PC Đà Nẵng hỗ trợ khách hàng sử dụng điện khoảng 150 tỷ đồng

0
Ước tính tổng số tiền PC Đà Nẵng hỗ trợ khách hàng sử dụng điện theo chương trình Bộ Công Thương, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) khoảng 150 tỷ đồng.

Vừa qua, Chính phủ, Bộ Công Thương và EVN áp dụng chính sách hỗ trợ khách hàng tiền điện cho một số nhóm khách hàng trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, khoảng thời gian hỗ trợ là 03 tháng.

Trong đó, khách hàng sản xuất, kinh doanh dịch vụ: giảm 10% giá điện.  Miễn, giảm tiền điện cho một số đơn vị, cơ sở y tế, cách ly, khám chữa bệnh Covid-19. Với tất cả khách hàng sinh hoạt, mỗi hộ được hỗ trợ tối đa 68.805 đồng tiền điện mỗi tháng, tương ứng với 10% tiền điện của 300kwh đầu tiên (từ bậc 1 đến bậc 4). Số tiền hỗ trợ sẽ được giảm trừ trực tiếp trên hoá đơn tiền điện các tháng 5, 6 và 7/2020.

3de3c9421a21e07fb930

PC Đà Nẵng thực hiện hỗ trợ khách hàng sử dụng trong các tháng 5, 6, 7/2020. 

Ước tính tổng số tiền PC Đà Nẵng hỗ trợ khách hàng sử dụng điện theo chương trình của Bộ Công Thương, EVN khoảng 150 tỷ đồng. Trong đó, phần hỗ trợ cho hơn 300 ngàn hộ sử dụng điện sinh hoạt khoảng 40 tỷ đồng.

Các tháng 5, 6, 7/2020 sắp đến cũng là thời gian cao điểm của mùa nắng nóng. Theo quy luật của những năm trước đây, sản lượng điện sinh hoạt trong thời gian này sẽ tiếp tục tăng cao vì yếu tố thời tiết.

Mặc dù được hỗ trợ một phần tiền điện, nhưng do phần sản lượng tăng thêm được áp giá ở bậc thang cao nên tiền điện của khách hàng sẽ tăng nhiều hơn so với tỷ lệ tăng sản lượng điện đã tiêu thụ. Vì vậy, PC Đà Nẵng khuyến ngị khách hàng nên quan tâm sử dụng điện hợp lý, hiệu quả để tiết kiệm tiền điện.

Untitled

Các bậc thang tính tiền gia tiền điện sinh hoạt. 

Để theo dõi tình hình sử dụng điện như thế nào, PC Đà Nẵng cho biết hệ thống đo đếm điện của thành phố Đà Nẵng đã được điện tử hoá. So với công tơ cơ khí (mỗi tháng chỉ biết chỉ số 1 lần, dễ nhầm lẫn sai sót do ghi chữ điện thủ công), công tơ điện tử có độ chính xác cao, được kiểm định nghiêm ngặt bởi các cơ quan quản lý nhà nước, tính bảo mật cao, chỉ cho phép trích xuất số liệu để đọc chỉ số tự động nhiều lần trong ngày.

Từ cơ sở dữ liệu công tơ đo đếm điện thu thập được, ngành điện Đà Nẵng trở thành đơn vị đầu tiên trong cả nước công khai chỉ số tiêu thụ điện đến tất cả 100% khách hàng sử dụng điện trên địa bàn thành phố tại địa chỉ: https://pcdn.cpc.vn/tracuu.

Ngoài ra, khách hàng còn có thể theo dõi tình hình sử dụng điện bằng ứng dụng EVNCPC CSKH, kết nối Zalo với Trung tâm chăm sóc khách hàng Điện lực miền Trung (EVNCPC), đăng ký email với Điện lực để nhận đầy đủ, kịp thời những thông tin từ ngành điện.

Nguyễn Tuấn

Loading...

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Say đắm nhan sắc 'gây thương nhớ' của người đẹp Tân Cương

Sở hữu sắc đẹp ngắm một lần không thể nào quên. Cô được các fan ưu ái dành tặng những mỹ từ như nhan sắc búp bê, vẻ đẹp nữ thần...

Báo động sự xuống cấp của hệ thống tượng đài Hà Nội

Đang bị xuống cấp, chưa được quan tâm kịp thời. Điều này ít nhiều làm tổn thương đến ý nghĩa mà chính các tượng đài đó đang mang vác.

Ca sĩ, diễn viên phải chấp nhận đánh đổi và bị xâm hại để trở thành “sao Hàn“?

Khoảng 30 thực tập sinh và nghệ sĩ trẻ của công ty suốt khoảng thời gian 4 năm. Trong đó, có những người còn chưa đến tuổi vị thành niên.

Ngoài tứ tuần, mỹ nhân Hà Lan Sylvie Meis vẫn quá đỗi nóng bỏng

Vợ cũ tiền vệ Rafael van der Vaart thu hút mọi ánh nhìn trên biển Saint Tropez khi thả dáng bốc lửa và say đắm không rời bên người tình mới.

Xem thêm