Pháp Luật Plus - Nam A Bank sẽ tăng vốn điều lệ lên 5.000 tỷ đồng

Nam A Bank sẽ tăng vốn điều lệ lên 5.000 tỷ đồng

0
Tình hình kinh doanh của Nam A Bank trong năm 2018 hết sức khả quan, không chỉ đảm bảo được yêu cầu tăng trưởng mà còn đáp ứng được tính bền vững.

Sáng 23/3, Ngân hàng TMCP Nam Á (Nam A Bank) đã tổ chức thành công Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2019. Tại đại hội, hàng loạt những nội dung quan trọng liên quan đến định hướng phát triển của Nam A Bank trong thời gian tới đã được thông qua với tỷ lệ nhất trí cao.

Nam A Bank sẽ tăng vốn điều lệ lên 5.000 tỷ đồng

Mở đầu Đại hội, trong không khí tập trung và dân chủ cao độ, nhiều báo cáo đánh giá tình hình hoạt động kinh doanh năm 2018 cùng các tờ trình liên quan đến định hướng phát triển của Nam A Bank trong năm 2019 đã được Nam A Bank đệ trình.

Năm 2018, lợi nhuận trước thuế hợp nhất của Nam A Bank đạt tới 743 tỷ đồng, tăng 147% so với cùng kỳ. Năm 2019, ngân hàng này đặt mục tiêu lợi nhuận trước thuế dự kiến đạt 800 tỷ đồng.

Ông Lê Quang Quảng, Phó tổng giám đốc Nam A Bank cho biết, vốn điều lệ của nhà băng này tại thời điểm 31/12/2018 là 3.353 tỷ đồng. HĐQT tiếp tục xin ý kiến cổ đông về việc tăng vốn điều lệ lên 5.000 tỷ đồng, thông qua hình thức phát hành cổ phiếu để trả cổ tức với tỉ lệ 16%, chào bán cổ phiếu riêng lẻ, chào bán cổ phiếu ra công chúng cho cổ đông hiện hữu và phát hành cổ phiếu theo chương trình lựa chọn cho người lao động...

Trong đó, đáng ghi nhận nhất là tình hình kinh doanh của Nam A Bank trong năm 2018 hết sức khả quan, không chỉ đảm bảo được yêu cầu tăng trưởng mà còn đáp ứng được tính bền vững.

Nam A Bank sẽ tăng vốn điều lệ lên 5.000 tỷ đồng
Nam A Bank sẽ tăng vốn điều lệ lên 5.000 tỷ đồng

Ngoài mức chia cổ tức dự kiến hết sức ấn tượng, Nam A Bank còn thảo luận hàng loạt các nội dung quan trọng khác như thông qua kế hoạch phát triển mạng lưới, kế hoạch niêm yết và tăng vốn điều lệ lên 5.000 tỷ Đồng, sửa đổi Điều lệ và Giấy phép hoạt động cho phù hợp với quy định pháp luật cũng như bối cảnh kinh doanh mới... 

Nam A Bank sẽ tăng vốn điều lệ lên 5.000 tỷ đồng

Kết thúc phiên thảo luận với rất nhiều ý kiến đóng góp tâm huyết của cổ đông, Đại hội đã nhất trí thông qua toàn bộ các nội dung được đệ trình với tỷ lệ gần như tuyệt đối đồng thời ủy quyền cho Hội đồng Quản trị triển khai thực hiện các nội dung này trên cơ sở đảm bảo cao nhất lợi ích của cổ đông.

Việc Đại hội thống nhất thông qua hàng loạt nội dung quan trọng như vậy chỉ trong thời lượng 03 tiếng đồng hồ đã phản ánh rất chính xác sự đồng thuận về mặt chiến lược, tính tập trung cao độ về mặt ý chí của các cổ đông trong việc triển khai thực hiện chiến lược trở thành ngân hàng thương mại cổ phần bán lẻ chuẩn mực hàng đầu Việt Nam mà Nam A Bank đang theo đuổi. 

Nam A Bank sẽ tăng vốn điều lệ lên 5.000 tỷ đồng

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, Đại diện Ngân hàng Nhà nước Việt Nam – Ông Võ Văn Thuần Phó cục trưởng Cục Thanh tra giám sát Ngân hàng Nhà nước (Cục II) đánh giá rất cao nỗ lực của Nam A Bank trong việc tăng trưởng quy mô hoạt động, đảm bảo hiệu quả kinh doanh nhưng vẫn tuân thủ nghiêm ngặt hệ thống quy phạm pháp luật liên quan đến hoạt động của ngành, đặc biệt là tuân thủ các giới hạn về an toàn trong hoạt động.

