Sau thời gian dài "giằng co", Uber chấp nhận nộp 56 tỷ đồng nợ thuế

0
Công ty TNHH Uber B.V (Hà Lan) đã đồng ý nộp toàn bộ tiền nợ thuế cho Cục Thuế TP.HCM với tổng số tiền hơn 56 tỷ đồng (tương đương 2,4 triệu USD).
Uber đã chính thức rút khỏi Việt Nam từ ngày 8/4.
Uber đã chính thức rút khỏi Việt Nam từ ngày 8/4.

Theo nguồn tin riêng của Dân trí, Công ty TNHH Uber B.V (Hà Lan) đã đồng ý nộp trả toàn bộ tiền nợ thuế cho Cục thuế TP.HCM với tổng số tiền hơn 56 tỷ đồng (tương đương 2,4 triệu USD). Số tiền này bao gồm số nợ thuế hơn 53 tỷ đồng và tiền phạt do chậm nộp thuế.

Trước đó, vào tháng 9/2017, Cục Thuế TP.HCM đã ra quyết định xử phạt hành chính và truy thu số tiền hơn 66,68 tỉ đồng đối với Công ty TNHH Uber B.V (Hà Lan). Uber sau đó đã đóng một khoản 13 tỷ đồng và vẫn còn nợ hơn 53 tyỷ đồng.

Cục Thuế TP.HCM say đí đã ra quyết định cưỡng chế tài khoản của Uber. Doanh nghiệp này đã sau đó đã khiếu nại lên Bộ Tài chính và khởi kiện lên Tòa án Nhân dân TP.HCM. Tuy nhiên, Uber đã rút đơn kiện và ngày 26/7 và Tòa án nhân dân TP.HCM đã có quyết định đình chỉ vụ kiện hành chính của Uber B.V với Cục thuế TP.HCM.

Trong khi khoản nợ nói trên vẫn còn “treo” tại Cục Thuế TP. Hồ Chí Minh thì sau đó Uber được bán lại cho Grab và chính thức rút khỏi Việt Nam từ ngày 8/4/2018.

Được biết, theo thoả thuận, Grab không chịu bất cứ trách nhiệm nào đối với nghĩa vụ thuế của Uber tại Việt Nam. Tuy nhiên, trong thời gian qua, Grab đã làm việc chặt chẽ với Uber để làm rõ các nghĩa vụ về thuế của Uber tại Việt Nam như một nỗ lực hỗ trợ cơ quan thuế Việt Nam. Kết quả là sau gần 5 tháng, Uber đã rút đơn kiện và xác nhận đồng ý hoàn tất các khoản nợ tồn đọng tại Việt Nam.

Riêng với Grab Việt Nam, trong 6 tháng đầu năm, tiền thuế nộp vào ngân sách Nhà nước đạt 198 tỷ đồng, gấp 4 lần so với cùng kỳ năm ngoái và ước tính con số này sẽ là 500 tỷ đồng cho cả năm 2018.

Trong thư gửi Bộ tài chính vào tháng 7 vừa qua, Grab cũng mong " Bộ Tài chính, Tổng cục Thuế có những phản hồi kịp thời với thông điệp rõ ràng và khách quan với truyền thông, qua đó người tiêu dùng có quan điểm đúng đắn và công bằng về hoạt động kinh doanh của Grab tại Việt Nam”.

Nguyễn Khánh  -  Theo Dân trí

Bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Theo dõi Pháp Luật Plus

Loan Vương khoe thần thái kiêu sa, sang chảnh khi diện trang phục của Trisha Vũ 

Bộ ảnh được thực hiện trong chuyến công tác tại Singapore cách đây 1 tháng của Hoa hậu quý bà Loan  Vương.

Từ phim 'Vợ ba' - Đừng đưa trẻ ra làm 'mồi' câu view'

Bộ phim như “Vợ ba” có thể vi phạm quyền trẻ em, tăng nạn quấy rối, xâm hại tình dục trẻ em, đã bị cấm chiếu trên toàn quốc từ tối 20/5.

TTTM Sun Plaza Thụy Khuê – Điểm đến hấp dẫn cho gia đình dịp Quốc tế thiếu nhi

Sun Plaza Thụy Khuê trở thành lựa chọn hàng đầu của các gia đình với nhiều ưu đãi hấp dẫn cùng không gian lý tưởng để tụ họp, vui chơi.

Bộ VHTTDL kiểm tra các công trình vi phạm tại vùng lõi vịnh Hạ Long

Sáng 25.5, Thanh tra Bộ Văn hoá Thể thao - Du lịch đi kiếm tra một số công trình xây dựng tại vùng lõi vịnh Hạ Long và Bái Tử Long