Pháp Luật Plus

Thị trường Tết Bính Thân: Người dân không lo nguồn cung…

0
Theo đánh giá chung của Bộ Công Thương: Trong 3 ngày tết, tình hình giá cả trên thị trường trên cả nước tương đối ổn định. Nguồn hàng hóa dồi dào, phong phú đáp ứng đủ nhu cầu tiêu dùng của người dân.

Giá cả hàng hóa ổn định...

Theo ghi nhận của phóng viên, tại một số chợ truyền thống ở Việt Trì giá cả thực phẩm tươi sống tương đối ổn định.

Cụ thể: giá súp lơ xanh 12.000 VNĐ/cây, su hào là 15.000VNĐ/kg, ​cà chua có giá 20.000VNĐ/kg, bắp cải từ 15.000VNĐ/kg.​ Thịt lợn thăn dao động từ 100.000-120.000VNĐ/kg; thịt lợn mông giá 90.000-100.000 VNĐ/kg, gà quê giá 100.000VNĐ/kg – 120.000VNĐ tùy loại.

Thị trường Tết Bính Thân, nguồn hàng về cơ bản khá dồi dào và phong phú (ẢNH INTERNET)
Thị trường Tết Bính Thân, nguồn hàng về cơ bản khá dồi dào và phong phú (ẢNH INTERNET)

Phần lớn, tại các trung tâm thương mại, siêu thị, chợ dân sinh  chưa hoạt động trở lại. Bởi rút kinh nghiệm từ các năm trước đó, hầu hết khách mua hàng chỉ tập trung ở một số mặt hàng chính: bánh kẹo, rượu, bia, nước ngọt, đồ cúng lễ thắp hương để phục vụ đi lễ chùa…

Cũng theo báo cáo của Vụ Thị trường trong nước cho thấy: tốc độ lưu chuyển hàng hóa tháng 1/2016 tăng. Nguồn cung hàng hóa dịp trước, trong và sau Tết chuẩn bị tốt đã góp phần kìm chế chỉ số giá tiêu dùng tăng cao.

Cùng với đó, đã có 53/63 tỉnh, thành trên cả nước thực hiện chương trình: bình ổn giá, khuyến mại, giảm giá trong dịp Tết nhằm thể hiện sự quyết tâm của hệ thống thương mại trong việc phục vụ nhu cầu mua sắm của người dân dịp Tết Bính Thân.

Trao đổi với phóng viên Pháp Luật Plus, ông Vũ Vinh Phú, Chủ tiệp hiệp hội siêu thị Hà Nội cho biết: “Tết Bính Thân, các cấp, các ngành, các địa phương và cộng đồng doanh nghiệp đã có sự chuẩn bị cao. Đặc biệt, tại thị trường nông thôn, đã có nhiều chuyến hàng phục vụ bà con trong dịp tết nên hàng hóa phục vụ Tết về cơ bản phong phú, đa dạng và không có nhiều biến động về giá cả”…

Hoạt động đi lại bắt đầu “nhộn nhịp”…

Nắm bắt được tâm lí của người dân, trong việc Tết đến xuân về chủ yếu là đi chúc tết, đi lễ đầu năm tại các đền, chùa nên giá dịch vụ trông giữ xe tại các khu vực này tăng cao so hơn so với ngày thường.

Tại Phú Thọ, giá dịch vụ trông giữ xe trên địa bàn tăng ở một số khu vực vui chơi giải trí, đền, chùa, giá vé xe máy dao động trong khoảng 10.000-15.000 VNĐ/lượt, giá trông ôtô từ 20.000-30.000VNĐ/lượt.

Đối với cước vận chuyển hành khách tại các bến xe chính của Hà Nội như: bến xe Mỹ Đình, bến xe Giáp Bát, xe khách đã bắt đầu hoạt động trở lại. Chủ yếu hành khách là người dân đi thăm họ hàng, chúc Tết…

Tại các bến xe, hầu hết các nhà xe đã bắt đầu hoạt động trở lại (ẢNH INTERNET)
Tại các bến xe, hầu hết các nhà xe đã bắt đầu hoạt động trở lại (ẢNH INTERNET)

Giá cước các tuyến xe ngắn ngày: Thanh Thủy (Phú Thọ) – Mỹ Đình 60.000VNĐ/lượt; Tuyên Quang – Mỹ Đình 100.000VNĐ/ lượt, Hà Nội - Thái Nguyên 140.000 VNĐ/lượt; Hà Nội-Hưng Yên 62.000 VNĐ/lượt, tuyến Hà Nội-Hải Phòng 85.000 VNĐ/lượt; tuyến Hà Nội- Thanh Hóa 120.000 VNĐ/lượt…

Trao đổi với Phóng viên Pháp Luật Plus, ông Nguyễn Mạnh Tuấn, phó giám đốc bến xe Mỹ Đình, Hà Nội cho biết: “Nhìn chung, tới ngày 10/2 (tức ngày mùng 3 tết) đã có khoảng 80% xe khách hoạt động trở lại. Tính riêng trong ngày mùng 1 tết có khoảng 300 xe khách, ngày mùng 2 tết có khoảng 600 xe khách. Dự kiến ngày 11/02 (ngày 4 tết) số lượng xe khách hoạt động trở lại sẽ tăng, vào khoảng 90%”.

Thanh Huyền

Bình luận

Từ 2/7, công viên Châu Á sẽ là điểm vui chơi đêm chất nhất Đà Thành

Sau gần 4 tháng tạm dừng mọi hoạt động để cải tạo, Asia Park (Công viên Châu Á) sẽ đón khách trở lại từ ngày 2/07/2020...

Cầu thủ Văn Quyết tậu Range Rover

Đội trưởng CLB Bóng đá Hà Nội vừa tự thưởng cho mình chiếc xe sang cũ nhãn hiệu Range Rover đã 8 năm tuổi trị giá khoảng 2 tỷ đồng.

Thanh Hằng tung ảnh cực sexy, soán ngôi Ngọc Trinh

Phấn khích khi sở hữu vòng hai 51cm, Thanh Hằng chính thức là mỹ nhân sở hữu vòng hai nhỏ nhất trong showbiz Việt.

Khó mà thông cảm!

Hàng xóm mới của vợ chồng anh Khương, chị Dung, oái oăm thay, lại là chị Hà - người yêu năm xưa. Tình cảnh của chị Hà khá bi đát.

Xem thêm