Pháp Luật Plus - Sứ mệnh “Người kết nối”

Sứ mệnh “Người kết nối”

0
Đến nay, VNPT tự hào là đơn vị chủ lực ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược với 53 UBND tỉnh/thành phố, triển khai các giải pháp Chính quyền điện tử cho 61/63 tỉnh thành phố, thể hiện vai trò của tập đoàn VT-CNTT hàng đầu khu vực khi cung cấp trọn vẹn và đầy đủ hạ tầng viễn thông, dịch vụ công nghệ cao tại các sự kiện lớn của đất nước, ghi dấu ấn đậm nét với bạn bè quốc tế.

“Chọn mặt gửi vàng”

Không phải ngẫu nhiên VNPT luôn được lựa chọn là nhà cung cấp dịch vụ VT-CNTT trong các sự kiện đặc biệt của quốc gia. Ngày 13/3/2019 Chính phủ đã tổ chức Hội nghị truyền hình trực tuyến Tổng điều tra dân số và nhà ở với số lượng điểm cầu lớn nhất từ trước đến nay – 774 điểm cầu tại Văn phòng Chính phủ, UBND tỉnh/thành phố và UBND các quận, huyện.  

VNPT vinh dự là đơn vị được Văn phòng chính phủ giao nhiệm vụ cung cấp dịch vụ Hội nghị truyền hình phục vụ phiên họp quan trọng này.

Nhận được yêu cầu của Văn phòng Chính phủ chỉ 1 tuần trước phiên họp, VNPT đã nhanh chóng triển khai thiết bị và cấu hình dịch vụ nhằm đảm bảo kết nối trực tuyến từ phòng họp chính tại Trụ sở Chính phủ tới Văn phòng UBND 63 tỉnh/TP và 774 quận/huyện trong cả nước. Chỉ trong vòng không đầy một tuần, VNPT đã hoàn thành phương án và triển khai cung cấp thành công dịch vụ. Hiện tại, hệ thống hội nghị truyền hình trực tuyến của VNPT có khả năng kết nối đồng thời lên đến 1.000 điểm mà vẫn đảm bảo tín hiệu,chất lượng kết nối.

PL+ bai 10.10_anh3Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc trực tiếp đến kiểm tra công tác chuẩn bị của Tập đoàn VNPT tại Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều.

VNPT thường được lựa chọn là đơn vị chủ lực cung cấp dịch vụ VT - CNTT cho các sự kiện quốc tế lớn của đất nước. Mới đây VNPT cung cấp dịch vụ viễn thông cho Đại lễ Phật đản Liên hợp quốc tại Việt Nam (Vesak 2019) tổ chức tại Trung tâm Hội nghị Phật giáo Quốc tế Tam Chúc (Hà Nam) từ ngày 12 - 14/5/2019  với sự tham gia của khoảng 20.000 tăng ni, phật tử,  1.500 đại biểu quốc tế thuộc 500 phái đoàn đến từ 105 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Sứ mệnh “Người kết nối”

Một sự kiện trước đó  VNPT ghi đậm dấu ấn là Tuần lễ Cấp cao APEC 2017 khi được lựa chọn là đơn vị triển khai hệ thống hạ tầng viễn thông. VNPT đã tiến hành khảo sát kỹ lưỡng và chuẩn bị hạ tầng thông tin tại 41 khách sạn và 14 vị trí - nơi diễn ra các cuộc họp, nơi nghỉ của đại biểu và phóng viên, báo chí, truyền hình trong và ngoài nước và các tuyến đường di chuyển; thực hiện dự báo nhu cầu thông tin, lưu lượng và lên kế hoạch các giải pháp đáp ứng. 

PL+ bai 10.10_anh1VNPT được giao nhiệm vụ cung cấp dịch vụ Hội nghị truyền hình phục vụ phiên họp trực tuyến từ phòng họp chính tại trụ sở Chính phủ tới Văn phòng UBND 63 Tỉnh/TP và 774 quận/huyện trong cả nước.

