Pháp Luật Plus - Thị trường chứng khoán ngày 8/5: Xu hướng chủ đạo vẫn là giảm điểm

Thị trường chứng khoán ngày 8/5: Xu hướng chủ đạo vẫn là giảm điểm

0
Đà giảm tạm thời chững lại tuy nhiên chưa nhiều dấu hiệu tích cực xuất hiện. Xu hướng chủ đạo của thị trường chứng khoán vẫn là tiêu cực.

Diễn biến thị trường chứng khoán ngày 7/5

Đóng cửa phiên giao dịch ngày 7/5 chỉ số VN-Index giảm 0,41 điểm (0,04%) còn 957,56 điểm. Khối lượng giao dịch đạt hơn 145 triệu cổ phiếu, trị giá hơn 3.355 tỷ đồng. Toàn sàn có 152 mã tăng và 144 mã giảm. 

HNX - Index đóng cửa ở mức 105,83 điểm, tăng 0,41 điểm (0,39%). Khối lượng giao dịch đạt trên 50 triệu cổ phiếu, trị giá hơn 561 tỷ đồng. Toàn sàn có 69 mã tăng và 69 mã giảm.

Khối ngoại bán ròng trong phiên hôm nay. Trên HOSE, khối ngoại bán ròng hơn hơn 3,89 triệu đơn vị giá trị hơn 159 tỷ đồng.

Trên HNX, khối ngoại bán ròng gần 3 triệu đơn vị, trị giá 55,81 tỷ đồng, tập trung vào PVS với giá trị hơn 52 tỷ đồng.

Ảnh minh họa. (Nguồn: Báo Công Luận)

Ảnh minh họa. (Nguồn: Báo Công Luận)

Nhận định thị trường ngày 8/5

Công ty Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội đưa ra nhận định như sau: tâm lý nhà đầu tư có vẻ đã ổn định dần trong phiên hôm nay sau khi thị trường chứng khoán Mỹ chỉ giảm nhẹ trong phiên hôm qua. Chính điều này đã giúp VN-Index chỉ giảm nhẹ trong phiên hôm nay sau khi lực cầu ở quanh hỗ trợ 955 điểm (MA200) đã hỗ trợ tốt cho chỉ số. Nhịp hồi phục kỹ thuật trong phiên sáng cũng không giúp VN-Index đi được xa hơn khi mà lực cung quanh ngưỡng kháng cự 965 điểm vẫn tỏ ra khá mạnh. Góc giữa đường MACD và tín hiệu tiếp tục mở rộng trong phiên nay cũng như việc chỉ báo động lượng RSI tiếp tục lao dốc cho thấy hiện tại thị trường vẫn đang trong pha giảm và những phiên hồi phục (nếu có) vẫn chỉ mang tính kỹ thuật và sẽ sớm kết thúc. Dòng tiền tiếp tục đứng ngoài đã khiến cho thanh khoản suy giảm và đây sẽ là điều cần cải thiện trong các phiên tiếp theo để cải thiện xu hướng của thị trường. Dự báo, trong phiên giao dịch tiếp theo 8/5, VN-Index có thể tiếp tục giảm điểm để kiểm định lại hỗ trợ gần nhất tại 955 điểm (MA200), kháng cự gần nhất tại 965 điểm. SHS duy trì khuyến nghị nhà đầu tư hạn chế mua vào và có thể tận dụng những nhịp hồi phục để bán giảm tỷ trọng cổ phiếu trong danh mục.

Công ty Chứng khoán Bảo Việt chỉ ra rằng, thị trường dự báo sẽ hồi phục tăng điểm trong phiên kế tiếp. Sau hai phiên biến động mạnh, thị trường sẽ biến động theo hướng ổn định hơn và có thể sẽ hướng đến thử thách vùng 966-972 điểm trong những phiên còn lại của tuần. Tuy vậy, BVSC cũng lưu ý rằng, VN-Index vẫn có khả năng giảm về vùng hỗ trợ 940-950 điểm trước khi phát đi tín hiệu hồi phục một cách rõ nét hơn.

Mặc dù thị trường được kỳ vọng sẽ xuất hiện nhịp hồi phục mang tính kỹ thuật trong những phiên tới nhưng rủi ro tiếp tục giảm điểm của thị trường trong ngắn hạn vẫn ở mức cao. Trên cơ sở đó, BVSC cho rằng nhà đầu tư vẫn nên duy trì tỷ trọng ở mức trung bình thấp 20-30% cổ phiếu trong giai đoạn này. Các nhịp tăng điểm của thị trường tiếp tục là cơ hội bán giảm tỷ trọng đối với các nhà đầu tư đang nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu cao trong danh mục. Các hoạt động trading T+ chỉ nên ưu tiên các vị thế có sẵn và nên lựa chọn các nhóm cổ phiếu đã giảm sâu về các vùng hỗ trợ hoặc đang có tín hiệu hồi phục ngắn hạn như dệt may, thủy sản, dầu khí và một vài cổ phiếu thuộc nhóm bluechips trong rổ VN30 như MBB, MSN, FPT, VNM...

Công ty Chứng khoán Rồng Việt cho biết, sau một phiên giảm mạnh ngày hôm trước, hôm nay thị trường đã phần nào lấy lại được sự cân bằng. VN-Index nỗ lực lấy lại mốc 965 điểm nhưng thất bại. Đà giảm tạm thời chững lại tuy nhiên chưa nhiều dấu hiệu tích cực xuất hiện. Xu hướng chủ đạo vẫn là tiêu cực và nhà đầu tư nên hạn chế giải ngân mới ở thời điểm này.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Lê Hải (Tổng hợp)

Loading...

Bình luận

Loading...
Đội cứu hộ U70 trên sông Vàm Nao

Đội cứu hộ U70 trên sông Vàm Nao

0
Hơn 30 năm qua, các thành viên của Đội cứu hộ đường sông Vàm Nao đã cứu được nhiều người dân ngay trước lưỡi hái thủy thần trong gang tấc...

Phát triển điện ảnh bằng cách hạn chế phim nhập ngoại: Cách “bao bọc” liệu có hiệu quả?

Để bảo vệ phim Việt, tạo cơ hội cho điện ảnh Việt phát triển. Vấn đề là, liệu hạn chế phim ngoại thì phim Việt có nâng cao chất lượng hay không?

Đội tuyển Việt Nam đối đầu Thái Lan: Chờ màn so tài Quang Hải - Chanathip

Hai tuần nữa, trận đấu được chờ đợi nhất ở vòng loại thứ 2 World Cup 2022 khu vực châu Á giữa Thái Lan và Việt Nam sẽ diễn ra.

Nhiều sự kiện chào mừng 20 năm đô thị cổ Hội An được UNESCO công nhận

Quảng Nam tổ chức nhiều hoạt động kỷ niệm 20 năm Đô thị cổ Hội An, Khu Đền tháp Mỹ Sơn được UNESCO công nhận Di sản văn hóa thế giới.