Pháp Luật Plus - Nhiều ngân hàng “chạy đua” tăng lãi suất tiền gửi

Nhiều ngân hàng “chạy đua” tăng lãi suất tiền gửi

0
Sau tết, nhiều hộ gia đình có xu hướng gửi tiền vào ngân hàng. Bởi vậy, mà phần lớn các ngân hàng “cạnh tranh” nhau bằng việc “tăng lãi suất” tiền gửi.

Theo ghi nhận của phóng viên, hầu hết các ngân hàng: ngân hàng Eximbank, ngân hàng OCB, ngân hàng TMCP Đông Nam Á… đã bắt đầu “đua nhau” tăng tiền gửi lãi xuất.

Cụ thể: Tại ngân hàng OCB, kỳ hạn 13 và 21 tháng lãi xuất là 7,7%/năm, kỳ hạn 24 tháng là 7,8%/năm, kỳ hạn 36 tháng lên tới 8%/năm.

Đặc biệt, gửi tiết kiệm trực tuyến tại Oceanbank, khách hàng còn có thể nhận được mức cao nhất tới 8,1%/năm.

Tương tự, tại ngân hàng Eximbank, với kì hạn 15 tháng và 18 tháng khách hàng gửi số tiền dưới 1 tỷ đồng, lĩnh lãi cuối kỳ sẽ được hưởng mức lãi suất  7,2%/năm.

Nhiều ngân hàng
Nhiều ngân hàng "đua nhau" tăng lãi xuất tiền gửi (Ảnh Thanh Huyền)

Với số tiền từ 1 tỷ đồng - 10 tỷ đồng, khách hàng được hưởng lãi suất ở mức 7,4%/năm và trên 10 tỷ đồng là 7,5%/năm. Đồng thời, để nhận được mức lãi suất 8%/năm, khách hàng phải gửi số tiền trên 10 tỷ đồng vào kỳ hạn 36 tháng và lĩnh lãi cuối kỳ.

Bên cạnh việc với các ngân hàng thương mại cổ phần đang tăng lãi xuất “chóng mặt” thì các ngân hàng có vốn nhà nước: như ngân hàng Vietcombank, ngân hàng Viettinbank... vẫn đang trong tình trạng “dậm chân tại chỗ”. Chẳng hạn, tại ngân hàng Vietcombank , ngân hàng Vietinbank,lãi suất kỳ hạn dưới 6 tháng vẫn ở mức thấp hơn 5,2%...

Cũng theo đại diện NHNN cho biết: nguyên nhân của việc tăng lãi suất huy động lần này là do các Ngân hàng thương mại cần một lượng lớn tiền cho nhu cầu tăng trưởng tín dụng trong năm.

 Ngoài ra, các ngân hàng cũng đang tích cực củng cố nguồn vốn trung và dài hạn nhất là trong bối cảnh sửa đổi thông tư 36 của NHNN. Dự kiến, tỉ lệ vốn cho vay trung và dài hạn trên tổng vốn ngắn hạn phải giảm từ 60% về 40%.”

Chung quan điểm trên, đại diện một cán bộ Ngân hàng thương mại cổ phần tại Hà Nội chia sẻ thêm: “Hầu hết các ngân hàng chỉ tăng vào các kì hạn nhất định để cân bằng nguồn hoặc làm tăng tổng tài sản, bổ sung ngồn vốn đầu năm để chuẩn bị cho vay”…

Tuy nhiên, không hẳn khách hàng nào cũng tiếp cận được với mức lãi suất cao như trên. Với mức "lãi khủng" trên 8%/năm, đa phần khách hàng phải có số tiền  trên 10 tỉ đồng và đảm bảo các điều kiện từ phía ngân hàng đưa ra.

Thanh Huyền

Loading...

Bình luận

Loading...

Làng di sản: Mô hình độc đáo giúp Hạ Long tăng thu du lịch

Dãy phố được định hướng trở thành “làng di sản” sẽ điểm đến không thể bỏ qua của bất cứ du khách nào đặt chân tới Hạ Long.

Ngỡ ngàng body lúc căng đầy lúc teo tóp của Ngọc Trinh

“Nữ hoàng nội y” Ngọc Trinh sở hữu vòng một gợi cảm nhưng không ít lần lộ vòng một lép kẹp. Mới nhất, Ngọc Trinh xuất hiện với vòng một phẳng lì.

C.Ronaldo “tự hào” khi được rửa sạch tội danh hiếp dâm

CR7 vừa có một năm 2018 đầy khó khăn khi chàng cầu thủ siêu sao vướng vào scandal hiếp dâm cựu người mẫu Mỹ Kathryn Mayorga.

Chuyện tình của nữ đại gia "mắc nợ kiếp"

Nói đến Phương Cần thơ, nữ đại gia miền Tây không ai là không biết, một phụ nữ kinh qua nhiều lĩnh vực như đóng tàu, gạo và bất động sản.