Thanh tra Tổng công ty Cảng Hàng không Việt Nam

0
Thanh tra Bộ Giao thông vận tải đã công bố Quyết định thanh tra trách nhiệm trong huy động, quản lý, sử dụng các nguồn vốn cho đầu tư xây dựng do Bộ Giao thông vận tải và Tổng công ty Cảng Hàng không Việt Nam – CTCP (ACV) quản lý.

Phía Thanh tra Bộ Giao thông vận tải cho hay, Đoàn thanh tra do ông Trần Ngọc Bảo - Phó Chánh Thanh tra Bộ GTVT làm Trưởng đoàn, ông Đoàn Anh Tuấn - Phó Trưởng phòng Thanh tra 5, Thanh tra Bộ GTVT làm Phó trưởng đoàn sẽ tiến hành thanh tra trách nhiệm trong huy động, quản lý, sử dụng các nguồn vốn (vốn NSNN, vốn vay, vốn đầu tư phát triển của Doanh nghiệp và vốn xã hội hóa) cho đầu tư xây dựng do Bộ Giao thông vận tải và Tổng công ty Cảng Hàng không Việt Nam – CTCP (ACV) quản lý.

Tổng công ty Cảng Hàng không Việt Nam – CTCP (ACV)
Tổng công ty Cảng Hàng không Việt Nam – CTCP (ACV)

Được biết, thời kỳ thanh tra là năm 2015, 2016 và các năm có liên quan (từ khi lập dự án đối với dự án chưa quyết toán, các dự án đang theo dõi trả nợ). Thời gian thanh tra theo quy định của pháp luật về thanh tra, kể từ ngày công bố Quyết định thanh tra.

Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam - CTCP là công ty hoạt động theo mô hình Công ty mẹ - Công ty con, được chuyển đổi từ Công ty TNHH Một thành viên do nhà nước nắm giữ 100% VĐL thành công ty cổ phần do nhà nước nắm giữ cổ phần chi phối theo Quyết định số 1710/QĐ-TTg ngày 06 tháng 10 năm 2015. ACV hiện đang quản lý, đầu tư, khai thác khai thác hệ thống 22 Cảng hàng không trong cả nước, bao gồm 09 Cảng hàng không quốc tế và 13 Cảng hàng không nội địa.

Ở diễn biến khác, ngày 1/8/2017 tờ Cafef.vn có thông tin, Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (UpCom: ACV) vừa công bố kết quả kinh doanh hợp nhất (giai đoạn 01/4 đến 30/6) với doanh thu đạt mức 2.850 tỷ đồng và lãi gộp đạt 1.341 tỷ đồng, tương đương biên lãi gộp đạt 47%.

Đáng lưu ý, chi phí tài chính trong kỳ này của ACV chỉ ở mức 15 tỷ đồng giúp ACV đạt 1.320 tỷ đồng lợi nhuận sau thuế thuộc về cổ đông công ty mẹ. Có được kết quả này một phần do ACV không còn bị lỗ tỷ giá trong quý II khi đồng Yên Nhật khá ổn định trong khoảng thời gian này.

Tính chung 6 tháng đầu năm, ACV đạt tổng doanh số 6.897 tỷ đồng doanh thu thuần và 2.076 tỷ đồng lợi nhuận sau thuế thuộc về cổ đông công ty mẹ.

Báo cáo hợp nhất quý II/2017 của ACV không có số đối chiếu với cùng kỳ năm trước do đã thu hồi và phát hành lại Báo cáo tài chính tổng hợp đã được kiểm toán và Báo cáo tài chính hợp nhất đã được kiểm toán cho giai đoạn từ ngày 01/4/2016 đến ngày 31/12/2016 do Tổng công ty thực hiện phân tách doanh thu, chi phí, lợi nhuận liên quan đến hoạt động khu bay của Tổng công ty giai đoạn từ ngày 01/4/2016 đến ngày 31/12/2016 theo chỉ đạo của Bộ Giao thông vận tải.

Tổng tài sản của ACV tính đến 30/6/2017 đạt mức 47.502 tỷ đồng, tăng nhẹ so với cùng kỳ năm trước. Trong đó, tiền và tiền gởi ngân hàng xấp xỉ 18.000 tỷ đồng. Tổng nợ vay của ACV hiện ở mức 14.640 tỷ đồng, chủ yếu là các khoản vay vốn ODA dài hạn bằng đồng Yên Nhật.

Xem thêm: Máy bay sẽ ra sao khi “đụng độ” mưa bão ở trên trời?

Chí Kiên (Tổng hợp)

Loading...

Bình luận

Việc gì có lợi cho dân thì làm

Việc gì có lợi cho dân thì làm

0
Đề xuất giữ sổ hộ khẩu, sổ tạm trú đến ngày 31/12/2025, song song với hệ thống điện tử bao gồm mã số định danh, căn cước công dân.

Nghệ thuật ẩm thực Nyotaimory thưởng thức trên cơ thể người phụ nữ

Nyotaimory là một trong những nghệ thuật của ẩm thực Nhật Bản. Nó là sự kết hợp tài tình của nghệ thuật sắp đặt và đường cong gợi cảm của phụ nữ.

Dũng 'lò vôi' và các đại gia Việt sắm xế sang tặng vợ: Bất ngờ với giá tiền

Nhiều đại gia bạo tay chi tiền "khủng" tặng vợ siêu xe giá vài tỷ, thậm chí vài chục tỷ khiến bao người ngưỡng mộ.

Man Utd, Inter Milan xác định xong đối thủ ở bán kết Europa League

Man Utd ở vòng bán kết Europa League. Trong khi đó, Shakhtar Donetsk xuất sắc hạ Basel 4-1 và sẵn sàng cho cuộc so tài cùng Inter Milan.

Mao Hiểu Đồng - Hiểu Cần trong trẻo, ngây thơ của “30 chưa phải là hết”

It đất diễn hơn nhưng lại là nhân vật “thật” nhất trong phim, góp phần làm nên thành công cho “30 chưa phải là hết”.

Xem thêm