Pháp Luật Plus - Thực hư việc PG Bank sáp nhập với MBBank

Thực hư việc PG Bank sáp nhập với MBBank

0
Cách đây vài ngày, có thông tin Ngân hàng TMCP Quân đội (MB, HOSE: MBB) đang nghiên cứu việc sáp nhập Ngân hàng TMCP Xăng dầu Petrolimex (PGBank).

Tuy nhiên, theo nguồn tin trên Kinh tế & Tiêu dùng, đại diện MBBank cho biết hiện ngân hàng chưa có bất kỳ thông tin chính thức nào về sự việc này.

Cụ thể, trước đây MBBank và VietinBank cùng lên kế hoạch sáp nhập với PG Bank. Tuy nhiên, sau đó PG Bank lại quyết định làm việc với VietinBank nên MBBank đành phải rút lui. Chia sẻ với chúng tôi vào tháng 7, ông Bùi Huy Thọ - Vụ trưởng Vụ Quản lý cấp phép các Tổ chức Tín dụng và hoạt động Ngân hàng thuộc Ngân hàng Nhà nước (NHNN) cho biết thương vụ này nhiều khả năng sẽ bất thành. Lý do chính là vướng mắc trong quá trình thương lượng giá.

Do vậy, có lẽ "tin đồn" PG Bank sẽ sáp nhập vào MBBank bắt đầu từ việc VietinBank không thực hiện thành công được vụ sáp nhập với PG Bank.

Thực hư việc PG Bank sáp nhập với MBBank

Câu chuyện sáp nhập của PGBank đã gây ồn ào và kéo dài suốt vài năm nay khi không thống nhất được tỷ lệ sáp nhập với Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam (VietinBank, HOSE: CTG). Trước đó, từ giữa tháng 04/2014 khi PGBank hé lộ thông tin sẽ sáp nhập và trở thành đơn vị trực thuộc của ngân hàng khác. Một năm sau, ĐHĐCĐ của VietinBank chính thức thông qua việc nhận sáp nhập PGBank theo tỷ lệ 0.9 cp VietinBank đổi 1 cp PGBank.

Đến ĐHĐCĐ thường niên 2017 vào giữa tháng 04/2017, đại diện VietinBank cho biết việc sáp nhập với PGBank vẫn chưa hoàn thành do NHNN chưa phê duyệt chấp thuận nguyên tắc. NHNN đã yêu cầu VietinBank tiếp tục rà soát kết quả định giá cổ phiếu PGBank và đàm phán lại tỷ lệ hoán đổi cổ phiếu. Mối nhân duyên giữa VietinBank và PGBank vẫn chưa có công bố chính thức mới nào.

Về hoạt động sáp nhập của MBB, từ tháng 02/2016, MBB đã được NHNN chấp thuận việc sáp nhập Công ty Tài chính Sông Đà vào MBB. Việc sáp nhập đã được thực hiện vào ngày 18/03/2016 với pháp nhân là Công ty Tài chính TNHH MTV MB (Mcredit). Mới đây vào cuối tháng 09/2017, NHNN đã chấp thuận việc chuyển đổi hình thức pháp lý của Công ty Tài chính TNHH MTV MB thành Công ty Tài chính TNHH MB Shinsei (Mcredit) có vốn điều lệ 500 tỷ đồng (do MBB góp vốn 50%, Shinsei Bank Limited 49% và Công ty TNHH Đầu tư Xây dựng và Phát triển Xuân Thành góp 1% vốn).

Mai An  -  Theo An ninh tiền tệ

Loading...

Bình luận

Loading...
Miền Bắc đón Tết trong mưa rét

Miền Bắc đón Tết trong mưa rét

0
Một đợt không khí lạnh mạnh tràn xuống khiến Bắc bộ và các tỉnh mưa rét, trong khi Nam Trung bộ, Nam bộ và Tây Nguyên đón Tết trong thời tiết đẹp.

Báo châu Á đánh giá bất ngờ về Nguyễn Quang Hải

Top 5 cầu thủ gây thất vọng nhất VCK U23 châu Á: Có tên Quang Hải

Những đường hoa Sài Gòn

Mỗi một năm, đường hoa một thay áo mới, xinh tươi lạ lẫm. Và năm nay, Sài Gòn không chỉ có một đường hoa.

Hoa khôi và Á khôi 1 "Miss capital Việt Nam 2019" cùng chọn Đà Lạt để du xuân

Sau khi giành giải cuộc thi "Miss Capital Viet Nam 2019", Hoa khôi Đặng Phương Nhung và Á khôi 1 Nguyễn Thị Thu Thảo cùng chọn Đà Lạt để du Xuân 2020.

Liverpool độc diễn trên đường đua vô địch

Khi Man City mất điểm trước Crystal Palace, gần như dâng luôn chức vô địch Giải Ngoại hạng Anh cho đại kình địch Liverpool

Link liên kết