Pháp Luật Plus - Tiền ảo Bitcoin lần đầu vượt ngưỡng kỷ lục 30.000 USD

Tiền ảo Bitcoin lần đầu vượt ngưỡng kỷ lục 30.000 USD

0
Bitcoin, đồng tiền ảo hàng đầu, lần đầu tiên chứng kiến ​​giá vượt ngưỡng 30.000 USD vào thứ Bảy (ngày 2.1), ghi nhận mức cao kỷ lục mới nhất.
Anh170.

Giá tiền ảo Bitcoin ghi nhận mốc cao lịch sử hôm 2.1. Ảnh: AFP.

Theo dữ liệu của hãng tin Bloomberg, tiền ảo Bitcoin vượt ngưỡng 30.823,30 USD lúc 13h13 ngày 2.1, phá kỷ lục 20.000 USD ghi nhận vào ngày 16.12.2020.

Nhà phân tích Timo Emden nhận định, "sự khao khát rủi ro", được phản ánh trong việc mua bitcoin "vẫn không thể lay chuyển". Nhà phân tích có trụ sở tại Đức nhận định, các kỷ lục cao lịch sử khác có thể tiếp tục được ghi nhận sau đó.

AFP chỉ ra, đồng tiền ảo chỉ 12 năm tuổi bitcoin đã ghi nhận sự gia tăng vượt bậc kể từ tháng 3 năm ngoái khi ghi nhận ngưỡng 5.000 USD. Sự gia tăng này có thêm sự thúc đẩy từ thông báo của hãng thanh toán trực tuyến lớn PayPal cho phép người dùng sử dụng tiền ảo.

Sau thông báo của PayPal vào tháng 10, các nhà phân tích tại ngân hàng đầu tư uy tín JPMorgan Chase đã so sánh đồng tiền ảo bitcoin với vàng. “Bitcoin có thể cạnh tranh gay gắt hơn với vàng như một loại tiền tệ thay thế trong những năm khi thế hệ Millennials sẽ trở thành thành phần quan trọng hơn trong giới các nhà đầu tư" - các nhà phân tích chỉ ra. Thế hệ Millennials là khái niệm để chỉ những người sinh ra từ khoảng năm 1980 đến những năm đầu thập niên 2000.

Trong khi đó, nhiều ngân hàng trung ương cũng đã thúc đẩy phát triền tiền ảo với các kế hoạch liên quan tới loại tiền này. Một số ngân hàng trung ương bao gồm cả Trung Quốc và Thụy Điển - cũng như Cục Dự trữ Liên bang Mỹ cũng đang thử nghiệm các ứng dụng kỹ thuật số sau những động thái gần đây của Facebook về sản xuất tiền ảo Libra.

Bitcoin không bị kiểm soát bởi bất kỳ ngân hàng trung ương nào đã nổi lên như một lựa chọn hấp dẫn cho các nhà đầu tư dù giới tội phạm cũng đã chú ý đến sức hấp dẫn của loại tiền ảo này.

Trong khi đó, các cuộc tranh luận đã diễn ra sôi nổi về tình trạng của tiền ảo từ cuối năm 2008, về việc liệu tiền ảo nên được coi là một dạng tiền, một tài sản hay một loại hàng hóa.

Sau khi lần đầu tiên vượt ngưỡng 1.000 USD vào năm 2013, tiền ảo Bitcoin ngày càng bắt đầu thu hút sự chú ý của các tổ chức tài chính và đã trải qua những biến động về giá.

Hải Anh  -  Theo Báo Lao động

Loading...

Bình luận

8 nhóm giải pháp để đẩy mạnh chuyển đổi số trong ngành du lịch

Theo Tổng cục Du lịch, ngày 18/5, Diễn đàn “Luồng xanh” cho du lịch cất cánh với Chuyên đề 2 “Chuyển đổi số - động lực phát triển bền vững”...

U23 Việt Nam quyết thắng để về Mỹ Đình mở hội

Không ngạc nhiên khi U23 Việt Nam, Thái Lan được đánh giá là sẽ đi tiếp. Nếu trường hợp này xảy ra sẽ là trận chung kết trong mơ tại Mỹ Đình.

Sắp khởi tranh giải đua xe đạp vòng quanh núi Tà Cú huyện Hàm Thuận Nam

Giải đua hướng tới việc phát triển loại hình thể thao gắn với quảng bá du lịch sinh thái trên địa bàn huyện, tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích...

Khán giả phủ kín khán đài sân đấu Futsal SeaGames 31 tại Hà Nam

Theo lịch thi đấu, ngày 19/5 sẽ diễn ra chung kết futsal nữ và ngày 20/5 sẽ là trận chung kết nam.

Xem thêm

Thế giới Facebook