Pháp Luật Plus - Người dùng điện thoại Pixel, Samsung có thể bị theo dõi từ xa

Người dùng điện thoại Pixel, Samsung có thể bị theo dõi từ xa

0
Mới đây, công ty an ninh mạng Checkmarx đã phát hiện ra một lỗ hổng trên Android, cho phép tin tặc bí mật nghe lén cuộc gọi và theo dõi người dùng thông qua camera.

Checkmarx lần đầu tiên phát hiện ra lỗ hổng (CVE-2019-2234) khi kiểm tra ứng dụng Google Camera trên Pixel 2 XL và Pixel 3. Không dừng lại ở đó, các nhà nghiên cứu còn phát hiện lỗ hổng tương tự trên ứng dụng camera của những nhà sản xuất khác, bao gồm cả Samsung.

Anh241..

Về cơ bản, lỗ hổng này cho phép tin tặc nghe lén cuộc gọi, sử dụng camera trên điện thoại để chụp hình hoặc quay video mà không cần sự đồng ý của người dùng, thậm chí kể cả bạn đã tắt màn hình, tắt ứng dụng. 

Bên cạnh đó, tin tặc còn có thể xem được các tệp đa phương tiện trên điện thoại, đồng thời gửi dữ liệu về máy chủ từ xa nếu người dùng đã vô tình cấp quyền truy cập vào bộ nhớ trước đó.  

Checkmarx đã liên lạc với Google và Samsung để cảnh báo về lỗ hổng, cả hai đều xác nhận họ bị ảnh hưởng. 

Google cho biết vấn đề đã được giải quyết thông qua một bản cập nhật bảo mật, bản vá dành cho các thiết bị khác cũng đã được gửi đến tất cả đối tác. 

Trả lời về vấn đề trên, Samsung viết: “Kể từ khi được Google thông báo về vấn đề này, chúng tôi đã phát hành các bản vá cho các thiết bị Samsung có thể bị ảnh hưởng”.

Tuy nhiên, tuyên bố không nói rõ Samsung đã phát hành bản sửa lỗi khi nào hoặc làm thế nào để người dùng có thể kiểm tra xem bản vá đã được cài đặt hay chưa. 

Anh242.

Chia sẻ với trang Arstechica, Giám đốc nghiên cứu bảo mật của Checkmarx - Erez Yalon suy đoán rằng lỗ hổng có thể phát sinh từ việc Google cấp quyền cho phép camera truy cập trợ lý giọng nói.

Ngoài Google và Samsung, không rõ có bao nhiêu nhà sản xuất điện thoại Android bị ảnh hưởng bởi lỗ hổng này. 

Tuy nhiên, chỉ với hai công ty đó, lỗ hổng đã có khả năng ảnh hưởng đến hàng trăm triệu chủ sở hữu điện thoại thông minh trên toàn thế giới.

Tiểu MInh  -  Theo Pháp luật TP. HCM

Loading...

Bình luận

Loading...

HLV Park Hang Seo: An cư rồi, liệu có lạc nghiệp?

HLV Park Hang Seo vừa tậu căn hộ gần VFF để tiện cho công việc, nhưng sau khi an cư, ông thầy người Hàn có "lạc nghiệp"?

Chi Pu tung ảnh bikini ‘bỏng mắt’ giữa mùa dịch Covid-19

Chỉ với hai bức ảnh, Chi Pu chứng minh được đẳng cấp mỹ nhân thế hệ mới của showbiz Việt.

Premier League bắt "đá khoán" 3 trận/5 ngày: Cầu thủ không phải robot

Muốn kết thúc giải đấu trước ngày 30.6, Premier League tính đến phương án đá "dồn toa", đẩy các cầu thủ vào cuộc chạy đua thể lực chưa từng thấy.

Kẻ cầm đầu "phòng chat tình dục" gây chấn động Hàn Quốc từng nhắn tin dọa giết phóng viên

Cho Joo Bin, kẻ cầm đầu "phòng chat thứ N" khiến dư luận Hàn Quốc phẫn nộ, đã từng ngang nhiên dọa giết phóng viên điều tra về vụ việc.