Pháp Luật Plus - PC Đà Nẵng: Áp dụng Chuyển đổi số mạnh mẽ nhằm nâng cao chất lượng phục vụ khách hàng

PC Đà Nẵng: Áp dụng Chuyển đổi số mạnh mẽ nhằm nâng cao chất lượng phục vụ khách hàng

0
PC Đà Nẵng tiếp tục bứt phá, đẩy mạnh Chuyển đổi số (CĐS), để phục vụ khách hàng xuyên suốt trong điều kiện dịch bệnh.

Những năm qua, Công ty Điện lực (PC) Đà Nẵng đã triển khai và hoàn thành tự động hóa - điều khiển từ xa cho 100% trạm biến áp 110kV trên địa bàn quản lý. Đến hết tháng 9/2021, Công ty cũng tự động hóa lưới điện phân phối tại 39/89 xuất tuyến trung thế, tiến đến cơ bản hoàn thành trên lưới điện Đà Nẵng vào năm 2022.

Khi có sự cố trên lưới điện, khách hàng nằm trong khu vực bị ảnh hưởng chỉ bị mất điện từ 11-22 giây trong thời gian hệ thống tự động hóa hoạt động, thay vì 30-45 phút như trước. Hệ thống ngay lập tức được kích hoạt và hoạt động tự động khi có sự cố mà không cần can thiệp của nhân viên vận hành.

Với ý nghĩa mang lại, hệ thống đạt giải Nhất “Sáng kiến vì cộng đồng” được Ban Biên tập Tạp chí Cộng sản, Bộ Khoa học và Công nghệ, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam và Tập đoàn Điện lực Việt Nam trao tặng cuối năm 2020.

Anh bai chuyen de cua PC Da Nang

Công nhân Điện lực của PC Đà Nẵng hướng dẫn khách hàng theo dõi chỉ số điện hàng ngày.

Từ năm 2019, PC Đà Nẵng hoàn thành 100% công tơ điện tử và thu thập chỉ số điện từ xa và xây dựng công cụ Tra cứu chỉ số điện hàng ngày: https://pcdn.cpc.vn/tracuu/.

Với chức năng chủ động cảnh báo sản lượng điện tiêu thụ, khi khách hàng thiết lập cảnh báo theo số kWh hoặc theo tỷ lệ phần trăm so với tháng trước. Theo tần suất 7 ngày/lần, hệ thống tự động gửi email đến khách hàng khi vượt ngưỡng thiết lập cảnh báo. Ngoài ra, còn nhiều tiện ích khác như: lịch tạm ngừng cấp điện, thông tin khách hàng, lịch sử tiền điện, sản lượng điện mặt trời (nếu có)...

Cũng trên cơ sở dữ liệu đo xa, Công ty tiếp tục nghiên cứu, phát triển chương trình cảnh báo sản lượng điện bất thường. Chương trình hỗ trợ phát hiện kịp thời nhiều trường hợp rò rỉ, chạm chập đường dây sau công tơ của khách hàng; giúp các hộ dân an toàn trong sử dụng điện. Hiện hệ thống đã được nhân rộng trong toàn EVN, lan tỏa những tiện ích đến với người dân cả nước.

PC Đà Nẵng tiếp tục bứt phá, đẩy mạnh Chuyển đổi số (CĐS), để phục vụ khách hàng xuyên suốt trong điều kiện dịch bệnh.

Hiện tại, Công ty đã có 12 dịch vụ điện trực tuyến đạt cấp độ 4 trên cổng dịch vụ công Quốc gia. Khách hàng có thể thực hiện từ xa các dịch vụ: cấp điện mới, thay đổi công suất, di dời công tơ, thay đổi chủ thể/định mức/mục đích sử dụng điện... mà không cần đến các quầy giao dịch điện lực. Công ty cũng triển khai thành công ứng dụng cấp điện không khảo sát hiện trường, số hóa toàn bộ chu trình cấp điện hạ áp cho khách hàng.

6q3a6794a-0831

Khi có sự cố trên lưới điện, khách hàng nằm trong khu vực bị ảnh hưởng chỉ bị mất điện từ 11-22 giây trong thời gian hệ thống tự động hóa hoạt động.

Khách hàng cũng có thể thanh toán tiền điện không dùng tiền mặt qua ngân hàng hoặc các tổ chức trung gian thu hộ, ví điện tử… Mọi thông tin giao tiếp giữa PC Đà Nẵng và khách hàng được thực hiện liên tục và kịp thời qua các kênh trực tuyến như; app EVNCPC CSKH, zalo, email, SMS...

Đến hết tháng 8/2021, trong 11.871 lượt giao dịch của khách hàng, giao dịch điện tử chiếm tỷ lệ 94,35% - tương ứng với hơn 11.200 lượt. Tỷ lệ thanh toán không dùng tiền mặt đạt 99,62% - cao hơn 11,41% so với cùng kỳ; đảm bảo 100% hóa đơn được thanh toán qua ngân hàng, tổ chức trung gian.

Việc áp dụng công nghệ mới mang đến những trải nghiệm tốt hơn cho khách hàng luôn là động lực mạnh mẽ PC Đà Nẵng không ngừng sáng tạo, đổi mới và quyết liệt đúng như kỳ vọng của ông Hồ Kỳ Minh - Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng:“Với quyết tâm của tập thể CBCNV PC Đà Nẵng, quá trình CĐS sẽ sớm đạt mục tiêu đề ra, đóng góp cùng TP Đà Nẵng hướng đến xây dựng thành phố thông minh, chính quyền điện tử”.

Thục Uyên

Loading...

Bình luận

Bình Thuận: Công tác chuẩn bị cho Năm Du lịch quốc gia 2023

Theo Tổng cục Du lịch, ngày 27/5/2022, tại Bình Thuận, Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Nguyễn Trùng Khánh cùng lãnh đạo các Vụ: Thị trường du lịch, Lữ hành,...

"Mắt biếc" chiếu trong Lễ khai mạc Tuần phim ASEAN 2022

Phim "Mắt biếc" được lựa chọn chiếu trong Lễ khai mạc Tuần phim ASEAN 2022 diễn ra tối 27/5. Bộ phim sản xuất năm 2019 và đã đoạt giải Bông sen vàng.

Thành công kinh ngạc của đội tuyển Judo Việt Nam

Đội tuyển Judo Việt Nam đã có bước tiến mạnh mẽ tại SEA Games. Thành tích vang dội đó là bước tiến quan trong để chuẩn bị cho Olympic 2024.

Quang Hà tổng duyệt “Hà show”

Chiều 27/5, Quang Hà có buổi tổng duyệt liveshow “Hà show” được diễn ra 2 đêm 28, 29/5 tại Nhà hát Lớn Hà Nội...

Xem thêm

Thế giới Facebook