Sự nghiệp của 2 ái nữ nhà cựu Thứ trưởng Công Thương tại Bóng đèn Điện Quang

0
Mặc dù không còn giữ vị trí nào trong HĐQT hay Ban giám đốc của CTCP Bóng đèn Điện Quang (DQC), nhưng bóng dáng bà Hồ Thị Kim Thoa vẫn còn đó thông qua vai trò của hai người con là ái nữ xinh đẹp của bà.

Công ty cổ phần Bóng đèn Điện Quang từng một thời gắn với tên tuổi cựu Thứ trưởng Bộ Công thương Hồ Thị Kim Thoa, trước khi bà về làm Thứ trưởng.

Bà Hồ Thị Kim Thoa từng có 18 năm gắn bó tại Bóng đèn Điện Quang. Từ năm 2000 đến 2005, bà là Tổng giám đốc Công ty và từ 2005 đến 2010 là Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Tổng giám đốc.

Đến năm 2010, khi bà được bổ nhiệm chức vụ Thứ trưởng tại Bộ Công Thương thì ghế Chủ tịch và Tổng giám đốc Bóng đèn Điện Quang được bàn giao lại cho em trai bà là ông Hồ Quỳnh Hưng đảm nhiệm cho đến nay. Hiện ông Hưng trực tiếp sở hữu 2,28 triệu cổ phiếu DQC, tương đương 8,31% vốn điều lệ công ty.

Sau khi rời ghế Thứ trưởng, năm 2018 bà Thoa cũng bán hơn 1,8 triệu cổ phiếu DQC và chỉ còn nắm 6.415 cổ phiếu, tương đương 0,02% vốn điều lệ công ty.

Ngoài ra, tại Bóng đèn Điện Quang, hai con gái của bà Thoa cũng đang đảm nhiệm những chức vụ quan trọng. Cụ thể, bà Nguyễn Thái Nga là Thành viên HĐQT, Phó tổng giám đốc công ty, và bà Nguyễn Thái Quỳnh Lê là Giám đốc điều hành khối dự án.

Anh147.

Bà Nguyễn Thái Nga là Thành viên HĐQT, Phó tổng giám đốc CTCP Bóng đèn Điện Quang.

Bà Nguyễn Thái Nga hiện đang nắm giữ 1,9 triệu cổ phiếu DQC, tương đương 7,03% vốn điều lệ công ty. Trong khi bà Nguyễn Thái Quỳnh Lê sở hữu 1,5 triệu cổ phiếu DQC, tương đương 5,57% vốn điều lệ công ty.

Theo giới thiệu của DQC, bà Nguyễn Thái Nga tham gia là thành viên HĐQT DQC từ tháng 4/2013. Bà Nguyễn Thái Nga tốt nghiệp thạc sỹ Quản trị kinh doanh trường Đại học Northeastern (Mỹ). Bà Nguyễn Thái Nga công tác tại Công ty Cổ phần bóng đèn Điện Quang từ tháng 2/2012 và từng đảm nhiệm các chức vụ: Giám đốc chi nhánh Hà Nội, Phó giám đốc Xuất nhập khẩu Công ty Cổ phần bóng đèn Điện Quang. Từ tháng 11/2015 bà giữ vị trí Phó tổng giám đốc Công ty Cổ phần bóng đèn Điện Quang.

Em gái bà Nga, bà Nguyễn Thái Quỳnh Lê tốt nghiệp ngành Quản trị kinh doanh trường Đại học Northeastern (Mỹ). Về Việt Nam, bà công tác tại Tập đoàn Dầu khí Quốc Gia Việt Nam. Bà Nguyễn Thái Quỳnh Lê có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực dịch vụ và bán lẻ: Từ năm 2015 đến nay, là đồng sáng lập và điều hành chuỗi nhà hàng và cà phê tại Hà Nội, là đồng sáng lập, Chủ tịch HĐQT công ty AM Holdings sở hữu và kinh doanh tòa nhà AM Saigon với hàng trăm căn hộ dịch vụ tại Hồ Chí Minh.

Anh148.

Con gái thứ hai của bà Thoa, bà Nguyễn Thái Quỳnh Lê là Giám đốc điều hành khối dự án.

Từ năm 2018 đến nay, bà Quỳnh Lê là Chủ tịch HĐQT Trường THCS – THPT Đinh Tiên Hoàng. Bà Nguyễn Thái Quỳnh Lê công tác tại Công ty Cổ phần bóng đèn Điện Quang từ tháng 4/2016, đảm nhiệm chức vụ Giám đốc phòng Dự án Công ty Cổ phần bóng đèn Điện Quang. Đến tháng 6/2018, bà Quỳnh Lê được bổ nhiệm vị trí Giám đốc điều hành khối Dự án – Phụ trách vận hành hệ sinh thái HomeCare bao gồm nền tảng mua sắm đa kênh từ online đến offline (chuỗi showroom) với các đối tác uy tín trong ngành điện và chiếu sáng, dịch vụ tư vấn thiết kế, thi công và bảo trì tận nơi với đội ngũ kỹ thuật viên chuyên nghiệp cho người tiêu dùng và doanh nghiệp.

Mới đây, DQC công bố báo cáo tài chính năm 2019 với kết quả không mấy tích cực. Theo đó, doanh thu thuần năm 2019 của DQC đạt 815 tỷ đồng, giảm 30% so với năm 2018. Lợi nhuận sau thuế đạt 33,3 tỷ đồng, giảm 64% so với năm 2018.

Trên thị trường chứng khoán, sau 4 phiên tăng giá liên tiếp nhờ thông tin trả cổ tức bằng tiền mặt, cổ phiếu DQC đã lại giảm giá 3 phiên liên tiếp gần đây. Kết thúc phiên giao dịch ngày 23/3, DQC đóng cửa ở mức giá 15.050 đồng/cp.

Hiền Anh  -  Theo Infonet

Loading...

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Hậu trường không ngờ của phim 'Tình yêu và tham vọng'

Hình ảnh và clip hậu trường phía sau các cảnh quay gay cấn của 'Tình yêu và tham vọng' liên tục được tiết lộ.

Tranh cãi xuyên thế kỷ về thân thế đại văn hào Shakespeare

Được xem là một trong những nhà viết kịch vĩ đại nhất mọi thời đại. Song, cuộc đời ông đến nay vẫn là một chủ đề còn gây nhiều tranh cãi.

Dùng luật để bảo vệ giá trị Dân ca ví, giặm Nghệ Tĩnh

Dân ca, ví giặm (cũng có thể viết là dặm) Nghệ Tĩnh đã được UNESCO công nhận là di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại.

Tháng Bảy tiết Vu Lan, rơi lệ nghĩ về "Thập ân phụ mẫu"

Đạo Phật có Kinh “Thập ân” đúc rút ngắn gọn, giản dị về 10 ân nghĩa, công ơn lớn của mẹ đối với con,cảm động rơi lệ như đọc buổi đầu...

Xem thêm