Pháp Luật Plus - Nhơn Trạch thu hút nhà đầu tư và người lao động nhờ các chính sách của tỉnh Đồng Nai

Nhơn Trạch thu hút nhà đầu tư và người lao động nhờ các chính sách của tỉnh Đồng Nai

0
Nhơn Trạch được xem là hòn ngọc phía Đông Sài Gòn, là nơi có tiềm năng phát triển kinh tế về lâu dài. Những năm gần đây, tỉnh Đồng Nai khá quan tâm và chú trọng đến phát triển nền kinh tế trên địa bàn huyện Nhơn Trạch, phê duyệt nhiều dự án lớn trên địa bàn này.
KCN Nhon trach

Khu Công nghiệp Nhơn Trạch 1.

Hiện nay trên địa bàn huyện Nhơn Trạch đã có 293/498 dự án đã đi vào hoạt động, giải quyết việc làm cho hơn 110 ngàn lao động. Điều này càng làm cho Nhơn Trạch thu hút người lao động đến sinh sống làm việc và các doanh nghiệp đến đầu tư.

Đặc biệt hiện mức lương trung bình của công nhân trên địa bàn huyện Nhơn Trạch đạt từ 6,5-8,5 triệu đồng/người/tháng. Đây là mức thu nhập khá ổn định khiến cho nhiều công nhân quyết định gắn bó lâu dài với doanh nghiệp trên địa bàn huyện.

Theo tìm hiểu của phóng viên, từ năm 2009 đến nay, UBND tỉnh Đồng Nai đã cấp giấy chứng nhận đầu tư và quyết định chủ trương đầu tư cho 59 dự án có vốn đầu tư trong nước vào huyện Nhơn Trạch với tổng vốn đăng ký gần 47 ngàn tỷ đồng, chiếm 6,3% tổng dự án đầu tư trong nước của toàn tỉnh Đồng Nai.

Bên cạnh đó huyện Nhơn Trạch cũng thu hút được 398 dự án đầu tư nước ngoài với tổng vốn đăng ký hơn 11 tỷ USD. 95% các dự án có vốn đầu tư nước ngoài thu hút được đều hoạt động trong các khu công nghiệp trên địa bàn với các ngành nghề chủ yếu như: sản xuất gia công cơ khí chế tạo máy móc thiết bị, sắt thép, sản xuất vật liệu xây dựng, sản xuất và sửa chữa xe máy…

Trong thời gian qua Nhơn Trạch đã luôn cố gắng hết mình để thu hút đầu tư, hoàn thành tốt các nhiệm vụ chủ trương. Và đến nay trên địa bàn huyện Nhơn Trạch có 9 khu công nghiệp tập trung với tổng diện tích hơn 3,3 ngàn hécta, chiếm gần 30% tổng số khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh Đồng Nai và một cụm công nghiệp có diện tích 94 hécta. Các khu, cụm công nghiệp trên địa bàn huyện đều được đầu tư hạ tầng hoàn chỉnh, được đánh giá cao.

Hải Sơn - Mộc Đức

Loading...

Bình luận

Loading...

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Cách ly để gắn kết

Cách ly để gắn kết

0
Vào những ngày cách ly xã hội, từ thành thị đến nông thôn chẳng như mọi khi, đường phố vắng lặng như mùng một Tết.
Nỗi nhớ loa kèn

Nỗi nhớ loa kèn

0
Tháng Tư rồi cơ à? Những ngày làm việc tại nhà, hạn chế ra đường, cô dường như không còn nhớ ngày hay tháng gì nữa, hóa ra đã là tháng Tư.

Ý thức cộng đồng thấm đẫm trong tư tưởng của nhà Phật

Phật giáo luôn mang ý thức về cộng đồng với một tinh thần trách nhiệm xã hội cao cả, hành động vì lợi ích của người khác và lợi ích chung.

Nỗi nhớ loa kèn

Tháng Tư rồi cơ à? Những ngày làm việc tại nhà, hạn chế ra đường, cô dường như không còn nhớ ngày hay tháng gì nữa, hóa ra đã là tháng Tư.

Tối giản lễ cưới, ma chay thời... Covid

Chỉ người thân gia đình truy điệu,…. Chính điều này đã góp phần không nhỏ phòng trừ và đẩy lùi sự lây lan dịch bệnh tới các gia đình và cộng đồng.

Tiếng hát… át Covid

Ca ngợi vẻ đẹp của tình người trong giông bão, tri ân những nỗ lực của Chính phủ, sự hy sinh của các lực lượng ở tuyến đầu chống dịch.