Pháp Luật Plus - Tăng cường kiểm tra, giám sát đối với các cơ sở kinh doanh xăng dầu

Tăng cường kiểm tra, giám sát đối với các cơ sở kinh doanh xăng dầu

0
Tổng cục Thuế có Công văn gửi Cục Thuế các tỉnh, TP trực thuộc Trung ương yêu cầu tăng cường kiểm tra, giám sát với các cơ sở kinh doanh xăng dầu.
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Công văn nêu rõ, việc tăng cường công tác quản lý thuế đối với lĩnh vực kinh doanh xăng dầu nhằm ngăn chặn có hiệu quả, xử lý nghiêm các hành vi lập khống, mua bán hóa đơn bất hợp pháp nhằm hợp thức hóa xăng dầu lậu, xăng dầu có nguồn gốc không hợp pháp, góp phần chống thất thu cho ngân sách nhà nước (NSNN) và đảm bảo việc kinh doanh bình đẳng giữa các cơ sở kinh doanh xăng dầu trên phạm vi cả nước.

Tổng cục Thuế yêu cầu Cục Thuế các tỉnh, TP trực thuộc Trung ương tăng cường công tác quản lý thuế đối với hoạt động kinh doanh xăng dầu nhằm ngăn chặn có hiệu quả, xử lý nghiêm các hành vi lập khống, mua bán hóa đơn bất hợp pháp, góp phần chống thất thu cho NSNN.

Công văn cũng nêu rõ, cơ quan thuế phải kiểm tra giấy phép nhập khẩu xăng dầu, đối chiếu số lượng xăng dầu bán ra với số hàng đã nhập theo hồ sơ, chứng từ thực tế gắn với lượng dự trữ tối đa của bồn chứa, kho chứa thực tế của doanh nghiệp.

Kiểm tra, thiết kế bồn chứa, kho chứa xăng dầu để làm rõ lượng xăng dầu mà doanh nghiệp có thể dự trữ tối đa ở một thời điểm nhất định.

Đồng thời kiểm tra lượng xăng dầu công ty nhập khẩu mua lại của Nhà máy Lọc dầu Dung Quất nhằm phát hiện lượng xăng dầu bất hợp pháp; kiểm tra, rà soát tình hình tạo, in, phát hành hóa đơn nhằm ngăn chặn, xử lý kịp thời đối với các trường hợp lập khống, mua bán hóa đơn bất hợp pháp nhằm hợp thức hóa xăng dầu lậu, xăng dầu có nguồn gốc bất hợp pháp.

Tổng cục Thuế cũng yêu cầu cơ quan thuế các cấp phối hợp với cơ quan Công an, Cảnh sát Biển, Bộ đội Biên phòng, Hải quan, Quản lý thị trường, Ban Chỉ đạo 389 địa phương để kịp thời phát hiện các dấu hiệu bất thường nhằm ngăn chặn, đấu tranh các hành vi trốn thuế, gian lận thuế, tội phạm thuế có liên quan đến lĩnh vực kinh doanh xăng dầu.

T.Lan

Loading...

Bình luận

Loading...

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Gần sáu trăm năm day dứt Lệ Chi Viên

Gần sáu trăm năm day dứt Lệ Chi Viên

0
Vụ án Lệ Chi Viên vẫn còn ám ảnh đối với hậu thế về nỗi oan trái của Anh hùng dân tộc, khiến hậu thế không khỏi day dứt, xót xa.
“Sóng ngầm” tại TTC Sugar

“Sóng ngầm” tại TTC Sugar

0
Nhiều thay đổi và sắp xếp lại bao gồm vốn và nhân lực đang diễn ra ở TTC Sugar và TTC Land...

Tội lắm Hoạn Thư ơi!

Sự “ghen” của nàng đã đi vào dân gian, mỗi khi nhắc đến cơn “thịnh nộ” của phụ nữ, người đời lại cười chê và nhắc đến Hoạn Thư.

'Cùng nhau nhân từ' với Khúc Hồng Thiện

Khúc Hồng Thiện tiếp tục ra mắt bạn đọc tập thơ “Cùng nhau nhân từ” (NXB Văn học). Tập thơ cho thấy sự phát triển đáng mừng của một cây bút trẻ.

2 thí sinh cùng đăng quang Quán quân Mister Việt Nam có vi phạm quy chế?

Đó là câu hỏi đặt ra ngay sau khi cuộc thi Mister Việt Nam 2019 kết thúc, thí sinh Phạm Đình Lĩnh và Phạm Minh Quyền cùng đăng quang.

Dừng lại một phút…

Khi trải qua những va vấp trong cuộc sống, bạn sẽ tự học được cách buông bỏ những gì cần buông bỏ và trân quý những gì đáng trân quý.