Pháp Luật Plus - Nhiều doanh nghiệp tại Đồng Nai liên tục tăng vốn đầu tư FDI

Nhiều doanh nghiệp tại Đồng Nai liên tục tăng vốn đầu tư FDI

0
Sáng ngày 20/8, Ban Quản lý khu Công nghiệp Đồng Nai cho biết, tỉnh đã thu hút hơn 945 triệu USD vốn đầu tư FDI (vốn dầu tư nước ngoài).
1629451004690_h2

Các doanh nghiệp “3 tại chỗ” phải đảm bảo thực hiện nghiêm quy định phòng, chống dịch.

Hiện tỉnh Đồng Nai cho phép các doanh nghiệp trên địa bàn duy trì sản xuất với điều kiện thực hiện tốt phương án “3 tại chỗ” hoặc “1 cung đường, 2 địa điểm” theo đúng quy định. Không để tình trạng công nhân “3 tại chỗ” không đeo khẩu trang, giao lưu với nhau đi từ lều này sang lều khác sau giờ làm.

Ban quản lý khu công nghiệp cần kiểm tra gắt gao hơn trong các quy định phòng, chống dịch và yêu cầu cách ly tại nhà máy để đảm bảo an toàn trong quy trình sản xuất. Theo đó nhiều doanh nghiệp FDI không bị đứt gãy chuỗi cung ứng toàn cầu và đảm bảo nguồn hàng xuất khẩu.

Với bối cảnh dịch bệnh diễn biến ngày càng phức tạp và ảnh hưởng nặng nề đến nền kinh tế cũng như đời sống sinh hoạt của người dân. Tuy nhiên, từ đến nay Đồng Nai vẫn là tỉnh thu hút nhiều vốn đầu tư FDI, với hơn 945 triệu USD, vượt qua mục tiêu đề ra cho cả năm 2021. Trong đó, có 37 dự án cấp mới với tổng đầu tư gần 300 triệu USD, 80 dự án điều chỉnh tăng vốn hơn 640 triệu USD.

1629451004223_h1

Hoạt động sản xuất của doanh nghiệp FDI tại Khu Công nghiệp Biên Hoà II.

Được biết, ngày 19/8 vừa qua, toàn tỉnh đã thu hút hơn 100 triệu USD vốn đầu tư FDI, chủ yếu cho các dự án ở lĩnh vực công nghiệp hỗ trợ, điện tử, sử dụng công nghệ hiện đại. Việc nhiều doanh nghiệp tăng vốn FDI trong bối cảnh dịch bệnh phức tạp đã thể hiện rõ tầm nhìn dài hạn của các nhà đầu tư và tin tưởng các hoạt động, kinh doanh trên địa bàn tỉnh sẽ sớm trở lại như trước.

Tuệ Anh

Loading...

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

DAH bị xử phạt 120 triệu đồng

DAH bị xử phạt 120 triệu đồng

0
Mới đây, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước phát đi thông báo xử phạt hành chính đối với Công ty cổ phần Tập đoàn Khách sạn Đông Á,...

Không gian giới thiệu văn hóa, đất nước, con người Việt Nam tại Lào

Diễn ra tại Cung Văn hóa Quốc gia Lào, không gian trưng bày những hình ảnh, hiện vật thể hiện được các giá trị tiêu biểu của văn hóa Việt Nam.

Du lịch Việt Nam 6 tháng đầu năm: Bức tranh đầy khởi sắc

Khách quốc tế đến Việt Nam trong tháng 6/2022 đạt 236,7 nghìn lượt người, tăng 36,8% so với tháng trước và gấp 32,9 lần so với cùng kỳ năm trước.

Giao hữu bóng đá giữa các hội nghệ sĩ tỉnh Đồng Nai

Đây là mùa giải được tổ chức lần thứ IV do Hội nghệ sĩ Đồng Nai phối hợp cùng các đoàn thể địa phương tổ chức...

Khai hội đình Trà Cổ vùng biên Móng Cái, Quảng Ninh

Đây là một trong những lễ hội dân gian tiêu biểu không chỉ của người dân địa phương mà còn là biểu tượng có ý nghĩa văn hóa.

Xem thêm

Thế giới Facebook