Pháp Luật Plus - PV Power ước lãi 843 tỷ đồng trong quý I/2019, đi ngang so với cùng kỳ năm ngoái

PV Power ước lãi 843 tỷ đồng trong quý I/2019, đi ngang so với cùng kỳ năm ngoái

0
PV Power cho biết theo báo cáo sơ bộ, quý I/2019, lợi nhuận trước thuế của công ty đạt 843 tỷ đồng, đi ngang so với cùng kỳ năm ngoái.

Theo báo cáo cập nhật mới đây của Công ty Chứng khoán Bản Việt (VCSC), lợi nhuận sau thuế của Tổng công ty Điện lực Dầu khí Việt Nam (PV Power, HoSE: POW) sau kiểm toán sẽ cao hơn khoảng 10% so với trước kiểm toán, đạt 2.300 tỷ đồng (giảm 12,9% so với cùng kỳ năm ngoái).

PV Power ước lãi 843 tỷ đồng trong quý I/2019, đi ngang so với cùng kỳ năm ngoái
PV Power ước lãi 843 tỷ đồng trong quý I/2019, đi ngang so với cùng kỳ năm ngoái

PV Power cũng cho biết theo báo cáo sơ bộ, quý I/2019, lợi nhuận trước thuế của công ty đạt 843 tỷ đồng, đi ngang so với cùng kỳ năm ngoái.

Năm 2019, ban lãnh đạo PV Power cho rằng triển vọng của công ty đến từ việc nhà máy Vũng Áng phục hồi lợi nhuận mạnh mẽ nhờ tăng mạnh sản lượng theo hợp đồng và kỳ vọng không có vấn đề kỹ thuật xảy ra.

Cùng với đó, nhà máy Cà Mau đã trả hết nợ trong khi chi phí khấu hao giảm đáng kể trong năm 2019. Thêm nữa, việc mỏ khí Phong Lan Dại đi vào hoạt động đảm bảo nguồn cung khí cho nhà máy Nhơn Trạch 1 và NT2 nhằm tận dụng nhu cầu tăng trưởng mạnh mẽ.

Tuy nhiên, PV Power vẫn thận trọng đặt kế hoạch lợi nhuận sau thuế riêng lẻ đạt 1.900 tỷ đồng, giảm 15% so với số liệu trước kiểm toán năm 2018.

Một vấn đề đáng chú ý khác là PV Power sẽ tự nhập khẩu than nhằm đảm bảo nguồn cung than cho nhà máy điện than Vũng Áng.

Theo ban lãnh đạo PV Power, nguồn cung than cho nhà máy Vũng Áng là không ổn định trong quý I/2019 trong khi Tập đoàn Công nghiệp Than Khoáng sản Việt Nam (Vinacomin) chỉ cam kết 2,4 triệu tấn trong năm 2019, vẫn còn thiếu 400.000 tấn theo nhu cầu của PV Power.

Thủ tướng Chính phủ đã đồng ý về nguyên tắc để PV Power nhập khẩu than sử dụng cho nhà máy Vũng Áng cũng như cung cấp cho các nhà máy điện than mới của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (nhà máy điện than Long Phú và Sông Hậu tại đồng bằng sông Cửu Long).

Thanh Long   -  Theo Vietnam Finance

Bình luận

Loading...
Bông hồng nơi đất thép

Bông hồng nơi đất thép

0
Suốt gần 20 năm qua, chị và chồng vẫn lăng lẽ cống hiến cho quê hương bởi một lẽ ( sống ở đời cần có một tấm lòng)…

Diễn viên trẻ Huỳnh Thịnh đảm nhận vai chính trong phim “Đại Ca Tôi”

(THPL) - Quy tụ dàn sao đình đám và những nghệ sĩ trẻ đầy tiềm năng, “Đại Ca Tôi” chính thức gia nhập hàng ngũ web-drama.

Quyết đấu tuyển Việt Nam, HLV Thái Lan ưu ái 3 ngôi sao 'đánh thuê' ở Nhật Bản

Bộ ba ngôi sao chơi bóng ở Nhật Bản sẽ là nhân tố chủ chốt của đội tuyển Thái Lan ở chiến dịch vòng loại World Cup 2022.

Nghệ sĩ Hồng Đào xác nhận ly hôn Quang Minh sau hơn 20 năm chung sống

Trên trang cá nhân, nghệ sĩ Hồng Đào chính thức xác nhận đã kết thúc mối tình hơn 20 năm với Quang Minh.

Bí ẩn ngôi miếu thờ “cô dâu ma”, ma nữ nổi tiếng của người Thái

Cái tên Sukhumvit khá nổi tiếng. Sukhumvit gắn với loạt tụ điểm ăn uống, tham quan du lịch, trung tâm mua sắm, khách sạn sang trọng, quán bar, hộp đêm sôi động...

Quốc tế