Nhà Trắng: 83.000 lao động Mỹ hưởng lợi nhờ các hợp đồng bán máy bay cho Việt Nam

0
Trang mạng xã hội Twitter của Nhà Trắng vào ngày 27/2 đã đăng nội dung nhấn mạnh tổng cộng sẽ có 83.000 người lao động Mỹ được hưởng lợi từ thỏa thuận thương mại giữa các hãng hàng không Việt Nam và doanh nghiệp Mỹ.
Một cơ sở sản xuất của Boeing tại South Carolina. Ảnh: Reuters
Một cơ sở sản xuất của Boeing tại South Carolina. Ảnh: Reuters

Trưa 27/2 tại Phủ Chủ tịch, dưới sự chứng kiến của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng và Tổng thống Mỹ Donald Trump, hãng hàng không Vietnam Airlines, VietJet và Bamboo Airways đã ký thỏa thuận mua bán và hợp tác với tập đoàn, doanh nghiệp Mỹ.

Theo đó, lãnh đạo hãng hàng không Vietjet Air đã ký với Tập đoàn máy bay Boeing (Mỹ) hợp đồng mua 100 phi cơ 737 MAX mới trị giá 12,7 tỷ USD và 215 động cơ máy bay LEAP do General Electric (Mỹ) sản xuất.

Đại diện Bamboo Airways đã ký thỏa thuận mua máy bay Boeing 787-9 Dreamliner trị giá gần 3 tỷ USD với Boeing. Vietnam Airlines và tập đoàn công nghệ của Mỹ có tên Sabre đã ký hợp tác trong lĩnh vực công nghệ thông tin hàng không. Tổng trị giá của những thỏa thuận được ký kết ngày 27/2 là 21 tỷ USD.

Nhà Trắng cho biết Tổng thống Donald Trump đã rất hài lòng với thực tế các hãng hàng không Việt Nam mua động cơ, máy bay và hợp tác với doanh nghiệp Mỹ.

Theo Nhà Trắng, những thỏa thuận này sẽ góp phần hỗ trợ cho hơn 83.000 việc làm của lao động Mỹ đồng thời nâng cao an toàn, tính tin cậy cho hành khách Việt Nam và quốc tế.

Hãng thông tấn Reuters (Anh) cho biết vào đầu tháng này, Cục Hàng không Liên Bang Mỹ (FAA) thông báo cấp phép máy bay của các hãng hàng không Việt Nam bay thẳng tới Mỹ và và liên danh với các hãng hàng không Mỹ.

Tổng thống Mỹ Donald Trump vào tối 26/2 đã đến Hà Nội dự Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên lần 2, được tổ chức trong hai ngày 27-28/2.

Hà Linh   -  Theo Báo Tin Tức

Loading...

Bình luận

Phong thủy cửa và cổng ngôi nhà để sức khỏe dồi dào, tài lộc hanh thông

Tuy trong đó có không ít những yếu tốmang màu sắc mê tín nhưng cũng có những kinh nghiệm bổ ích mà khoa học cần chứng minh để kế thừa.

Nữ giảng viên tung clip đánh ghen chồng nổi tiếng sau 11 tháng đám cưới cổ tích

Tung toàn bộ bằng chứng chồng "cặp bồ" ngay khi mìnhsảy thai, nữ giảng viên Âu Hà My cũng tuyên bố chính thức chia tay người đàn ông bội bạc.

Thần bí tục lệ ướp xác của người Ai Cập cổ đại

Chính vì vậy, họ ướp xác những thi thể để giữ linh hồn của người chết được tiếp tục cuộc sống mới ở thế giới bên kia.

Long Thọ vùng đất anh hùng

Long Thọ là chứng nhân lịch sử đi qua nhiều thăng trầm của lịch sử, nơi biết bao nhiêu anh hùng của dân tộc đã ngã xuống để bảo vệ đất nước.

Xem thêm