Tập đoàn ASG bị xử phạt hành chính về thuế trước khi lên sàn 10 ngày

0
Công ty Cổ phần Tập đoàn ASG vừa bị Cục thuế TP. Hà Nội xử phạt vi phạm hành chính về thuế, tổng số tiền phạt và truy thu thuế là 170 triệu đồng.
Tập đoàn ASG bị xử phạt hành chính về thuế trước đi lên sàn 10 ngày

Tập đoàn ASG bị xử phạt hành chính về thuế trước đi lên sàn 10 ngày

Theo quyết định của Cục thuế TP. Hà Nội, Công ty Cổ phần Tập đoàn ASG, địa chỉ trụ sở chính: khu dịch vụ logistics, cảng hàng không quốc tế Nội Bài, xã Phú Minh, huyện Sóc Sơn, Hà Nội do ông Dương Đức Tính là người đại điện pháp luật đã có hành vi vi phạm hành chính về thuế.

Cụ thể, Tập đoàn ASG đã khai thuế GTGT mua vào hàng hóa của doanh nghiệp bỏ trốn khỏi địa chỉ kinh doanh, vi phạm Điều 15 thông tư 219 ngày 31/12/2013 của Bộ Tài chính. Đồng thời, Tập đoàn ASG hạch toán vào trong kỳ chi phí của doanh nghiệp bỏ địa chỉ kinh doanh, hạch toán chi phí không đúng quy định tại Điều 4 thông tư 96 ngày 22/6/2015 của Bộ Tài chính.

Với các vi phạm trên, Cục thuế TP. Hà Nội quyết định truy thu thuế và xử phạt Tập đoàn ASG số tiền 170 triệu đồng. Tập đoàn ASG phải nộp tiền phạt vào tài khoản số 7111 của Kho bạc Nhà nước huyện Sóc Sơn trong thời hạn 10 ngày, tính từ ngày 14/9.

Nếu quá thời hạn mà công ty không tự nguyện chấp hành thì sẽ bị cưỡng chế thi hành theo quy định pháp luật.

Được biết, Tập đoàn ASG vừa thông qua nghị quyết chốt ngày chính thức giao dịch và giá tham chiếu của cố phiếu ASG trong phiên giao dịch đầu tiên vào ngày 24/9/2020.

Theo đó, 63 triệu cổ phiếu ASG sẽ được niêm yết giao dịch trên Sở Giao dịch Chứng khoán TP.HCM (HoSE) với giá tham chiếu 30.000 đồng/cổ phiếu, thấp hơn 15% so với mức giá dự kiến 36.000 đồng/cổ phiếu trên Bản cáo bạch niêm yết trước đó.

Động thái này diễn ra trong bối cảnh tình hình kinh doanh nửa đầu năm nay của ASG giảm sút, doanh thu thuần chỉ đạt 342 tỷ đồng, giảm 18% so với cùng kỳ 2019. Mức giảm của giá vốn hàng bán chậm hơn so với mức giảm của doanh thu, nên lợi nhuận gộp thu về khá khiêm tốn, 85 tỷ đồng so với con số 149 tỷ đồng đạt được cùng kỳ. Biên lãi gộp giảm từ 36% xuống còn 25%.

Sau khi trừ đi các khoản chi phí, Tập đoàn ASG ghi nhận khoản lãi ròng nửa đầu năm 2020 là 33 tỷ đồng, giảm 62% so với cùng kỳ năm trước. Lãi cơ bản trên cổ phiếu - EPS cũng giảm xuống mức 714, trong khi cùng kỳ đạt 1.812.

Tính tại ngày 30/6/2020, tổng tài sản của ASG là hơn 1.531 tỷ đồng, tăng 119 tỷ đồng so với thời điểm đầu năm. Trong đó, vốn chủ sở hữu 1.196 tỷ đồng, nợ vay 335 tỷ đồng.

Việt Anh (vietnamfinance.vn)

Loading...

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Bamboo Airways tung loạt combo Vi vu mùa đông sẵn sàng cho kì nghỉ cuối năm

Chỉ còn vài tháng nữa là kết thúc năm, vẫn còn kịp để du khách tự thưởng cho mình những kì nghỉ đáng nhớ cùng Bamboo Airways.

Hành trình “niềm tin” phía sau những số phận

Bất hạnh cần đến một nghị lực lớn trong cuộc sống. Nhưng, ít ai nhắc đến những “hiệp sĩ” đằng sau lưng họ, người không kém phần dũng cảm và hy sinh…

Du lịch Việt: Không chỉ giảm giá là có khách

Điểm đến trên cả nước đã giảm giá đến 50% thu hút du khách. Tuy nhiên, nhiều du khách khẳng định: Vấn đề không phải cứ giảm giá là có khách.

Câu chuyện nhạc Ráp và tuyên ngôn của giới trẻ Việt

King of Rap và Rap Việt đã giúp tiến gần hơn với khán giả cả nước, cũng như khẳng định được “sân chơi” riêng trong gu âm nhạc đa sắc hôm nay…

Xem thêm