Pháp Luật Plus - Nhiều chỉ tiêu kinh doanh năm 2020 không đạt kế hoạch, TST có số nợ BHXH khủng

Nhiều chỉ tiêu kinh doanh năm 2020 không đạt kế hoạch, TST có số nợ BHXH "khủng"

0
Công ty CP Dịch vụ Kỹ thuật Viễn thông là một trong những doanh nghiệp dẫn đầu trong danh sách nợ BHXH, BHYT và BHTN của Bảo hiểm xã hội Hà Nội.
cty-co-phan-dich-vu-ky-thuat-vien-thong-tst (1)

Trụ sở Công ty CP Dịch vụ Kỹ thuật Viễn thông (Ảnh: tst.com.vn)

Bảo hiểm xã hội TP Hà Nội mới đây đã ban hành danh sách đơn vị sử dụng lao động nợ tiền bảo hiểm xã hội (BHXH), bảo hiểm y tế (BHYT) và bảo hiểm thất nghiệp (BHTN) tháng 4/2021.

Theo đó, có 150 đơn vị đang nợ số tiền BHXH, BHYT và BHTN lên đến trên 50 tỷ đồng, tính đến hết ngày 31/3/2021.

Những đơn vị này đã có hành vi vi phạm về lĩnh vực BHXH, BHYT và BHTN, ảnh hưởng trực tiếp đến quyền lợi hợp pháp, chính đáng của 2.501 lao động, gây ảnh hưởng xấu đến an sinh xã hội trên địa bàn Thủ đô.

Một trong những doanh nghiệp dẫn đầu trong danh sách nợ BHXH, BHYT và BHTN của Bảo hiểm xã hội TP Hà Nội đó là Công ty CP Dịch vụ Kỹ thuật Viễn thông (HNX: TST) với số tiền nợ của 108 lao động lên đến hơn 2,53 tỷ đồng và kéo dài trong 11 tháng qua.

Theo Bảo hiểm xã hội TP Hà Nội, Công ty CP Dịch vụ Kỹ thuật Viễn thông có địa chỉ tại số 4A, 4B và 4C phố Vương Thừa Vũ, phường Khương Trung, quận Thanh Xuân, TP Hà Nội.

Công ty CP Dịch vụ Kỹ thuật Viễn thông là đơn vị thành viên của Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT), là một doanh nghiệp Nhà nước được cổ phần hóa vào năm 2000.

Công ty CP Dịch vụ Kỹ thuật Viễn thông chính thức niêm yết 4,8 triệu cổ phiếu tại Trung tâm lưu ký chứng khoán Hà Nội vào ngày 3/12/2007 với mã TST, mệnh giá giao dịch là 10.000 đồng/cp.

Tính đến 15h05 ngày 22/4/2021, mã TST hiện đang được giao dịch ở mức 9.600 đồng/cp - theo dữ liệu của vietstock.vn.

Các ngành nghề kinh doanh chính của doanh nghiệp là: Nghiên cứu, sản xuất, lắp ráp các thiết bị bưu chính, viễn thông, điện, điện tử, tin học;  Lắp đặt , sửa chữa, bảo dưỡng, kiểm định, hỗ trợ vận hành các công trình viễn thông, điện, điện tử, tin học; Tư vấn kỹ thuật, lập các dự án đầu tư, thiết kế thẩm định các dự án công trình;  Xuất nhập khẩu thiết bị, vật tư, phụ tùng, linh kiện phục vụ cho hoạt động sản xuất kinh doanh của Công ty;  Cho thuê tài sản hoạt động, cho thuê các sản phẩm thiết bị bưu chính viễn thông, điện tử, tin học; Xây dựng các công trình viễn thông, điện tử, tin học;  Xây dựng các công trình điện đến 35KV…

1

Cơ cấu cổ đông của Công ty CP Dịch vụ Kỹ thuật Viễn thông (TST).
Nguồn: Báo cáo thường niên 2020 - Thiết kế: Lê Hải

Trong cơ cấu cổ đông của Công ty CP Dịch vụ Kỹ thuật Viễn thông, Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) hiện đang nắm giữ 1.575.000 cổ phần (tương đương 32,81%); Thể nhân, cán bộ công nhân viên và cổ đông khác nắm giữ 3.167.800 cổ phần (tương đương 66%); cổ đông nước ngoài nắm giữ 57.200 cổ phần (tương đương 1,19%).