Không dừng lại ở đó, vị đại diện của Ngân hàng Nhà nước còn đánh giá cao năng lực chuyên môn, tinh thần trách nhiệm, đạo đức nghề nghiệp và tinh thần hợp tác của Hội đồng Quản trị cùng Ban Điều hành Nam A Bank trong giai đoạn hiện nay. Ông tin chắc rằng, nếu tiếp tục trung thành với định hướng chiến lược đã đề ra, Nam A Bank sẽ có được những bước tiến rất vững chắc trong tương lai gần trên thị trường tài chính tiền tệ Việt Nam. 

Là một thương hiệu ngân hàng thương mại đang được chú ý trên thị trường tài chính tiền tệ Việt Nam, Nam A Bank đã xuất sắc đáp ứng kỳ vọng của cổ đông khi liên tiếp nhận được sự tin tưởng của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam khi duyệt thuận Đề án tự tái cơ cấu giai đoạn II (2016 – 2020), chấp thuận cho mở mới 35 điểm giao dịch trên cả nước, được chỉ định tham gia tái cấu trúc 03 quỹ tín dụng nhân dân tại địa bàn tỉnh Đồng Nai vì đã đảm bảo được tính hiệu quả, an toàn, chuẩn mực và minh bạch trong hoạt động.

Trên cơ sở những thành quả rất đáng tự hào của năm 2018, Hội đồng Quản trị, Ban Điều hành cùng toàn thể cán bộ nhân viên Nam A Bank cam kết tiếp tục nỗ lực thực thi sự chuẩn mực, minh bạch và hiệu quả trong mọi hoạt động để đáp lại sự ủng hộ của các cổ đông, sự hợp tác của khách hàng cũng như sự tin tưởng của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam.

Q.T

Loading...

Bình luận

Loading...
Chuyện về hai nữ đại gia tên Thảo

Chuyện về hai nữ đại gia tên Thảo

0
Danh sách phụ nữ quyền lực thế giới, trong khi người kia cũng trở thành một trong những người phụ nữ giàu nhất Việt Nam sau cuộc ly hôn ngàn tỷ.
Thầy cô, ba cọc ba đồng và...quỹ!

Thầy cô, ba cọc ba đồng và...quỹ!

0
Đồng lương “ba cọc ba đồng” của giáo viên không được “yên thân” mà luôn bị ngắt véo, bị chia năm xẻ bảy; không “tự nguyện” cũng không được.
Bao lâu rồi ta không trẻ thơ?

Bao lâu rồi ta không trẻ thơ?

0
Rộn ràng, ồn ã của phố thị. Bạn chợt nhận ra mình đã đi quá xa cái tiếng cười trong trẻo. Bỗng tự hỏi, đã bao lâu rồi ta không trẻ thơ?
Những thú vui đang “ăn mòn” giới trẻ

Những thú vui đang “ăn mòn” giới trẻ

0
Nghiện game, “bay lắc”giờ đây đã trở thành những thú vui của nhiều người trẻ mà không hề biết rằng đằng sau là những hậu quả khôn lường.

Quang Hải được đánh giá là cầu thủ hay nhất Việt Nam 2019

Fox Sport đã xếp hạng nhóm 5 cầu thủ hay nhất của bóng đá Việt Nam trong năm qua. Trong số này, Nguyễn Quang Hải được đánh giá cao nhất.

‘Siêu phẩm’ sút phạt của Xuân Trường được đề cử bàn thắng đẹp nhất Thái League 2019

Bàn thắng tuyệt đẹp từ chấm đá phạt của  tiền vệ Lương Xuân Trường vào lưới Nakhon Ratchasima được đề cử Bàn thắng đẹp nhất Thai League 2019.

Báo chí Nghệ An giành ngôi Á quân cúp Tỉnh thành phía Bắc năm 2019

Giải bóng đá Báo chí các tỉnh thành lần thứ V - 2019 đã bế mạc vào tối 14/12 và Cúp vàng đã thuộc về CLB FC Báo chí Hà Tây.

Siêu phẩm "Cầu vòng trong tuyết" của Quang Hải lọt vào top 8 bàn thắng đẹp nhất VCK U23 Châu Á

Siêu phẩm “Cầu vồng trong tuyết” của Quang Hải được Liên đoàn bóng đá Châu Á đánh giá là 1 trong 8 bàn thắng đẹp nhất lịch sử VCK U23 châu Á.

Link liên kết