Pháp Luật Plus - Ngành điện đang nợ tập đoàn than khoáng sản gần 4.200 tỉ đồng

Ngành điện đang nợ tập đoàn than khoáng sản gần 4.200 tỉ đồng

0
Thông tin do ông Lê Minh Chuẩn - chủ tịch Hội đồng thành viên Tập đoàn Công nghiệp than khoáng sản Việt Nam (TKV) cho biết trong hội nghị ngày 10-4
EVN nợ TKV chủ yếu là tiền mua than cho các nhà máy điện. Trong ảnh: Hoạt động giao nhận than của TKV - Ảnh: ANH ĐỨC
EVN nợ TKV chủ yếu là tiền mua than cho các nhà máy điện. Trong ảnh: Hoạt động giao nhận than của TKV - Ảnh: ANH ĐỨC

Trong nhiệm vụ quý II-2017 của tập đoàn giao cho các phòng ban, chuyên môn, ông Chuẩn yêu cầu cần tăng cường thu hồi công nợ, nhất là khoản nợ từ phía điện lực và nhấn mạnh: “Đây là một trong những giải pháp an toàn cho tài chính của TKV”.

Theo số liệu từ Văn phòng TKV, hiện nay các ngành đang nợ tập đoàn số tiền hơn 4.500 tỷ đồng, trong đó, ngành điện nợ gần 4.200 tỷ đồng, số công nợ quá hạn là hơn 1.200 tỷ đồng.

Bên cạnh đó, vị lãnh đạo này cũng lưu ý các đơn vị thành viên việc tồn kho than, an toàn lao động, vấn đề môi trường và phòng chống lụt bão, chăm lo đời sống, cải thiện điều kiện làm việc cho công nhân…

Theo báo cáo, trong quý I-2017, tập đoàn đã sản xuất 9,4 triệu tấn than nguyên khai, than tiêu thụ đạt khoảng 8,6 triệu tấn, đào gần 54km lò, tồn kho than thành phẩm khoảng 9,3 triệu tấn.

Các lĩnh vực sản xuất khác như khoáng sản, điện, hóa chất, vật liệu nổ công nghiệp... cơ bản đạt kế hoạch giao, trong đó sản xuất Alumina quy đổi đạt hơn 300.000 tấn, bằng 215% so với cùng kỳ.

Trong ba tháng đầu năm, doanh thu toàn Tập đoàn ước đạt 24.554 tỷ đồng, đạt 23% kế hoạch năm và bằng 104% so với cùng kỳ 2016.

ĐỨC HIẾU  -  Theo Tuổi trẻ

Loading...

Bình luận

Loading...

Tối giản nghi thức trong lễ giỗ Tổ Hùng Vương tại TP Vũng Tàu

Ban quản lý Đền thờ Hùng Vương - Mẫu Cửu (12 Bạch Đằng, phường 5, TP Vũng Tàu) quyết định tuyệt đối không tiếp đón người dân để phòng, chống dịch Covid-19.

Nữ ca sĩ ‘Ghen Cô Vy’ tung ảnh sexy, lộ cả chân ngực với áo crop-top

Dù ở nhà tránh COVID-19, Min vẫn liên tục cập nhật hình ảnh mới trên trang cá nhân.

2 đời chồng, 1 cuộc tình 10 năm, Kỳ Duyên U60 lẻ bóng một mình

MC Kỳ Duyên có tài, sắc nhưng vì lẽ nào đó mà 3 người đàn ông đến bên cô rồi rời đi.

Bầu Đức "kênh" VPF: Người hào sảng, ai làm thế!

Từ chối cho đại diện HAGL dự cuộc họp của VPF tìm giải pháp cho LS V-League 2020 khiến khoảng cách giữa ông bầu phố núi và VPF ngày càng thêm xa.