Pháp Luật Plus - Thái Lan có kế hoạch cắt giảm xuất khẩu cao su

Thái Lan có kế hoạch cắt giảm xuất khẩu cao su

0
Đây là cam kết giữa Thái Lan với các quốc gia xuất khẩu cao su trong khu vực.
Tin nên đọc
528bb51427rubber2

Ảnh minh họa. (Nguồn: ndh.vn).

Chính phủ Thái Lan có kế hoạch cắt giảm 126.240 tấn cao su trong thời gian 04 tháng (20/05 – 19/09) sau nhiều trì hoãn. Đây là cam kết giữa Thái Lan với các quốc gia xuất khẩu cao su trong khu vực.

So với kế hoạch ban đầu, Thái Lan đáng lẽ phải thực hiện việc cắt giảm xuất khẩu từ 01/04 – thời điểm đã được Hội đồng Cao su quốc tế ba bên (ITRC) gồm Thái Lan, In-đô-nê-xi-a và Ma-lay-xi-a thông qua trong tháng 03/2019. Tuy nhiên, Thái Lan đã trì hoãn so với cam kết cắt giảm ban đầu do trùng với thời điểm diễn ra bầu cử.

Nhóm 03 quốc gia ITRC chiếm khoảng 70% sản lượng cao su toàn cầu và đã đàm phán để đạt thỏa thuận cắt giảm 240.000 tấn nhằm hỗ trợ giá xuất khẩu.

Trước đó, vào cuối năm 2017, ITRC đã thực hiện biện pháp cắt giảm xuất khẩu 350.000 tấn cao su nhằm giúp cải thiện giá cao su ở mức thấp.

 

 

Tú Anh

Bình luận

Bị con trai đánh chết vì say rượu

Bị con trai đánh chết vì say rượu

0
Đi chơi điện tử về, Trường thấy người cha say sỉn đang nằm dưới đất nên tức giận đá nhiều cái vào đầu khiến nạn nhân tử vong vì chấn thương

Google tôn vinh phố cổ Hội An

Google đã thiết kế hình ảnh một Hội An tuyệt đẹp, quyến rũ dưới ánh trăng rằm trong lễ hội đèn lồng nhiều màu sắc để tôn vinh một phố cổ.

Vòng loại World Cup: Tuyển Việt Nam sẽ gặp Thái Lan?

Tuyển Việt Nam với thứ hạng 15 châu Á được xếp ở nhóm hạt giống số 2 bốc thăm vòng loại World Cup 2022, và dễ xảy ra chạm trán Thái Lan.

Trung Quang đầu tư nửa tỉ đồng làm sản phẩm âm nhạc mới

Sau thời gian chuẩn bị, Trung Quang chính thức ra mắt dự án âm nhạc mới mang tên “Trung Quang - Music For Love" để dành tặng người hâm mộ.

Hoa hậu Phương Khánh được đón tiếp nồng nhiệt khi đến Nhật Bản

Hoa hậu Trái đất Phương Khánh đã đáp xuống sân bay Fukuoka của Nhật Bản để tham gia chuỗi hoạt động giao lưu với học sinh.

Quốc tế