Pháp Luật Plus

Những ứng dụng họp trực tuyến tốt nhất thay thế Zoom

0
Trung tâm Ứng cứu khẩn cấp không gian mạng Việt Nam (VNCERT) ghi nhận hơn 500.000 tài khoản Zoom đã bị lộ, lọt thông tin cá nhân của người sử dụng, gồm email, mật khẩu… các cuộc họp trực tuyến. Do đó, để hạn chế bị rò rỉ thông tin, người dùng nên chuyển sang sử dụng các phần mềm miễn phí khác để thay thế Zoom.
HiNH H0P 2 SKYPE

Ưu điểm Skype họp trực tuyến, đầu tiên phải nói đến chi phí đầu tư thấp, giải pháp quen thuộc, dễ sử dụng, được sử dụng phổ biến tại nhiều quốc gia khác nhau, dễ tích họp với khách hàng và đối tác.

Zoom được khá nhiều công ty và trường học sử dụng để hội họp, dạy học từ xa trong mùa dịch COVID-19. Tuy nhiên, phần mềm này tồn tại khá nhiều lỗ hổng như mã hóa dữ liệu đầu cuối kém, dễ bị dò quét ID cuộc họp... 

Hơn nữa, Tin tặc có thể dựa vào những lỗ hổng trên để truy cập bất hợp pháp vào phòng họp, theo dõi, truyền bá các thông tin độc hại, đánh cắp dữ liệu hoặc cài mã độc trực tiếp trên máy tính của bạn.

Vì vậy, Cục An toàn thông tin khuyến cáo, các cơ quan, tổ chức hành chính nhà nước không nên sử dụng phần mềm Zoom để phục vụ các buổi họp trực tuyến. Các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân khác cân nhắc cẩn thận khi sử dụng.

Do đó, để hạn chế bị rò rỉ thông tin, người dùng nên chuyển sang sử dụng các phần mềm miễn phí  khác để thay thế Zoom. Như  Microsoft Teams(MT), Google Hangouts(GH),Skype..

Cụ thể, đối với ứng dụng Microsoft Teams, một trong những ứng dụng tốt nhất hiện nay để họp trực tuyến và làm việc từ xa là Teams của Microsoft. Rất nhiều doanh nghiệp và tổ chức khi cần làm việc trực tuyến đang chọn Teams.

Việc đăng ký tài khoản Microsoft Teams là miễn phí, Ứng dụng Teams có thể được sử dụng ngay trên trình duyệt web, đó là một trong những điều thuận lợi dù Teams có cả bản phần mềm PC lẫn app điện thoại, với ứng dụng Teams, chức năng quan trọng đầu tiên là mời mọi người tham gia nhóm. Khi bấm vào "Mời mọi người" dưới góc trái, chúng ta sẽ có các lựa chọn như lấy link liên kết để đi mời bạn bè, hoặc gửi mời qua email...Trong một nhóm sẽ có nhiều các lựa chọn tương tác như viết chat, gửi tệp đính kèm, hay gửi emoji; trong đó chức năng quan trọng nhất là họp trực tuyến. Ngoài ra, người dùng hoàn toàn có thể tải app Teams về điện thoại để tham gia họp, làm việc trực tuyến. App Teams vẫn khá đầy đủ chức năng dù giao diện sẽ khác một chút và cần làm quen.

Tuy nhiên, nhược điểm của Microsoft Team có rất nhiều công cụ để lựa chọn phù hợp với những nhu cầu sử dụng khác nhau. Điều này khiến mọi người vẫn rất bối rối không biết nên sử dụng công cụ nào trong tình huống nào. Vậy nên công tác đào tạo hướng dẫn sử dụng các công cụ trong Microsoft Teams là vô cùng cần thiết.

Ứng dụng kế tiếp là Skype, có thể tương tác trực tuyến tối đa lên đến 250 người tham gia một cuộc họp, bằng các thiết bị như: smartphone, máy tính, PC...

Hiện nay, Skype cung cấp cho người dùng hai giải pháp là SkypeSkype for business. Trong đó skype là giải pháp miễn phí và bất cứ ai cũng có thể sử dụng, người dùng chỉ cần tải ứng dụng, cài đặt là có thể sử dụng dễ dàng và bắt đầu cuộc họp trực tuyến.

Ưu điểm khi sử dụng Skype họp trực tuyến, đầu tiên phải nói đến chi phí đầu tư thấp, giải pháp quen thuộc, dễ sử dụng, được sử dụng phổ biến tại nhiều quốc gia khác nhau, dễ tích họp với khách hàng và đối tác.

Tuy nhiên, Nhược điểm của Skype  là chất lượng đường truyền không ổn định, cuộc họp dễ bị dán đoạn dó lắc, giật ..Khi Server Skype quá tải. nên để sử dụng hiệu quả hơn cần phải đầu tư thêm camera conference hoặc thiết bị chuyên dụng.

Còn đới với ứng dụng Google Hangouts, rất được nhiều người lựa chọn sử dụng để hội họp trực tuyến.

Google Hangouts Meet (hay còn được biết đến với các tên gọi khác như Google Meet, Google Hangouts, Hangouts Meet) là phần mềm họp trực tuyến cho phép người dùng tổ chức các cuộc họp, hội thảo từ xa được phát triển bởi Google, nhằm phục vụ đối tượng là các doanh nghiệp. Ngoài tính năng chat, gọi điện thoại, gọi video, phần mềm Google Hangouts Meet còn cập nhật thêm nhiều tính năng mới như:

Cho phép chia sẻ link để nhiều người cùng tham gia vào cuộc họp mà không cần tài khoản; Có thể gọi khi đang di chuyển bằng thiết bị di động; Số lượng người tham gia tối đa lên đến 100 người và không giới hạn thời gian cuộc gọi (ở nền tảng Hangout cũ chỉ có 25 người tham gia); Dễ dàng lên lịch các cuộc họp trên Google Hangouts Meet và chia sẻ với những người khác.

Với những tính năng nổi bật trên, Google Hangouts Meet thích hợp để phục vụ cho các hoạt động tổ chức hội thảo, cuộc họp trong doanh nghiệp hơn là dùng để liên lạc giữa các cá nhân.

Thanh Hải - Huỳnh Xuân

Loading...

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Bí ẩn lăng mộ Tần Thủy Hoàng (Kỳ 1): Đội quân đất nung nghìn năm

Triều đại hưng suy thay đổi, nhân gian vật đổi sao dời, nhưng dưới lòng đất, lăng mộ ngầm ngàn năm của Tần Thủy Hoàng trải qua phong sương...

Trung Dũng: 'Diễn viên không phải ca sĩ mà hết thời!'

Nam diễn viên “Gạo nếp, gạo tẻ” khẳng định, nghề diễn giống như nuôi dưỡng một đứa con, thậm chí 100 tuổi vẫn còn phải lo lắng vì nó.

Real Madrid thắng thót tim Granada sau pha cứu thua trên vạch vôi

Real Madrid giành chiến thắng 2-1 trước Granada ở vòng 36 La Liga để tiếp tục duy trì khoảng cách 4 điểm nhiều hơn Barca trong cuộc đua vô địch.

Truông Bồn: Địa chỉ đỏ giáo dục giá trị lịch sử văn hóa trường tồn

Khu di tích lịch sử Quốc gia Truông Bồn, Nghệ An đón hàng trăm đoàn khách đến dâng hương, hoa tưởng nhớ công lao các anh hùng liệt sĩ.

Xem thêm