Pháp Luật Plus - Ngân hàng giảm phí chuyển tiền nhanh nhằm hạn chế tiếp xúc tiền mặt

Ngân hàng giảm phí chuyển tiền nhanh nhằm hạn chế tiếp xúc tiền mặt

0
Hưởng ứng theo chương trình miễn, giảm phí dịch vụ chuyển mạch của Ngân hàng Nhà nước và NAPAS, các giao dịch dưới 500.000 đồng thực hiện chuyển tiền nhanh liên ngân hàng 24/7 được miễn, giảm phí đến 90% tại 17 ngân hàng Việt Nam.
minh hoa

Hình minh hoạ.

Theo đó, từ ngày 25/2, các ngân hàng gồm BIDV, Kienlongbank, Saigonbank và Coopbank áp dụng mức thu phí tối đa 2.000 đồng/giao dịch chuyển tiền nhanh. Riêng các ngân hàng: Techcombank, MBBank, VietCapital Bank, VPBank, TPBank, OCB, PVcombank, SeABank, CIMB và UOB sẽ không tính phí khi khách hàng chuyển tiền nhanh liên ngân hàng 24/7.

Cụ thể, khách hàng của 17/45 ngân hàng thương mại thực hiện giao dịch chuyển tiền nhanh liên ngân hàng 24/7 qua NAPAS có giá trị từ 500.000 đồng trở xuống sẽ được miễn phí dịch vụ hoặc giảm đến 90%  so với mức thu cũ,.

Hiện tại, ngoại trừ các ngân hàng miễn phí chuyển khoản nhanh liên ngân hàng, còn lại hầu hết đơn vị vẫn thu phí 9.900 đồng/giao dịch chuyển (đã bao gồm thuế VAT).

Đối với ngân hàng Vietcombank áp dụng giảm từ 7.700 đồng/giao dịch xuống còn 5.500 đồng/giao dịch trên tất cả kênh chuyển tiền có thu phí. Trên kênh giao dịch Internet banking và Mobile banking, Eximbank miễn phí cho các giao dịch chuyển tiền nhanh liên ngân hàng 24/7; Sacombank giảm phí từ 12.000 đồng/giao dịch xuống còn 10.000 đồng.

NAPAS cũng đề nghị các ngân hàng miễn phí dịch vụ đối với các đơn vị cung cấp dịch vụ công, công ích đến hết năm 2020. Đồng thời, miễn giảm phí dịch vụ chuyển tiền nhanh 24/7 với mức thu tối đa 2.000 đồng/giao dịch.

Dự kiến sắp tới sẽ tiếp tục có thêm ngân hàng giảm phí để khuyến khích khách hàng thực hiện giao dịch điện tử, hạn chế tiếp xúc với tiền mặt trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp.

Khánh Toàn – Huỳnh Phúc

Loading...

Bình luận

Loading...

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Đại học Văn hóa Hà Nội ra mắt MV “Tế Covid”, khát khao chiến thắng dịch bệnh

MV “Tế Covid” là một sản phẩm do giảng viên, sinh viên Trường Đại học Văn hóa Hà Nội thực hiện, mang lại niềm tin dịch bệnh sẽ sớm được dập tắt.

Văn Hậu lỡ cơ hội giành danh hiệu đầu tiên tại Hà Lan

Liên đoàn bóng đá Hà Lan quyết định hủy bỏ giải đấu trẻ. Điều đó có nghĩa rằng Văn Hậu không còn cơ hội giành danh hiệu cùng đội trẻ Heerenveen.

'Những ngày không quên' - Phim truyền hình đầu tiên về dịch bệnh Covid-19

Hàng triệu người không thể đi làm, trẻ em không thể đến lớp và những gặp gỡ giao tiếp hàng ngày bị giới hạn.

Đội hình xuất sắc nhất châu Âu năm nay: Có Messi, không C.Ronaldo

Danh sách 11 cầu thủ hay nhất trong đội hình các giải châu Âu 2019/20 được bình chọn có Lionel Messi, nhưng rất bất ngờ khi vắng mặt C.Ronaldo.