Pháp Luật Plus - PVN dính nợ xấu hơn 3.000 tỷ đồng

PVN dính nợ xấu hơn 3.000 tỷ đồng

0
Dẫn đầu về nợ khó đòi là Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam với 3.113 tỷ đồng.

Báo cáo của Chính phủ về tình hình tài chính và kết quả hoạt động sản xuất, kinh doanh năm 2014 của các doanh nghiệp do Nhà nước nắm giữ 100% vốn điều lệ và doanh nghiệp có cổ phần, vốn góp của Nhà nước, cho thấy nhiều đơn vị bị “lỗ” và dính nhiều nợ xấu.

PVN đang dẫn đầu về nợ xấu. (Ảnh Zing.vn)
PVN đang dẫn đầu về nợ xấu. (Ảnh Zing.vn)

Đi đầu về nợ khó đòi là Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam với 3.113 tỷ đồng. Tiếp đó là Tập đoàn Bưu chính viễn thông Việt Nam 1.807 tỷ đồng; Tập đoàn Viễn thông quân đội 616 tỷ đồng, Tổng công ty công nghiệp Xi măng Việt Nam 613 tỷ đồng.

Cũng lên đến 608 tỷ đồng là Tập đoàn Công nghiệp Than khoáng sản Việt Nam, 544 tỷ là nợ khó đòi của Tổng công ty Lương thực miền Nam, Tổng công ty Lương thực miền Bắc ít hơn một chút với 504 tỷ đồng, Tổng công ty Hàng không Việt Nam 391 tỷ đồng...

Báo cáo của công ty mẹ cho thấy, tổng nợ phải thu là 293.617 tỷ đồng tăng 2%. Trong đó nợ phải thu khó đòi là 9.569 tỷ đồng, tăng 19,4%, chiếm 4,3% tổng số nợ phải thu.

Các tập đoàn, tổng công ty đã trích lập 12.032 tỷ đồng dự phòng nợ phải thu khó đòi để xử lý các khoản nợ phải thu khó đòi theo quy định, Chính phủ cho biết.

Chí Kiên

Loading...

Bình luận

Loading...

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Về Nam Định thưởng thức "đặc sản" văn hoá phi vật thể chầu văn

Có thể nói, không có nơi nào ở Việt Nam, diễn xướng chầu văn lại phát triển mạnh như ở đây.

Google tôn vinh nghệ thuật di sản thế giới Ca trù của Việt Nam

Ngày 23/2, trang trang tìm kiếm Google của thị trường Việt Nam, Google đã sử dụng hình ảnh Ca trù để vinh danh nhân "Ngày giỗ tổ Ca trù."

Ghi ở chợ trâu, bò lớn nhất Việt Nam tại xứ Nghệ

Cung, cầu luôn tỉ lệ thuận với nhau. Hãy cùng khám phá phiên chợ đặc biệt này vào những ngày đầu Xuân Canh Tý 2020.

Đoàn Văn Hậu có cơ hội ra sân thi đấu ở giải vô địch quốc gia Hà Lan

SC Heerenveen gặp đội bóng đứng áp chót trên bảng xếp hạng nên Văn Hậu có cơ hội ra sân thi đấu ở giải vô địch quốc gia Hà Lan.