Những nguyên nhân cơ bản khiến ô tô bị chết ắc quy sau một đêm

0
Có thể trước khi rời khỏi xe, bạn chưa kiểm tra hệ thống đèn bên trong, bên ngoài... ắc quy bị sẽ bị cạn kiệt và không thể khởi động.
43d7c4fe698c4eeeaa9cb5e243ae432f

ảnh minh họa.

Rất nhiều trường hợp ắc quy hết điện chỉ sau một đêm là do có một vài mạch điện vẫn còn hoạt động, nó lấy năng lượng điện từ ắc quy mặc dù chìa khóa xe đang ở vị trí “OFF”.

Chính vì vậy trước khi ra khỏi xe hãy kiểm tra tuần tự theo các bước sau đây để tìm ra nguyên nhân khiến ắc quy hết điện:

Kiểm tra đèn pha

2_2688_anh1

Kiểm tra đèn pha.

Hãy nhớ trước khi ra khỏi xe hãy tắt đèn pha. Bước kiểm tra này xem ra rất đơn giản nhưng sẽ ngạc nhiên khi mà nhiều người quên tắt công tắc đèn pha khi để xe qua đêm. Nếu ắc quy bị chết thì kiểm tra lại công tắc của đèn pha. Nếu công tắc ở vị trí “ON”, xoay công tắc về vị trí “OFF” và dùng dây sạc hoặc sạc cho ắc quy để khởi động động cơ, ắc quy sẽ được sạc lại sau khoảng 15 phút lái xe và vấn đề của xe được giải quyết. Nếu công tắc đèn pha ở vị trí “OFF”, tiến hành theo bước tiếp theo.

Kiểm tra đèn chiếu sáng bên trong xe

Kiểm tra các đèn chiếu sáng bên trong xe, dưới mui xe khi tất cả các cửa được đóng thì các đèn bên trong xe phải tắt. Nếu các đèn vẫn sáng, kiểm tra lại đèn bên trong bỏ qua vị trí công tắt công tắc đèn pha.

den-led-tran

đèn led trần xe.

Công tắc này được thiết kế để sáng đèn bên trong xe và được sử dụng khi người dùng còn lại trong xe, cần ánh sáng để làm một công việc gì đó. Nếu quên không tắt thì đó có thể là nguyên nhân làm ắc quy hết điện khi để qua đêm.

Đèn trong ngăn chứa đồ cá nhân, đèn khoang hành lý phía sau xe, đèn ở nắp ca-pô trong nhiều trường hợp cũng có thể là nguyên nhân “ăn” điện ắc quy. Các loại đèn này đều được điều khiển bởi một công tắc nhỏ, nếu như công tắc bị trục trặc có thể làm cho các loại đèn luôn sáng và sử dụng hết năng lượng điện của ắc quy.

Kiểm tra công tắc điện điều khiển ghế

Công tắc điện điều khiển ghế ngồi có thể bị kẹt hoặc không ổn định, điều này sẽ làm cho công tắc điều chỉnh ghế chưa thể quay về vị trí "OFF" làm cho công tắc của mô tơ điện kết nối tới nguồn điện của bình ắc quy làm cho ắc quy hết điện.

Kiểm tra thiết bị nghe nhạc

22

kiểm tra thiết bị trước khi ra khỏi xe.

Kiểm tra hệ thống âm thanh, đôi khi một đĩa CD bị kẹt bên trong khi đang hoạt động hay khi cho vào, lấy ra. Điều này sẽ làm mô tơ điều khiển đĩa CD vẫn tiếp tục duy trì hoạt động. Mô tơ này có thể lấy hết năng lượng điện làm cho ắc quy hết điện khi để qua đêm. Nếu máy nghe nhạc không phải là nguyên nhân hãy tiến hành bước kiểm tra tiếp theo.

Kiểm tra bộ tẩu thuốc, xạc điện thoại...

den-gam-taplo-o-to-gia-re-hcm

ảnh minh họa.

Kiểm tra bộ tẩu thuốc ở cả phía trước và sau khoang hành khách. Tìm và loại bỏ những vật thể có thể gây ra sự dẫn điện như đồng xu hoặc giấy bạc kẹo cao su...

Thanh Bình

Loading...

Bình luận

'World Cup 2023 là giấc mơ của chúng tôi'

'World Cup 2023 là giấc mơ của chúng tôi'

0
Đội tuyển nữ Việt Nam Huỳnh Như đã chia sẻ như vậy trên trên trang của Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC) về con đường đến với World Cup 2023.

'World Cup 2023 là giấc mơ của chúng tôi'

Đội tuyển nữ Việt Nam Huỳnh Như đã chia sẻ như vậy trên trên trang của Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC) về con đường đến với World Cup 2023.

Lào Cai: Chùa Cam Lộ tổ chức lễ bạch an cư kiết hạ hạ trường

Sáng 6/7, tại chùa Cam Lộ (Tp Lào Cai), Ban trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Lào Cai tổ chức Lễ bạch hậu an cư kiết hạ PL 2564.

Hoa hậu Olivia Culpo tình tứ cùng bạn trai trên bờ biển

Olivia Culpo mới đây chia sẻ hình ảnh tình tứ mặn nồng cùng bạn trai trong kỳ nghỉ ở vùng biển Caribbean.

Tây Ninh: Chuỗi kết nối du lịch hấp dẫn vùng Đông Nam Bộ

Tây Ninh hội tụ những nét đặc sắc của một cao nguyên với nhiều địa danh sơn thủy hữu tình, níu chân lữ khách mỗi lần ghé đến.

Xem thêm

Quốc tế