Pháp Luật Plus - Thái Lan có kế hoạch cắt giảm xuất khẩu cao su

Thái Lan có kế hoạch cắt giảm xuất khẩu cao su

0
Đây là cam kết giữa Thái Lan với các quốc gia xuất khẩu cao su trong khu vực.
Tin nên đọc
528bb51427rubber2

Ảnh minh họa. (Nguồn: ndh.vn).

Chính phủ Thái Lan có kế hoạch cắt giảm 126.240 tấn cao su trong thời gian 04 tháng (20/05 – 19/09) sau nhiều trì hoãn. Đây là cam kết giữa Thái Lan với các quốc gia xuất khẩu cao su trong khu vực.

So với kế hoạch ban đầu, Thái Lan đáng lẽ phải thực hiện việc cắt giảm xuất khẩu từ 01/04 – thời điểm đã được Hội đồng Cao su quốc tế ba bên (ITRC) gồm Thái Lan, In-đô-nê-xi-a và Ma-lay-xi-a thông qua trong tháng 03/2019. Tuy nhiên, Thái Lan đã trì hoãn so với cam kết cắt giảm ban đầu do trùng với thời điểm diễn ra bầu cử.

Nhóm 03 quốc gia ITRC chiếm khoảng 70% sản lượng cao su toàn cầu và đã đàm phán để đạt thỏa thuận cắt giảm 240.000 tấn nhằm hỗ trợ giá xuất khẩu.

Trước đó, vào cuối năm 2017, ITRC đã thực hiện biện pháp cắt giảm xuất khẩu 350.000 tấn cao su nhằm giúp cải thiện giá cao su ở mức thấp.

 

 

Tú Anh

Loading...

Bình luận

Loading...

Trực tiếp: Chung kết Giải bóng đá Báo chí các tỉnh thành lần thứ V

Trải qua những trận đấu kịch tính, 2 đội bóng mạnh nhất đã vào vòng tranh cúp vàng Giải bóng đá Báo chí các tỉnh thành lần thứ V.

U23 Việt Nam tới Hàn Quốc, HLV Park Hang Seo gây sốt với giới truyền thông

Hàng trăm cổ động viên, phóng viên Hàn Quốc đã có mặt tại sân bay Gimhae (Busan) từ sáng sớm ngày 14/12 để đón HLV Park Hang Seo cùng các học trò.

Báo Thái chỉ ra nguyên nhân thành công của bóng đá Việt Nam tại SEA Games 30

Báo Thái Lan đã chỉ ra 5 nguyên nhân chính, khiến họ thất bại và đánh mất sự thống trị môn bóng đá nam tại Philippines.

3 cách hành xử của phụ nữ khiến đàn ông yêu chiều cả đời

Đừng nghĩ thương chồng, yêu chồng là chị em có tất cả, điều quan trọng nhất là phải thương cả bố mẹ chồng và cô em chồng kìa.

Link liên kết