Pháp Luật Plus - Ngân hàng giảm phí chuyển tiền nhanh nhằm hạn chế tiếp xúc tiền mặt

Ngân hàng giảm phí chuyển tiền nhanh nhằm hạn chế tiếp xúc tiền mặt

0
Hưởng ứng theo chương trình miễn, giảm phí dịch vụ chuyển mạch của Ngân hàng Nhà nước và NAPAS, các giao dịch dưới 500.000 đồng thực hiện chuyển tiền nhanh liên ngân hàng 24/7 được miễn, giảm phí đến 90% tại 17 ngân hàng Việt Nam.
minh hoa

Hình minh hoạ.

Theo đó, từ ngày 25/2, các ngân hàng gồm BIDV, Kienlongbank, Saigonbank và Coopbank áp dụng mức thu phí tối đa 2.000 đồng/giao dịch chuyển tiền nhanh. Riêng các ngân hàng: Techcombank, MBBank, VietCapital Bank, VPBank, TPBank, OCB, PVcombank, SeABank, CIMB và UOB sẽ không tính phí khi khách hàng chuyển tiền nhanh liên ngân hàng 24/7.

Cụ thể, khách hàng của 17/45 ngân hàng thương mại thực hiện giao dịch chuyển tiền nhanh liên ngân hàng 24/7 qua NAPAS có giá trị từ 500.000 đồng trở xuống sẽ được miễn phí dịch vụ hoặc giảm đến 90%  so với mức thu cũ,.

Hiện tại, ngoại trừ các ngân hàng miễn phí chuyển khoản nhanh liên ngân hàng, còn lại hầu hết đơn vị vẫn thu phí 9.900 đồng/giao dịch chuyển (đã bao gồm thuế VAT).

Đối với ngân hàng Vietcombank áp dụng giảm từ 7.700 đồng/giao dịch xuống còn 5.500 đồng/giao dịch trên tất cả kênh chuyển tiền có thu phí. Trên kênh giao dịch Internet banking và Mobile banking, Eximbank miễn phí cho các giao dịch chuyển tiền nhanh liên ngân hàng 24/7; Sacombank giảm phí từ 12.000 đồng/giao dịch xuống còn 10.000 đồng.

NAPAS cũng đề nghị các ngân hàng miễn phí dịch vụ đối với các đơn vị cung cấp dịch vụ công, công ích đến hết năm 2020. Đồng thời, miễn giảm phí dịch vụ chuyển tiền nhanh 24/7 với mức thu tối đa 2.000 đồng/giao dịch.

Dự kiến sắp tới sẽ tiếp tục có thêm ngân hàng giảm phí để khuyến khích khách hàng thực hiện giao dịch điện tử, hạn chế tiếp xúc với tiền mặt trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp.

Khánh Toàn – Huỳnh Phúc

Loading...

Bình luận

Du lịch Ninh Bình: “Sắc vàng Tam Cốc - Tràng An”

Thời điểm ấn tượng và hấp dẫn nhất khi du lịch tại Tam Cốc - Bích Động là vào cuối tháng 5, đầu tháng 6 hàng năm.

Thanh Hóa tự hào với 10 Huy chương vàng SEA Games 31 đều thuộc các nữ vận động viên

Kỳ SEA Games 31, đoàn thể thao Thanh Hóa đã tạo nên sự đặc biệt với 10 Huy chương vàng đều thuộc các vận động viên nữ.

Chuyện về những người “gác cổng thông tin” cho SEA Games 31

Tạm gác chuyện gia đình, làm việc với công suất tối đa... là chuyện của những người “gác cổng thông tin” cho SEA Games 31.

Lễ bế mạc SEA Games 31: Lời “giã bạn” tha thiết từ nước chủ nhà

Việt Nam-nước chủ nhà của SEA Games 31 gửi lời chào nồng ấm, thân thương nhất tới bạn bè trong khu vực bằng lễ bế mạc được tổ chức vào tối 23/5.

Xem thêm

Thế giới Facebook