Pháp Luật Plus - Thị trường chứng khoán ngày 8/5: Xu hướng chủ đạo vẫn là giảm điểm

Thị trường chứng khoán ngày 8/5: Xu hướng chủ đạo vẫn là giảm điểm

0
Đà giảm tạm thời chững lại tuy nhiên chưa nhiều dấu hiệu tích cực xuất hiện. Xu hướng chủ đạo của thị trường chứng khoán vẫn là tiêu cực.

Diễn biến thị trường chứng khoán ngày 7/5

Đóng cửa phiên giao dịch ngày 7/5 chỉ số VN-Index giảm 0,41 điểm (0,04%) còn 957,56 điểm. Khối lượng giao dịch đạt hơn 145 triệu cổ phiếu, trị giá hơn 3.355 tỷ đồng. Toàn sàn có 152 mã tăng và 144 mã giảm. 

HNX - Index đóng cửa ở mức 105,83 điểm, tăng 0,41 điểm (0,39%). Khối lượng giao dịch đạt trên 50 triệu cổ phiếu, trị giá hơn 561 tỷ đồng. Toàn sàn có 69 mã tăng và 69 mã giảm.

Khối ngoại bán ròng trong phiên hôm nay. Trên HOSE, khối ngoại bán ròng hơn hơn 3,89 triệu đơn vị giá trị hơn 159 tỷ đồng.

Trên HNX, khối ngoại bán ròng gần 3 triệu đơn vị, trị giá 55,81 tỷ đồng, tập trung vào PVS với giá trị hơn 52 tỷ đồng.

Ảnh minh họa. (Nguồn: Báo Công Luận)

Ảnh minh họa. (Nguồn: Báo Công Luận)

Nhận định thị trường ngày 8/5

Công ty Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội đưa ra nhận định như sau: tâm lý nhà đầu tư có vẻ đã ổn định dần trong phiên hôm nay sau khi thị trường chứng khoán Mỹ chỉ giảm nhẹ trong phiên hôm qua. Chính điều này đã giúp VN-Index chỉ giảm nhẹ trong phiên hôm nay sau khi lực cầu ở quanh hỗ trợ 955 điểm (MA200) đã hỗ trợ tốt cho chỉ số. Nhịp hồi phục kỹ thuật trong phiên sáng cũng không giúp VN-Index đi được xa hơn khi mà lực cung quanh ngưỡng kháng cự 965 điểm vẫn tỏ ra khá mạnh. Góc giữa đường MACD và tín hiệu tiếp tục mở rộng trong phiên nay cũng như việc chỉ báo động lượng RSI tiếp tục lao dốc cho thấy hiện tại thị trường vẫn đang trong pha giảm và những phiên hồi phục (nếu có) vẫn chỉ mang tính kỹ thuật và sẽ sớm kết thúc. Dòng tiền tiếp tục đứng ngoài đã khiến cho thanh khoản suy giảm và đây sẽ là điều cần cải thiện trong các phiên tiếp theo để cải thiện xu hướng của thị trường. Dự báo, trong phiên giao dịch tiếp theo 8/5, VN-Index có thể tiếp tục giảm điểm để kiểm định lại hỗ trợ gần nhất tại 955 điểm (MA200), kháng cự gần nhất tại 965 điểm. SHS duy trì khuyến nghị nhà đầu tư hạn chế mua vào và có thể tận dụng những nhịp hồi phục để bán giảm tỷ trọng cổ phiếu trong danh mục.

Công ty Chứng khoán Bảo Việt chỉ ra rằng, thị trường dự báo sẽ hồi phục tăng điểm trong phiên kế tiếp. Sau hai phiên biến động mạnh, thị trường sẽ biến động theo hướng ổn định hơn và có thể sẽ hướng đến thử thách vùng 966-972 điểm trong những phiên còn lại của tuần. Tuy vậy, BVSC cũng lưu ý rằng, VN-Index vẫn có khả năng giảm về vùng hỗ trợ 940-950 điểm trước khi phát đi tín hiệu hồi phục một cách rõ nét hơn.

Mặc dù thị trường được kỳ vọng sẽ xuất hiện nhịp hồi phục mang tính kỹ thuật trong những phiên tới nhưng rủi ro tiếp tục giảm điểm của thị trường trong ngắn hạn vẫn ở mức cao. Trên cơ sở đó, BVSC cho rằng nhà đầu tư vẫn nên duy trì tỷ trọng ở mức trung bình thấp 20-30% cổ phiếu trong giai đoạn này. Các nhịp tăng điểm của thị trường tiếp tục là cơ hội bán giảm tỷ trọng đối với các nhà đầu tư đang nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu cao trong danh mục. Các hoạt động trading T+ chỉ nên ưu tiên các vị thế có sẵn và nên lựa chọn các nhóm cổ phiếu đã giảm sâu về các vùng hỗ trợ hoặc đang có tín hiệu hồi phục ngắn hạn như dệt may, thủy sản, dầu khí và một vài cổ phiếu thuộc nhóm bluechips trong rổ VN30 như MBB, MSN, FPT, VNM...

Công ty Chứng khoán Rồng Việt cho biết, sau một phiên giảm mạnh ngày hôm trước, hôm nay thị trường đã phần nào lấy lại được sự cân bằng. VN-Index nỗ lực lấy lại mốc 965 điểm nhưng thất bại. Đà giảm tạm thời chững lại tuy nhiên chưa nhiều dấu hiệu tích cực xuất hiện. Xu hướng chủ đạo vẫn là tiêu cực và nhà đầu tư nên hạn chế giải ngân mới ở thời điểm này.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Lê Hải (Tổng hợp)

Loading...

Bình luận

Loading...
Bắt giữ Giám đốc Công ty BĐS Hưng Phú

Bắt giữ Giám đốc Công ty BĐS Hưng Phú

0
Ngày 23/02, VKSND tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đã phê chuẩn lệnh khởi tố, bắt tạm giam ông Trần Văn Hội để điều tra về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

"Ronaldinho Việt Nam" báo tin vui cho HLV Park Hang-seo

Tiền vệ Nguyễn Tuấn Anh vừa báo tin mừng cho HLV Park Hang-seo sau khi anh bình phục hoàn toàn chấn thương và đang có được thể trạng sung mãn nhất.

Nhà sao Việt ở Đà Lạt: Kẻ biệt thự 25 tỷ, người resort rộng 7.000m2

Lý Nhã Kỳ, Tóc Tiên, Phan Như Thảo khiến công chúng choáng ngợp trước cơ ngơi tại thành phố ngàn hoa.

Về Nam Định thưởng thức "đặc sản" văn hoá phi vật thể chầu văn

Có thể nói, không có nơi nào ở Việt Nam, diễn xướng chầu văn lại phát triển mạnh như ở đây.

Google tôn vinh nghệ thuật di sản thế giới Ca trù của Việt Nam

Ngày 23/2, trang trang tìm kiếm Google của thị trường Việt Nam, Google đã sử dụng hình ảnh Ca trù để vinh danh nhân "Ngày giỗ tổ Ca trù."