Thẩm tra nhiều dự án đô thị trọng điểm trước kỳ họp HĐND cuối năm 2020

0
Ngoài thẩm tra các tờ trình, báo cáo, Ban Đô thị cho ý kiến 07 dự án nhóm B và các báo cáo của UBND thành phố thuộc lĩnh vực đô thị.

Thực hiện Chương trình giám sát năm 2020, để chuẩn bị nội dung Kỳ họp thứ 16 HĐND thành phố, chiều 27/11, Ban Đô thị tổ chức làm việc với các sở: Giao thông vận tải, Xây dựng, Tài nguyên và Môi trường và các đơn vị liên quan để nghe báo cáo về tình hình hoạt động của các ngành trong năm 2020, kết quả triển khai thực hiện Nghị quyết của HĐND thành phố và những nội dung trình tại Kỳ họp lần này.

Được biết, Kỳ họp thứ 16 HĐND thành phố khóa IX, nhiệm kỳ 2016 – 2021, diễn ra từ ngày 8 đến ngày 10/12/2020.

Theo đó, có 5 tờ trình về quyết định chủ trương đầu tư cho 5 dự án từ nguồn vốn ngân sách thành phố gồm: dự án Khu tái định cư (TĐC) phục vụ giải tỏa Làng Đại học tại Hòa Quý - Điện Ngọc với tổng mức đầu tư 227 tỷ đồng; dự án Khu TĐC số 1 thuộc dự án sử dụng đất tuyến đường Hòa Phước - Hòa Khương với tổng vốn đầu tư gần 226 tỷ đồng.

09C74416-0453-4B7D-A382-547B5E1FE8B7.

Ngoài thẩm tra các tờ trình, báo cáo, Ban Đô thị cho ý kiến 07 dự án nhóm B và các báo cáo của UBND thành phố thuộc lĩnh vực đô thị.

Dự án xây mới Trạm xử lý nước thải tập trung Khu công nghiệp (KCN) Hòa Khánh 5000m3/ngày đêm với tổng mức đầu tư 148 tỷ đồng nhằm giải quyết vấn đề ô nhiễm môi trường, phục vụ hoạt động sản xuất trong KCN;

Dự án Khu dân cư gần UBND phường Hòa Thọ Tây, quận Cẩm Lệ với tổng mức đầu tư gần 144 tỷ đồng để bố trí TĐC cho người dân; dự án tuyến kênh thoát nước từ khu tái định cư Hòa Nhơn đến sông Túy Loan với tổng mức đầu tư hơn 115 tỷ đồng.

Cuộc họp cũng thẩm tra 2 tờ trình về quyết định điều chỉnh chủ trương đầu tư đối với dự án tuyến đường Mai Đăng Chơn (giai đoạn 1 từ tuyến đường Lê Văn Hiến đến khu TĐC Bá Tùng, quận Ngũ Hành Sơn với tổng mức đầu tư điều chỉnh hơn 108 tỷ đồng); dự án xử lý thoát nước tại khu vực dự án Khu công viên văn hóa và vui chơi giải trí phía đông nam Đài tưởng niệm, quận Hải Châu với tổng mức đầu tư sau điều chỉnh 164 tỷ đồng.

Kết luận tại buổi làm việc, Trưởng Ban Đô thị Nguyễn Thành Tiến ghi nhận những ý kiến của các thành viên dự họp, đề nghị các sở và các Ban quản lý lưu ý những nội dung của các thành viên Ban đã đóng góp trong quá trình thực hiện các dự án nhóm B...

Những kiến nghị, đề xuất của Sở, Ban sẽ xem xét, thẩm tra báo cáo tại Kỳ họp HĐND thành phố cuối năm 2020.

Nguyễn Tuấn

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Malaysia chính thức gửi đơn xin hoãn trận gặp tuyển Việt Nam

Theo nguồn tin từ kênh Astro Arena, Liên đoàn bóng đá Malaysia đã gửi đề nghị lên AFC xin hoãn các trận đấu vòng loại World Cup vào tháng 3/2021.

FIFA "bật đèn xanh" để Văn Lâm sang Nhật Bản thi đấu

FIFA đã tạm thời cấp phép cho Văn Lâm có thể hoàn tất thủ tục chuyển sang CLB Cerezo Osaka trong thời gian giải quyết vụ tranh chấp với CLB Muangthong United.

Tháng Chạp tuổi thơ

Về quê giữa tháng Chạp này nhìn mái đầu của mẹ cha mà không khỏi xót xa chạnh lòng dẫu biết rằng khó níu kéo được thời gian.

Lạ lùng bộ tộc có anh em một nhà lấy chung vợ ở Tây Tạng

Từ lâu, người Mustang ở Tây Tạng vẫn gìn giữ phong tục kỳ lạ, đó là nhiều anh em trong cùng một gia đình đều có thể lấy chung một vợ.

Xem thêm

Thế giới Facebook