Quảng Ninh: Tăng trưởng kinh tế vượt bậc 6 tháng đầu năm

0
Quảng Ninh đã có mức tăng trưởng kinh tế vượt bậc trong 6 tháng đầu năm, với tốc độ tăng trưởng kinh tế ước tăng 10,16%.

Theo đó, với sự vào cuộc tích cực của các cấp, các ngành, 6 tháng đầu năm 2018, tốc độ tăng trưởng kinh tế ước tăng 10,16% (quý I tăng 9,3%; quý II tăng 10,9%), cao nhất so với cùng kỳ 6 năm gần đây, vượt chỉ tiêu kịch bản tăng trưởng tỉnh đã báo cáo Thủ tướng Chính phủ, đứng trong nhóm đầu các tỉnh, thành phố vùng trọng điểm Bắc Bộ và các địa phương lớn của cả nước.

Cũng trong 6 tháng đầu năm 2018, khu vực công nghiệp – xây dựng có nhiều tín hiệu tích cực, tăng cao nhất là công nghiệp chế biến, chế tạo (tăng 15,15%); ngành công nghiệp khai khoáng trên đà phục hồi; các dự án, công trình động lực, nhất là hạ tầng giao thông được đẩy nhanh tiến độ đầu tư.

Quảng Ninh đạt mực tăng trưởng kinh tế vượt bậc 6 tháng đầu năm 2018.
Quảng Ninh đạt mực tăng trưởng kinh tế vượt bậc 6 tháng đầu năm 2018.

Theo đó, hoạt động kinh tế trên các lĩnh vực tiếp tục có sự chuyển biến tích cực, nhất là sự phát triển mạnh mẽ của khu vực dịch vụ. Giá trị tăng thêm của các khu vực kinh tế: KVI: Nông, lâm, thủy sản tăng 3,29%, đóng góp 0,2 điểm %; KV II: Công nghiệp - xây dựng tăng 8,58%; đóng góp 4,3 điểm %; KV III: Dịch vụ tăng 13,4%, đóng góp 4,5 điểm %; Thuế sản phẩm tăng 11,13%, đóng góp 1,1 điểm % vào tốc độ tăng trưởng kinh tế của tỉnh.

Khu vực nông, lâm, thủy sản tiếp tục duy trì tăng trưởng ổn định. Khu vực dịch vụ tiếp tục phát triển, nhiều cơ sở dịch vụ, sản phẩm du lịch mới được đầu tư và đưa vào khai thác, cùng với việc tổ chức chuỗi các sự kiện trong khuôn khổ Năm du lịch quốc gia 2018 đã thu hút đông đảo nhân dân, du khách trong nước và quốc tế đến thăm quan, lễ hội.

Với đà tăng trưởng quý sau cao hơn quý trước, Quảng Ninh phấn đấu năm 2018 đạt mức tăng trưởng trên 10,6%. Để làm được điều này, trong thời gian tới, tỉnh tiếp tục tập trung chỉ đạo, điều hành quyết liệt và linh hoạt các nhiệm vụ, giải pháp phát triển kinh tế - xã hội năm 2017.

Bên cạnh đó, Quảng Ninh tập trung tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp, hỗ trợ doanh nghiệp khởi nghiệp, tạo điều kiện thuận lợi phát triển sản xuất, kinh doanh, thúc đẩy tăng trưởng.

Đồng thời, đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính và các hoạt động xúc tiến đầu tư, du lịch, thương mại, tạo mọi điều kiện để thu hút các nguồn lực đầu tư phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn tỉnh

Văn Đại

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Hoà Cộng hoà Séc nghẹt thở, Đội tuyển Futsal Việt Nam dành vé vào vòng 1/8 World Cup

Xuất sắc cầm hòa CH Séc ở trận hạ màn vòng bảng, tuyển futsal Việt Nam đã đoạt vé dự vòng 1/8 World Cup.

Công Vinh nói sẽ kiện để làm rõ "ấm ức" của vợ chồng anh thời gian qua

Trong buổi livestream trực tiếp, Công Vinh nói rằng sẽ có đơn kiện những ai vu khống dù đó là doanh nhân, CEO hay bất cứ một cá nhân, tổ chức nào.

Thủy Tiên và Công Vinh công bố sao kê tiền từ thiện

Chiều 17/9, Thủy Tiên và Công Vinh đã đến ngân hàng để nhận và công khai bản sao kê tiền từ thiện hỗ trợ miền Trung cuối năm 2020.

Ca sĩ An Lê tri ân đội ngũ tuyến đầu chống dịch

MV được thực hiện trong điều kiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16, nên mọi việc đều hết sức khó khăn, từ khâu hòa âm, thu âm đến dựng hình.

Xem thêm