Tại báo cáo Thường niên năm 2020, Công ty CP Dịch vụ Kỹ thuật Viễn thông cho biết năm 2020 do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 nên đã ảnh hưởng trực tiếp đến các đội thi công, xây lắp, lắp đặt, bảo trì, bảo dưỡng các thiết bị viễn thông.

Khó khăn việc làm, nhu cầu dịch vụ, giá thành giảm đồng thời chi phí tăng cao khiến công ty gặp không ít khó khăn trong việc trả lương, bảo hiểm xã hội, thuế và đặc biệt chi phí lãi vay ngân hàng năm 2020 cao gấp nhiều lần so với lợi nhuận hợp nhất trước thuế, điều này cho thấy Công ty đã không có đủ nguồn vốn để tài trợ cho nhu cầu sản xuất kinh doanh của mình mà phải tiếp tục vay vốn từ ngân hàng.

2

Một số kết quả kinh doanh của Công ty CP Dịch vụ Kỹ thuật Viễn thông (TST).
Nguồn: Báo cáo thường niên 2020 - Thiết kế: Lê Hải

Khó khăn của Công ty CP Dịch vụ Kỹ thuật Viễn thông trong năm 2020 được thể hiện ngày trong việc thực hiện các chỉ tiêu kế hoạch sản xuất kinh doanh.

Tổng doanh thu thực hiện năm 2020 đạt hơn 93,6 tỷ đồng, tức là giảm gần 1,2 tỷ đồng so với năm 2019 và chỉ đạt 69,54% kế hoạch năm đặt ra.

Lợi nhuận sau thuế của doanh nghiệp cũng suy giảm mạnh trong năm 2020, khi chỉ đạt hơn 199,7 triệu đồng, tức là giảm hơn 555 triệu đồng so với năm trước và chỉ đạt 4,76% kế hoạch năm từng đặt ra.

Mới đây nhất, ngày 13/4/2021, Công ty CP Dịch vụ Kỹ Thuật Viễn thông đã ban hành Nghị quyết của HĐQT, trong đó thông qua kế hoạch tổ chức Đại hội cổ đông thường niên năm tài chính 2020, dự kiến diễn ra vào ngày 20/5/2021.

Pháp luật Plus sẽ tiếp tục thông tin.

Lê Hải

Loading...

Bình luận

Đừng chà đạp hai từ 'nghệ sĩ'

Đừng chà đạp hai từ 'nghệ sĩ'

0
Thành công, sự nổi tiếng đến với người nghệ sĩ có thể không dễ dàng. Nhưng nhiều người đã “đốn củi ba năm đốt một giờ” vì sống sa ngã.

Phú Yên: Tổ chức Lễ hội Tôm hùm Thị xã Sông Cầu

Thông qua lễ hội địa phương tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua sản xuất kinh doanh gắn với công tác bảo tồn, tôn vinh bản sắc văn hóa truyền thống.

Quảng Ninh dừng giảm 50% giá vé một số điểm tham quan từ 1/7

Giá vé tham quan các điểm du lịch như Vịnh Hạ Long, Bảo tàng Quảng Ninh, Khu di tích danh thắng Yên Tử sẽ trở về giá cũ từ 1/7.

“Kỳ quan miền nhiệt đới” MerryLand Quy Nhơn và những trải nghiệm hiếm có trong đời

“Thành phố bán đảo” MerryLand Quy Nhơn đang mang đến cho thành phố biển Quy Nhơn lớp lớp những trải nghiệm, những màu sắc mới ngày càng hấp dẫn...

Học vấn và gia thế "khủng" của thí sinh Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022

Không chỉ nổi bật về nhan sắc, một số thí sinh Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022 còn gây chú ý khi sở hữu thành tích học tập ấn tượng.

Xem thêm

Thế giới Facebook