Pháp Luật Plus - Tăng cường kiểm tra, giám sát đối với các cơ sở kinh doanh xăng dầu

Tăng cường kiểm tra, giám sát đối với các cơ sở kinh doanh xăng dầu

0
Tổng cục Thuế có Công văn gửi Cục Thuế các tỉnh, TP trực thuộc Trung ương yêu cầu tăng cường kiểm tra, giám sát với các cơ sở kinh doanh xăng dầu.
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Công văn nêu rõ, việc tăng cường công tác quản lý thuế đối với lĩnh vực kinh doanh xăng dầu nhằm ngăn chặn có hiệu quả, xử lý nghiêm các hành vi lập khống, mua bán hóa đơn bất hợp pháp nhằm hợp thức hóa xăng dầu lậu, xăng dầu có nguồn gốc không hợp pháp, góp phần chống thất thu cho ngân sách nhà nước (NSNN) và đảm bảo việc kinh doanh bình đẳng giữa các cơ sở kinh doanh xăng dầu trên phạm vi cả nước.

Tổng cục Thuế yêu cầu Cục Thuế các tỉnh, TP trực thuộc Trung ương tăng cường công tác quản lý thuế đối với hoạt động kinh doanh xăng dầu nhằm ngăn chặn có hiệu quả, xử lý nghiêm các hành vi lập khống, mua bán hóa đơn bất hợp pháp, góp phần chống thất thu cho NSNN.

Công văn cũng nêu rõ, cơ quan thuế phải kiểm tra giấy phép nhập khẩu xăng dầu, đối chiếu số lượng xăng dầu bán ra với số hàng đã nhập theo hồ sơ, chứng từ thực tế gắn với lượng dự trữ tối đa của bồn chứa, kho chứa thực tế của doanh nghiệp.

Kiểm tra, thiết kế bồn chứa, kho chứa xăng dầu để làm rõ lượng xăng dầu mà doanh nghiệp có thể dự trữ tối đa ở một thời điểm nhất định.

Đồng thời kiểm tra lượng xăng dầu công ty nhập khẩu mua lại của Nhà máy Lọc dầu Dung Quất nhằm phát hiện lượng xăng dầu bất hợp pháp; kiểm tra, rà soát tình hình tạo, in, phát hành hóa đơn nhằm ngăn chặn, xử lý kịp thời đối với các trường hợp lập khống, mua bán hóa đơn bất hợp pháp nhằm hợp thức hóa xăng dầu lậu, xăng dầu có nguồn gốc bất hợp pháp.

Tổng cục Thuế cũng yêu cầu cơ quan thuế các cấp phối hợp với cơ quan Công an, Cảnh sát Biển, Bộ đội Biên phòng, Hải quan, Quản lý thị trường, Ban Chỉ đạo 389 địa phương để kịp thời phát hiện các dấu hiệu bất thường nhằm ngăn chặn, đấu tranh các hành vi trốn thuế, gian lận thuế, tội phạm thuế có liên quan đến lĩnh vực kinh doanh xăng dầu.

T.Lan

Loading...

Bình luận

Loading...
Cách ly để gắn kết

Cách ly để gắn kết

0
Vào những ngày cách ly xã hội, từ thành thị đến nông thôn chẳng như mọi khi, đường phố vắng lặng như mùng một Tết.
Nỗi nhớ loa kèn

Nỗi nhớ loa kèn

0
Tháng Tư rồi cơ à? Những ngày làm việc tại nhà, hạn chế ra đường, cô dường như không còn nhớ ngày hay tháng gì nữa, hóa ra đã là tháng Tư.

Ý thức cộng đồng thấm đẫm trong tư tưởng của nhà Phật

Phật giáo luôn mang ý thức về cộng đồng với một tinh thần trách nhiệm xã hội cao cả, hành động vì lợi ích của người khác và lợi ích chung.

Nỗi nhớ loa kèn

Tháng Tư rồi cơ à? Những ngày làm việc tại nhà, hạn chế ra đường, cô dường như không còn nhớ ngày hay tháng gì nữa, hóa ra đã là tháng Tư.

Tối giản lễ cưới, ma chay thời... Covid

Chỉ người thân gia đình truy điệu,…. Chính điều này đã góp phần không nhỏ phòng trừ và đẩy lùi sự lây lan dịch bệnh tới các gia đình và cộng đồng.

Tiếng hát… át Covid

Ca ngợi vẻ đẹp của tình người trong giông bão, tri ân những nỗ lực của Chính phủ, sự hy sinh của các lực lượng ở tuyến đầu chống dịch.