Thị trường tiền ảo dậy sóng, Bitcoin vượt ngưỡng 9.500 USD

0
Bitcoin và phần còn lại của thị trường tiền ảo sáng nay 29/5 “nổi sóng” tăng mạnh, riêng Bitcoin vượt 9.500 USD, tổng vốn hoá thị trường vọt lên xấp xỉ 265 tỷ USD.

Tiền ảo giá trị nhất thị trường sau nhiều ngày quanh quẩn tại khu vực dưới 9.000 USD đã bất ngờ tăng mạnh trên 9.500 USD. Theo CoinDesk, trong 24 giờ gần nhất, Bitcoin tăng 4,08%, tương đương mỗi coin thêm 275 USD.

Anh129.

Thị trường tiền ảo nổi sóng, Bitcoin vượt ngưỡng 9.500 USD.

Khối lượng Bitcoin giao dịch trong khoảng thời gian trên là 34,3 tỷ USD, vốn hoá ghi nhận mức 175 tỷ USD.

Nhiều nhà giao dịch chuyên nghiệp tin rằng Bitcoin có thể sẽ sớm vượt qua đỉnh 10.000 USD trong tương lai gần do đang hội tụ nhiều yếu tố hỗ trợ tích cực.

Theo nhà giao dịch tiền điện tử RJ_Killmex, tiền ảo phổ biến nhất thế giới đã chạm đáy và một cuộc đảo chiều đi lên tất yếu diễn ra.

Trong khi đó, theo một báo cáo của JP Morgan, Bitcoin đang được giao dịch thấp dưới giá trị nội tại của mình 25%. Với giá trị nội tại ở vào khoảng 11.500 USD, có nghĩa đồng coin hàng đầu còn nhiều dư địa để tăng cao hơn từ mức giá hiện tại.

Trên thị trường, nhiều tiền ảo như Ethereum, Ripple, Bitcoin Cash, Bitcoin SV, Litecoin… cũng bật tăng mạnh mẽ. Trong đó, Etherem tăng 5,5% lên 219 USD, vốn hoá ghi nhận mức 24,4 tỷ USD.

Ripple tăng 1,74% lên 0,200 USD, vốn hoá ở mức 8,85 tỷ USD, khối lượng giao dịch đạt 1,61 tỷ USD trong 24 giờ gần nhất.

Bitcoin SV và Bitcoin Cash tăng lần lượt 2,5% và 2,9% lên 192,2 USD và 239,2 USD.

Bianance Coin sáng nay cũng tăng xấp xỉ 3,6% lên 17,05 USD.

Tổng vốn hoá thị trường được đẩy lên 265 tỷ USD tỷ USD.

Bitcoin là tiền ảo nổi tiếng vì mức độ biến động giá. Tiền ảo hàng đầu sau khi chạm đỉnh gần 20.000 USD tháng 12/2017 đã lao dốc, có thời điểm xuống sát 3.000 USD.

Từ đầu 2019, giá tiền ảo này dần tăng trở lại, nhờ mức độ chấp nhận trên thị trường ngày càng tăng. Nhiều sàn giao dịch bắt đầu đưa ra các sản phẩm phái sinh như hợp đồng tương lai và quyền chọn Bitcoin. Nhà đầu tư nổi tiếng Paul Tudor Jones (Mỹ) gần đây cũng cho biết đã mua Bitcoin, do tài sản này gợi nhớ đến vàng thập niên 70. Dù vậy, Bitcoin vẫn bị nhiều người nghi ngờ, như Warren Buffett hay Nouriel Roubini.

Tại Việt Nam, Bitcoin không được chấp nhận là tiền tệ. Tuy nhiên gần đây, Bộ Tài chính vừa có quyết định thành lập Tổ nghiên cứu của Bộ Tài chính về tài sản ảo, tiền ảo.

Hòa Bình  -  Theo VTC News

Loading...

Bình luận

Giấc mộng trời Âu với cầu thủ Việt Nam

Công Phượng, Văn Hậu đã giã từ môi trường bóng đá đắng cấp nhất thế giới. Qua họ, có thể thấy chất lượng của bóng đá Việt Nam đang ở đâu...

Lee Byung Hun - Nam tài tử “lắm tài nhiều tật” của giới giải trí Hàn Quốc

Là vết nhơ không thể xóa nhòa của Lee Byung Hun. Trước làn sóng phẫn nộ của công chúng, nam diễn viên buộc phải cúi đầu xin lỗi.

Dàn trai xinh gái đẹp của game show 18+ Too Hot to Handle hiện ra sao?

Giúp đỡ nhau khá nhiều trong công việc và cuộc sống. Bên cạnh đó, đời tư của dàn sao cũng luôn thu hút sự quan tâm của cư dân mạng.

Dàn người đẹp bốc lửa cuối tuần

Dàn người đẹp đình đám thế giới đang đi nghỉ cuối tuần và đua nhau tung ảnh áo tắm gợi cảm.

Xem thêm