Pháp Luật Plus - Quảng Nam thu hồi hơn 77 tỷ đồng nguồn tiền nợ thuế

Quảng Nam thu hồi hơn 77 tỷ đồng nguồn tiền nợ thuế

0
Sau 2 tháng tập trung quyết liệt thực hiện Chỉ thị của Bộ Tài chính, cơ quan thuế Quảng Nam đã thu được hơn 77 tỷ đồng tiền nợ thuế vào NSNN.

Thông tin từ Cục Thuế tỉnh Quảng Nam cho biết, sau 2 tháng tập trung quyết liệt thực hiện Chỉ thị số 04/CT-BTC của Bộ Tài chính, cơ quan thuế đã thu được hơn 77 tỷ đồng tiền nợ thuế vào ngân sách nhà nước (NSNN).

Theo tính toán, trong tháng 12 này, Cục Thuế sẽ tiếp tục đôn đốc thu thêm khoảng 42 tỷ đồng tiền nợ thuế, phấn đấu giảm tổng nợ thuế đến ngày 31/12/2018 còn khoảng 850 tỷ đồng, đạt tỷ lệ dưới 5% tổng thu ngân sách đạt được.

 Cơ quan thuế Quảng Nam đã thu được hơn 77 tỷ đồng tiền nợ thuế vào ngân sách nhà nước. 
 Cơ quan thuế Quảng Nam đã thu được hơn 77 tỷ đồng tiền nợ thuế vào ngân sách nhà nước. 

Cùng với đó, công tác thanh tra thuế đã có những kết quả khá tích cực cả về chỉ tiêu kế hoạch và chất lượng thanh tra.

Tính từ đầu năm đến nay, cơ quan thuế đã thực hiện thanh tra tại 64 doanh nghiệp (DN) có dấu hiệu rủi ro cao.

Kết quả qua thanh tra đã truy thu, xử phạt tổng số tiền 33,4 tỷ đồng và đã thu vào ngân sách nhà nước được 23,3 tỷ đồng, đạt 70% (bình quân 1 cuộc thanh tra truy thu, xử phạt 522 triệu đồng). Ngoài ra, qua thanh tra đã yêu cầu DN giảm lỗ 111 tỷ đồng, giảm khấu trừ thuế 1,15 tỷ đồng. 

Cục Thuế cũng khẳng định, trong quá trình thực hiện nhiệm vụ thanh tra, kiểm trá thuế tại DN, cơ quan thuế luôn chấp hành nghiêm túc Chỉ thị số 20/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ về việc chấn chỉnh hoạt động thanh tra, kiểm tra, không có tình trạng thanh tra, kiểm tra thuế tại DN quá 1 lần/năm.

Trường hợp kế hoạch thanh tra trùng lặp, chồng chéo với hoạt động Kiểm toán Nhà nước, Thanh tra Nhà nước thì Cục Thuế chủ động phối hợp, trao đổi để thống nhất phương án xử lý theo quy định hiện hành, đảm bảo sự kế thừa kết quả thanh tra, kiểm toán, không làm cản trở hoạt động kinh doanh bình thường của DN

Thoại Khanh

Loading...

Bình luận

Loading...

Báo Thái Lan thất vọng cùng cực khi đội tuyển U19 không thể dự giải châu Á

Thất vọng cùng cực khi đội tuyển U19 nhận hai trận thua trước U19 Campuchia và Malaysia, chính thức không có suất dự giải U19 châu Á.

‘Giải mật’ chuyện Vingroup trả lương cho HLV Park Hang Seo

Lãnh đạo VFF đã chính thức xác nhận và công bố thông tin chi tiết về doanh nghiệp đã giúp VFF gánh vác việc trả lương cho ông thầy người Hàn Quốc.

Đàm Vĩnh Hưng gặp Đoàn Văn Hậu ở Hà Lan, tiết lộ điều bất ngờ

Người hâm mộ khá bất ngờ khi ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng và Vũ Hà tới thăm, gặp gỡ cầu thủ Đoàn Văn Hậu đang thi đấu tại Hà Lan.

Phát ghen với khoảnh khắc thân mật độc đáo của động vật

Những loài động vật dường như cũng có cảm xúc như con người khi chúng biểu hiện tình cảm qua những hành động vô cùng đáng yêu.