Những mẫu xe bán chạy nhất thị trường Mỹ năm 2017

0
Ford F-150 vẫn là mẫu xe thống trị bảng xếp hạng doanh số tại thị trường Mỹ, trong khi đó Honda Civic vượt xa Toyota Corolla để đứng đầu phân khúc sedan cỡ nhỏ.
Ford F-150 liên tục thống trị bảng xếp hạng doanh số tại thị trường Mỹ
Ford F-150 liên tục thống trị bảng xếp hạng doanh số tại thị trường Mỹ

Tờ USA Today đã đưa ra một danh sách những phân khúc “hot” nhất và tìm ra mẫu xe chiến thắng. Bảng xếp hạng ghi nhận sự thống trị của Ford F-150 khi doanh số bán ra vượt mẫu xe đứng vị trí thứ 2 tới gần 300.000 xe.

Trong phân khúc sedan cỡ nhỏ tại thị trường Mỹ, Civic thống trị khi đạt doanh số 345.880 xe tính đến hết tháng 11, bỏ xa vị trí thứ 2 Toyota Corolla (290.163 xe). Đây là kết quả rất bất ngờ, bởi từ trước đến nay Toyota Corolla luôn là mẫu xe bán chạy hàng đầu và bỏ xa Honda Civic, thậm chí Toyota Corolla từng là chiếc xe bán chạy hàng đầu thế giới chứ không riêng thị trường Mỹ.

Honda Civic vượt xa Toyota Corolla về doanh số tại Mỹ
Honda Civic vượt xa Toyota Corolla về doanh số tại Mỹ

Phân khúc sedan hạng trung chứng kiến màn đối đầu giữa Toyota Camry và Honda Accord. Camry chiếm ưu thế khi bán hơn Accord gần 43.000 xe. Trong khi đó, phân khúc crossover bùng nổ và tạm thời Toyota RAV4 chiếm ưu thế đến hết tháng 11 với 375.052 xe bán ra, theo ngay sau là Honda CR-V với 340.912 xe.

Thị trường bán tải cỡ trung cho thấy sự hồi sinh với sự gia nhập của Chevrolet Colorado, GMC Canyon và Toyota Tacoma và chiến thắng thuộc về Tacoma với 179.420 xe. Phân khúc minivan, chiến thắng bất ngờ thuộc về Dodge Grand Caravan. Doanh số bán lẻ và bán buôn của mẫu xe này đạt 118.573 xe. Vị trí thứ 2 do Chrysler Pacifia nắm giữ với 107.130 xe bán ra.

Sự lên ngôi của các mẫu xe bán tải liên tục trong nhiều năm qua cho thấy thị hiếu sử dụng xe bán tải (pickup) của người Mỹ vẫn chưa có dấu hiệu giảm sút. 

Gia Linh  -  Theo Thanhnien.com.vn

Bình luận

Hàng trăm tỷ đồng được Sun Group đầu tư cho các lễ hội tưng bừng khắp ba miền từ 30/4

Lễ hội tưng bừng kéo dài 4 tháng tại Thanh Hóa, lễ hội bia B’estival đặc biệt sôi động, các show nghệ thuật The Golden Heart tại Sun World Ba Na Hills...

“Check in Hai Phong - Thành phố tôi yêu”

Điểm nhấn của lễ hội năm nay là chương trình nghệ thuật của đêm hội "Hải Phòng - Điểm đến thành công"

Đến Đà Lạt về đêm cảm nhận nhịp sống chậm rãi

Du khách cảm nhận nếu như ban ngày Đà Lạt mang nét thơ mộng của vùng núi cao nguyên thì về đêm, Đà Lạt khoác lên mình vẻ lung linh huyền ảo.

Vĩnh Phúc: Khai mạc Liên hoan hát Văn, hát Chầu Văn toàn quốc

Ngày 15/04, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp UBND tỉnh Vĩnh Phúc tổ chức khai mạc Liên hoan hát Văn, hát Chầu Văn toàn quốc năm 2021.

Xem thêm