Ngày hội khởi nghiệp sáng tạo quốc gia 2019 thành công tốt đẹp

0
Sau 27 hoạt động, với sự tham gia của khoảng 250 người là tổng số nhà đầu tư, chuyên gia quốc tế ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia Techfest Vietnam 2019 đã khép lại.
79359185_2557513634466869_1538668842631299072_n

Bộ Khoa học và Công nghệ đánh giá cao công tác tổ chức sự kiện Techfest 2019 năm nay, đặc biệt là sự chuẩn bị công phu của 12 làng công nghệ, Ban tổ chức cuộc thi Tìm kiếm tài năng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia 2019, cùng các đối tác trong và ngoài nước trong nhiều tháng trước sự kiện.

Năm nay, tại 4 vùng kinh tế trọng điểm Đông Nam Bộ (Bà Rịa-Vũng Tàu), Đồng bằng sông Hồng và Trung du miền núi phía Bắc (Hà Nội), Đồng bằng sông Cửu Long (Cần Thơ), Tây Nguyên và Duyên hải Nam Trung Bộ (Lâm Đồng) đã đăng cai tổ chức Techfest vùng nhằm thúc đẩy liên kết giữa các chủ thể của hệ sinh thái từ Trung ương đến địa phương, tìm kiếm các doanh nghiệp khởi nghiệp xuất sắc nhất để tham gia Techfest Vietnam 2019.

Trao giải Nhất cuộc thi Tìm kiếm tài năng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia 2019 cho đội MultiGlass

Trao giải Nhất cuộc thi Tìm kiếm tài năng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia 2019 cho đội MultiGlass

Trong suốt thời gian diễn ra sự kiện, các hoạt động tọa đàm, hội thảo chuyên đề đã được tổ chức với những nội dung thiết thực cùng sự tham gia chia sẻ, thảo luận của các nhà quản lý, nhà đầu tư, các doanh nghiệp khởi nghiệp thành công, các Việt kiều, các chuyên gia và tổ chức quốc tế với mục đích tăng cường kết nối giữa các thành phần của hệ sinh thái trong nước, kết nối chuyên gia, người Việt Nam thành công ở nước ngoài cùng chung tay xây dựng hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tạo Việt Nam phát triển mạnh mẽ hơn nữa.

Ngoài ra, hoạt động kết nối đầu tư, một trong những nội dung quan trọng của Techfest Vietnam 2019 đã diễn ra liên tục, thu hút sự quan tâm tham gia của nhiều nhà đầu tư và các doanh nghiệp khởi nghiệp với số phiên kết nối trên 250 cuộc và tổng số tiền đầu tư khoảng 14 triệu USD.

Vượt qua 10 startup xuất sắc, Multi glass đã giành chiến thắng cuộc thi. Multi glass là dự án “kính thông minh” hỗ trợ người khuyết tật sử dụng máy vi tính chỉ bằng việc cử động mắt, đầu cũng như giảm tai nạn giao thông do mệt mỏi cho các tài xế đường dài.

Lê Hải

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Huỳnh Đông bị gẫy tay khi quay phim

Nam diễn viên gặp tai nạn hy hữu khi tham gia “Gái khôn được chồng”.

Hà Nội đẹp lạ trong mùa hoa sưa nở trắng tinh khôi

Nhiều đường phố hoa nở trắng xóa tạo cảnh quan đẹp lạ, thu hút đông giới trẻ đến ghi lại khuôn hình đẹp dưới tán hoa trắng tinh khiết.

Kiatisuk tuyên bố đưa HAGL vô địch V-League: 'Gỡ' cho bầu Đức

HLV Kiatisuk tự tin sẽ cùng HAGL chinh phục V-League 2021, sau khi có thêm thời gian hiểu về các học trò.

Cuộc đời dâu bể của nữ sĩ Đoàn Thị Điểm

Nữ sĩ Đoàn Thị Điểm được đánh giá là danh nhân văn hóa thời Lê trong lịch sử Việt Nam.

Xem thêm