Pháp Luật Plus

Tại sao iOS 13.5 sắp ra mắt rất đáng để chờ đợi

0
Bản cập nhật iOS 13.5 sẽ giúp cuộc sống đeo khẩu trang trở nên dễ dàng hơn một chút.

Phiên bản GM (Golden Master) của iOS 13.5 hiện đã được phát hành cho các nhà phát triển và đó luôn là bản cập nhật cuối cùng của Apple trước khi phiên bản công khai của nó được tung ra. Theo các ghi chú phát hành trên 9to5Mac, các tính năng của iOS 13.5 bao gồm hỗ trợ quy trình mở khóa đơn giản hóa cho các iPhone trang bị tính năng Face ID nếu phát hiện người dùng đeo khẩu trang.

Anh120.

Đó rõ ràng là tin vui cho những người đang cố gắng vật lộn với Face ID trên iOS 13. Người dùng có thể mở khóa điện thoại của mình ngay lập tức bằng mật mã thay vì chờ menu Face ID hiển thị lỗi 2 lần như hiện tại.

Tính năng nhận diện khẩu trang của Apple sẽ hoạt động trên mọi iPhone không nó nút Home, vì vậy nó sẽ bao gồm từ iPhone X đến iPhone 11, nhưng không phải iPhone SE 2020. Nó hoạt động khi người dùng vuốt lên từ dưới cùng của màn hình khóa hoặc cần xác thực bằng App Store, Apple Books, Apple Pay hoặc iTunes.

Chưa dừng lại ở đó, iOS 13.5 cũng bao gồm một API giúp hỗ trợ theo dõi tiếp xúc nhằm hỗ trợ các cơ quan y tế công cộng để theo dõi người tiếp xúc với bệnh nhân nhiễm Covid-19. Dĩ nhiên, tùy thuộc vào chính phủ mà tính năng này có được kích hoạt hay không.

API sử dụng Bluetooth Low Energy để xác định xem, trong 14 ngày qua, một ai đó đã tiếp xúc với một người vừa được xét nghiệm dương tính với Covid-19. Tất cả thông tin này sẽ được ẩn để bảo đảm quyền riêng tư.

Các ứng dụng theo dõi tiếp xúc sẽ góp phần quan trọng nhằm giúp cuộc sống trở lại bình thường, và iOS 13.5 là bước đầu tiên để thực hiện điều đó. Tuy nhiên, trước mắt, khả năng mở khóa điện thoại nhanh hơn khi đeo khẩu trang là lý do chính để mọi người tải xuống iOS 13.5 ngay khi nó ra mắt.

Kết Tường  -  Theo Dân Việt

Loading...

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Chuyến đi tri ân các Anh hùng Liệt sĩ của đoàn Phật tử Thủ đô

Đây là hoạt động tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ đã không tiếc máu xương, hiến dâng tuổi thanh xuân để giành độc lập, tự do cho Tổ quốc.

Đến An Thới, Phú Quốc, khám phá khu nghỉ dưỡng 5 sao tuyệt đẹp ngay bên bờ bãi Kem

Được ví như Bali của Indonesia, Phuket của Thái Lan hay Boracay của Philippine, Phú Quốc hội tụ đầy đủ những điều kiện của một hòn đảo du lịch

Chú chó Phú Quốc thuần chủng đắt nhất Việt Nam từ trước đến nay

Trị giá gần 300 triệu tại Sài Gòn thu hút sự chú ý đặc biệt của dư luận. Đây là thương vụ đắt đỏ nhất Việt Nam từ trước đến nay.

Nhan sắc nóng bỏng của Jolie Nguyễn và những đồn đoán 'khủng' về gia thế

"Tôi không quan trọng giá tiền như thế nào, chỉ cần món đồ đó phù hợp và có thể làm tôn lên giá trị của bản thân, tôi sẽ chi mạnh tay".

Xem thêm