Pháp Luật Plus - Thưởng Tết Bính Thân dự báo cao hơn năm trước

Thưởng Tết Bính Thân dự báo cao hơn năm trước

0
Bộ Lao động Thương binh và Xã hội vừa có văn bản yêu cầu Sở LĐTBXH 63 tỉnh, thành đôn đốc doanh nghiệp trên địa bàn rà soát quy định tiền lương, thưởng Tết 2016 và thông báo cho người lao động biết. Các doanh nghiệp cần phối hợp với công đoàn xây dựng phương án hỗ trợ người lao động các khoản trợ cấp, phụ cấp, tiền thưởng Tết. Năm nay, do kinh tế khởi sắc, lương và thu nhập ổn định, thưởng Tết được dự báo cao hơn năm trước, trên mức 5 triệu đồng.

Theo yêu cầu của Bộ LĐTBXH, các Sở cần chủ động nắm tình hình nợ lương năm 2015 và kế hoạch thưởng cho người lao động trong dịp Tết Bính Thân, gửi về Bộ trước ngày 30.12. Về nợ lương năm nay, Bộ yêu cầu địa phương tập trung vào các nhóm dệt may, da giày, chế biến thủy sản và chế biến gỗ. Đặc biệt, phân tích rõ nguyên nhân gây nợ lương như chủ bỏ trốn, doanh nghiệp đóng cửa, doanh nghiệp khó khăn.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Tết Ất Mùi 2015, thống kê từ 13.000 doanh nghiệp cả nước cho thấy mức thưởng trung bình là 5 triệu đồng, tăng 15% so với năm trước. Mức thưởng cao nhất dịp Tết Âm lịch là 482 triệu đồng, thuộc về một doanh nghiệp tại Bình Dương; thưởng thấp nhất là 30.000 đồng, thuộc về một doanh nghiệp tư nhân phía Nam.

Theo Thứ trưởng Bộ LĐTBXH Phạm Minh Huân, thưởng Tết Bính Thân 2016 sẽ cao hơn mức của năm 2015, lý do là tình hình kinh tế khởi sắc, chỉ số GDP tăng, sản xuất công nghiệp, lương và thu nhập cơ bản ổn định.

Hà Châu

Loading...

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Giới trẻ và trào lưu “quay xe” tìm về thức uống tuổi thơ

Không chỉ là thức uống mang hương vị thơm ngon, sữa đậu nành còn là cả một vùng trời tuổi thơ đầy thương nhớ của biết bao bạn trẻ.

Sam Son Motor Festival 2022 hứa hẹn “dậy sóng” thành phố biển Sầm Sơn ngày cuối tuần

Sam Son Motor Festival lần đầu tiên đem dàn phân khối lớn uy mãnh cùng những màn biểu diễn môtô đẳng cấp đến từ các tay lái hàng đầu.

Resort của Việt Nam nằm trong danh sách Resort cho gia đình tốt nhất thế giới

Holidays With Kids gợi ý khu nghỉ dưỡng 5 sao của Việt Nam là 1 trong những điểm đến hàng đầu trên thế giới dành cho các gia đình có trẻ nhỏ.

SEA Games 31 và cơ hội phát triển du lịch

SEA Games 31 như lời thông báo du lịch Việt Nam đã sẵn sàng mở cửa trở lại với bạn bè quốc tế.

Xem thêm

Thế giới Facebook