Pháp Luật Plus - Ngành điện đang nợ tập đoàn than khoáng sản gần 4.200 tỉ đồng

Ngành điện đang nợ tập đoàn than khoáng sản gần 4.200 tỉ đồng

0
Thông tin do ông Lê Minh Chuẩn - chủ tịch Hội đồng thành viên Tập đoàn Công nghiệp than khoáng sản Việt Nam (TKV) cho biết trong hội nghị ngày 10-4
EVN nợ TKV chủ yếu là tiền mua than cho các nhà máy điện. Trong ảnh: Hoạt động giao nhận than của TKV - Ảnh: ANH ĐỨC
EVN nợ TKV chủ yếu là tiền mua than cho các nhà máy điện. Trong ảnh: Hoạt động giao nhận than của TKV - Ảnh: ANH ĐỨC

Trong nhiệm vụ quý II-2017 của tập đoàn giao cho các phòng ban, chuyên môn, ông Chuẩn yêu cầu cần tăng cường thu hồi công nợ, nhất là khoản nợ từ phía điện lực và nhấn mạnh: “Đây là một trong những giải pháp an toàn cho tài chính của TKV”.

Theo số liệu từ Văn phòng TKV, hiện nay các ngành đang nợ tập đoàn số tiền hơn 4.500 tỷ đồng, trong đó, ngành điện nợ gần 4.200 tỷ đồng, số công nợ quá hạn là hơn 1.200 tỷ đồng.

Bên cạnh đó, vị lãnh đạo này cũng lưu ý các đơn vị thành viên việc tồn kho than, an toàn lao động, vấn đề môi trường và phòng chống lụt bão, chăm lo đời sống, cải thiện điều kiện làm việc cho công nhân…

Theo báo cáo, trong quý I-2017, tập đoàn đã sản xuất 9,4 triệu tấn than nguyên khai, than tiêu thụ đạt khoảng 8,6 triệu tấn, đào gần 54km lò, tồn kho than thành phẩm khoảng 9,3 triệu tấn.

Các lĩnh vực sản xuất khác như khoáng sản, điện, hóa chất, vật liệu nổ công nghiệp... cơ bản đạt kế hoạch giao, trong đó sản xuất Alumina quy đổi đạt hơn 300.000 tấn, bằng 215% so với cùng kỳ.

Trong ba tháng đầu năm, doanh thu toàn Tập đoàn ước đạt 24.554 tỷ đồng, đạt 23% kế hoạch năm và bằng 104% so với cùng kỳ 2016.

ĐỨC HIẾU  -  Theo Tuổi trẻ

Bình luận

Loading...
Sổ đỏ và ước mơ hồng

Sổ đỏ và ước mơ hồng

0
Câu chuyện thu hồi sổ hồng của Tập đoàn Mường Thanh được nói nhiều. Tuy nhiên, thực tiễn quản lý Nhà nước và pháp luật thấy nhiều vấn đề “ngoài Mường Thanh”

Thực hư cát-sê MC cao choáng váng, “ngồi mát ăn bát vàng” qua lời kể Dương Cẩm Lynh

Công việc có thu nhập khá hấp dẫn, mức cát-sê thậm chí đôi lúc cao hơn cả đóng phim nữa. Nhưng nghề này không hề “ngồi mát ăn bát vàng”.

Điều đáng lo ngại của đội tuyển Việt Nam ở vòng loại World Cup

Thống kê cho thấy đội tuyển Việt Nam không có thành tích đối đầu tốt trước những đối thủ ở bảng G vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á.

Bầu Đức nói điều bất ngờ khiến bóng đá Việt Nam "tắt nụ cười"

Vị Chủ tịch Tập đoàn HAGL cho rằng, việc đánh giá Việt Nam hơn Thái Lan là quá vội vàng, mặt bằng chung, chúng ta chưa thể so được với người Thái.

Đan Trường từng bị hỏi giấy chứng minh khi vào bar vì quá trẻ

Đan Trường tự tin chia sẻ bí quyết giữ gìn sắc vóc trẻ trung trước khán giả.