trí, dũng cảm, sáng tạo...

Những nhân vật đi từ đời vào phim

Nhiều nhân vật điện ảnh đã trở nên sống động, gần gũi và thậm chí trở thành hình tượng kinh điển trong lòng nhiều tín đồ điện ảnh.

Đại học Văn hóa Hà Nội ra mắt MV “Tế Covid”, khát khao chiến thắng dịch bệnh

MV “Tế Covid” là một sản phẩm do giảng viên, sinh viên Trường Đại học Văn hóa Hà Nội thực hiện, mang lại niềm tin dịch bệnh sẽ sớm được dập tắt.

Văn Hậu lỡ cơ hội giành danh hiệu đầu tiên tại Hà Lan

Liên đoàn bóng đá Hà Lan quyết định hủy bỏ giải đấu trẻ. Điều đó có nghĩa rằng Văn Hậu không còn cơ hội giành danh hiệu cùng đội trẻ Heerenveen.

'Những ngày không quên' - Phim truyền hình đầu tiên về dịch bệnh Covid-19

Hàng triệu người không thể đi làm, trẻ em không thể đến lớp và những gặp gỡ giao tiếp hàng ngày bị giới hạn.