Thép Cường Phát DST chuyển giao chất thải nguy hại cho Công ty xử lý chui

0
Hành vi này của Công ty TNHH thép Cường Phát DST đã bị UBND tỉnh Bắc Giang xử phạt gần 500 triệu đồng.
banner-gioithieu-new

Thép Cường Phát DST là nhà máy có trụ sở tại Cụm công nghiệp Hoàng Mai, Việt Yên, Bắc Giang. Ảnh dst.com.vn

Theo đó, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang ông Dương Văn Thái đã ban hành quyết định xử phạt hành chính đối với Công ty TNHH thép Cường Phát DST vì đã có hành vi vi phạm hành chính, chuyển giao chất thải nguy hại cho tổ chức không có giấy phép xử lý chất thải nguy hại, xử phạt 470 triệu đồng.

Thép Cường Phát DST có địa chỉ tại Cụm công nghiệp Hoàng Mai (thị trấn Nếnh, huyện Việt Yên, Bắc Giang) đã chuyển giao 24.840kg chất lỏng, đây là chất thải phát sinh từ quá trình sản xuất của công ty. Công ty này đã chuyển giao chất thải cho một công ty có địa chỉ tại Phú Thọ để xử lý.

Qua điều tra, đơn vị nhận xử lý chất thải nguy hại của thép Cường Phát DST không được cơ quan có thẩm quyền cấp giấy phép xử lý chất thải nguy hại.

DJI_0038-scaled

Một góc nhà máy thép Cường Phát DST. Ảnh dst.com.vn

UBND tỉnh Bắc Giang yêu cầu, buộc Công ty TNHH thép Cường Phát DST dừng ngay hoạt động chuyển giao chất thải nguy hại không đúng quy định và thực hiện việc quản lý, xử lý chất thải nguy hại theo quy định. Báo cáo bằng văn bản kết quả khắc phục gửi về Công an tỉnh, Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Bắc Giang, UBND huyện Việt Yên để kiểm tra, giám sát theo quy định.

Được biết, Công ty TNHH thép Cường Phát DST thành lập 8/4/2020, người đại diện pháp luật là Nguyễn Trung Thành, sản phẩm chính là ống hộp thép và cuộn tôn mạ.

Đường đi của 24.840kg chất thải nguy hại của thép Cường Phát DST di chuyển ra sao sẽ được Pháp luật Plus làm rõ trong bài viết sau.

Nhã Vân

Bình luận

Thời trang cao cấp dành cho những người phụ nữ hiện đại

Khí chất cho người phụ nữ, MELYA.vn đã trở thành thương hiệu thời trang cao cấp hàng đầu dành cho những người phụ nữ hiện đại.

Sao truyền hình Úc thả dáng đẹp như mộng ở biển với bikini

Snezana Wood mới đây chia sẻ loạt ảnh tắm biển, phô vóc dáng nóng bỏng gợi cảm.

Thương vụ lan đột biến 200 tỷ đồng chấn động dân chơi đất Việt

Giò lan được niêm yết giá kỷ lục, từ vài tỷ đồng đến hàng chục, hàng trăm tỷ đồng, khiến nhiều người sửng sốt.

Nhận định Liverpool vs MU: Trận chiến vương quyền

Bóng đá Anh mới lại gặp nhau trong vị thế dẫn đầu giải Ngoại hạng, thư hùng ở Anfield hứa hẹn cực kỳ sôi nổi và hấp dẫn.

Xem thêm