VNPT đã cung cấp đường truyền dữ liệu kết nối tín hiệu hình ảnh giám sát an ninh bảo vệ Hội nghị APEC, đảm nhận dịch vụ thu phát sóng tín hiệu truyền hình quốc tế qua mạng lưới cáp quang quốc tế, thu phát sóng trực tiếp qua vệ tinh và cung cấp thiết bị thu phát sóng truyền hình qua vệ tinh..., đáp ứng toàn bộ nhu cầu truyền dẫn tín hiệu truyền hình của tất cả các hãng thông tấn báo chí quốc tế phục vụ đưa tin truyền hình về sự kiện.

Riêng tại Trung tâm Báo chí quốc tế APEC, VNPT đã cung cấp hạ tầng truyền dẫn bao gồm các đường Internet trực tiếp tốc độ cao và đường truyền dẫn tín hiệu truyền hình HD từ các địa điểm diễn ra sự kiện về Trung tâm Báo chí… đảm bảo cho việc truyền tải thông tin, hình ảnh chất lượng phục vụ báo chí trong và ngoài nước của hơn 3.000 phóng viên trong nước và quốc tế.

PL+ bai 10.10_anh2VNPT được lựa chọn là đơn vị triển khai hệ thống hạ tầng viễn thông phục vụ nhiều sự kiện quan trọng.

VNPT luôn hoàn thành sứ mệnh “người kết nối” trong tất cả các sự kiện lớn của đất nước. Mới đây nhất, VNPT tiếp tục hoàn thành sứ mệnh một cách xuất sắc khi là “người kết nối” với các hãng thống tấn thế giới tại Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên. Là đơn vị duy nhất được lựa chọn cung cấp dịch vụ truyền hình truyền thống và truyền hình vệ tinh phục vụ các hãng thông tấn báo chí trong và ngoài nước tại Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên, nhằm đảm bảo hệ thống kết nối hạ tầng thông suốt, VNPT đã triển khai thiết bị đảm bảo dự phòng tối thiểu 1+1 (100%) cho tất cả các hệ thống thiết bị, đồng thời dự phòng theo vùng địa lý tại các miền trong nước và quốc tế. Băng thông Internet trực tiếp do VNPT triển khai phục vụ hội nghị là 90Gbps, gấp 3 lần yêu cầu của Ban tổ chức.

Vì thế, VNPT đã đáp ứng tốt yêu cầu của các đài truyền hình tác nghiệp tại Hội nghị, được các bạn đánh giá cao. Trong đó, 3 đài CNN, Fox News và NHK sử dụng truyền hình vệ tinh của VNPT với tốc độ nhanh, độ an toàn bảo mật cao cùng với khả năng đáp ứng tốt theo yêu cầu và tiêu chuẩn của đài truyền hình hàng đầu thế giới.

Thanh Bình

Loading...

Bình luận

Loading...

Độc đáo Tết ăn than của người Giẻ Triêng

Khi cây đót trên rừng trổ đòng cũng là lúc người Giẻ Triêng lục tục chuẩn bị ăn Tết.

Độc đáo cỗ Tết cúng thịt chuột

Khi những cành hoa mận nở trắng xóa bên bờ rào, cộng đồng người Dao Tiền lại gỡ thịt chuột trên gác bếp xuống, sửa soạn mâm cỗ cúng tổ tiên...

Tết Hà Nội xưa và nay

Hà Nội là đất kinh kỳ, là trung tâm văn hóa Việt nên Tết Nguyên đán cũng có những nét rất riêng, mang đậm bản sắc văn hóa người Tràng An.

Đặc sắc cờ người nơi đất võ

Mỗi dịp đầu xuân, nhiều địa phương ở tỉnh Bình Định lại rộn ràng với môn thể thao cờ người.

Link liên kết